ทำได้ไง! “ริวอิจิ คาวามูระ” แห่ง LUNA SEA จัดคอนเสิร์ตร้องสด 159 เพลงความยาวเกือบ 9 ชั่วโมง

เป็นศิลปินที่ต้องเรียกว่าขอบันทึกเอาไว้ในประวัติศาสตร์อีกครั้งเลยทีเดียวสำหรับ “ริวอิจิ คาวามูระ” ( Ryuichi Kawamura ) แห่งวง Luna Sea ที่ทำสถิติเปิดคอนเสิร์ตร้องสดขนผลงานจากทุกอัลบั้ม 158 บทเพลงมาร้องสดแถมไลฟ์ยาวนานเกือบ 9 ชั่วโมง โดยที่เสียงยังดีไม่มีตก ทำสาวกคำนับกันถ้วนหน้า

การไลฟ์สดคอนเสิร์ต “RK20th Grand Finale ~Mugen no Seimei” ซึ่งจัดขึ้นที่ Pacifico Yokohama โดยมีสถานีโทรทัศน์ BS SkyPerfect TV ถ่ายทอดสดตั้งแต่เที่ยงวันถึงสองทุ่ม แทบจะเป็นสิ่งที่หลายคนไม่อยากจะเชื่อ กับประวัติศาสตร์ที่เจ้าตัวได้สร้างขึ้น แม้ว่าเขาจะเคยทำสถิติเล่นคอนเสิร์ตต่อเนื่องยาวนานถึง 104 เพลงมาแล้ว

แต่เมื่อวันที่ 6 ม.ค. ที่ผ่านมา ทุกคนก็ได้ตะลึงกับการแสดงของเขาอีกครั้ง ที่นอกจากงานนี้จะไลฟ์กันมาราธอนแล้ว พอหมดเวลาถ่ายทอดสดริวอิจิ ก็ยังแถมไปให้อีกยาวๆ พร้อมเบิ้ลให้อีก 1 เพลงเป็น 159 บทเพลง กลายเป็นว่าเสร็จสิ้นคอนเสิร์ตด้วยความยาวทั้งหมด 8 ชั่วโมง 45 นาที เรียกได้ว่าคงต้องร้องถามศิลปินทั่วโลกไปเลยว่ามีใครให้มากกว่านี้ไหม??

การแสดงครั้งนี้ถ้าจะให้ร้องรวดแบบไม่พักมีหวังคงต้องให้ออกซิเจนกันบนเวที คอนเสิร์ตเลยมีการแบ่งให้พักเบรค 3 ครั้งรอบละ 15 นาที ตอนสนุกก็เอาให้สุด พอตอนเบรคก็อนุญาตให้ทุกคนออกไปหาข้าวทานแล้วกลับมามันส์กันต่อได้

คอนเสิร์ตของริวอิจิครั้งนี้จึงเป็นไปในรูปแบบสบายๆทั้งเวทีที่ไม่เน้นแสงสีเพื่อประหยัดไฟ และการพูดคุยแบบเป็นกันเองของศิลปินที่ถึงขั้นดุวงแบคอัพที่เล่นคร่อมจังหวะต่อหน้าผู้ชม ซึ่งก็เรียกเสียงฮาไปได้อย่างต่อเนื่อง งานนี้จึงนับว่าจัดขึ้นเพื่อสาวกของ ริวอิจิ คาวามูระ อย่างแท้จริง โดยหลังจบคอนเสิร์ตเจ้าตัวก็ได้กล่าวอย่างตื้นตัน ขอบคุณแฟนๆที่อยู่ด้วยกันมายาวนานถึง 20 ปี และดีใจที่สามารถเอาชนะความท้าทายของตนเองได้ ถึงขั้นบอกว่าครั้งหน้าให้ร้อง 200 เพลงก็ไหวแต่เสียดายยังมีเพลงไม่ครบ 200 !!

แหล่งที่มา : https://www.facebook.com/LUNASEATHAILAND/

http://www.kawamura-fc.com/

FOLLOW US ON
FACEBOOK