เกาะติดการเลือกตั้ง AKB48 ครั้งที่ 10 AKB48 53 Single World Senbatsu Sousenkyo ตอนที่ 4 : BNK48

เราพูดถึงตัวเต็ง 48group ในประเทศกันไปพอสมควรแล้ว ตอนนี้เราจะลองมาดูวงน้องสาวต่างประเทศจากประเทศไทย อย่าง BNK48 ที่ลงการเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วย สาวๆ ตัวแทนประเทศไทยลงสมัครทั้ง 10 คน นำทีมโดย เฌอปราง กัปตันวง มิวสิค เจนนิษฐ์ ไข่มุก ซัทจัง จ๋า เคท นิ้ง สมาชิกชาวญี่ปุ่นทั้ง 2 คน อิซึรินะ ที่เคยผ่านงานเลือกตั้งและเคยติดอันดับมาแล้ว กับ มิโอริ ที่ร่วมแสดงละครเวที โรมิโอจูเลียต กับทาง 48group ที่ญี่ปุ่น

ล่าสุดกับงาน Thai Festival Tokyo 2018 เมื่อวันที่ 12-13 พฤษภาที่ผ่านมา งานนี้ที่นำทีมโดย กัปตันวงเฌอปราง มิวสิค เจนนิษฐ์ ปัญ โมบาย และ อิสึรินะ ที่ไปแจกความน่ารัก สดใส ในเซตลิสวันที่ 1 กับซิงเกิ้ลล่าสุด Shonichi (วันแรก) เพลงที่พาคุณเที่ยวรอบกรุงเทพกับเพลง BNK48 เพลงช้าเพราะๆกับเพลง 365 วันกับเครื่องบินกระดาษ และปิดท้ายด้วยเพลง Koisuru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และเซตลิสในวันที่ 2 กับเพลง Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ), Oogoe Diamond (ก็ชอบให้รู้ว่าชอบ) ที่ทำให้แฟนๆ ลุกขึ้นมาเชียร์หนักขึ้น แม้ฝนจะตกหนัก แต่แฟนๆ ที่รอเชียร์สาวก็ไม่ได้ลดลงแต่อย่างใดเลย ในช่วง MC ทั้ง2วัน สาวๆ ก็ไม่ได้ลืมที่จะฝากงานเลือกตั้งครั้งนี้ว่า พวกเธอก็ได้เข้าร่วม และช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วย ซึ่งเสียงตอบรับทางญี่ปุ่นก็ดูดีไม่ได้แพ้ทางฝั่งไทยเท่าไหร่ และเสียงต้อนรับ อิสึรินะ กลับบ้าน ก็ดังไม่แพ้กัน เรียกได้ว่างานนี้อิสึรินะ ได้พาแฟนๆ ของเธอมารู้จัก BNK48 ให้มากยิ่งขึ้น อย่างที่เธอเคยบอกว่าไว้ “อยากให้คนญี่ปุ่นได้รู้จัก BNK48 มากขึ้น” และวันนี้เธอก็ได้พารุ่นน้องของเธอมาแนะนำให้แฟนๆ ของเธอได้รู้จักอย่างเป็นทางการ เรียกได้ว่างานนี้สาวๆ BNK48 ได้ตกเหล่าบรรดาโอตะชาวญี่ปุ่น กลับมาพอตัวกันเลยทีเดียว

ภาพ BNK48 จากงานไทยเฟส

ถึงแม้เสียงตอบรับจะดี แต่ถ้าจะให้พูดถึงการโหวตงานเลือกตั้งเปอร์เซ็นการโหวตจากทางแฟนญี่ปุ่น ก็ยังพูดได้ยากว่าจะช่วยโหวตกันมากน้อยขนาดไหน เพราะทางญี่ปุ่นเองก็ต้องอยากช่วยโหวตโอชิตัวเองในญี่ปุ่นมากกว่า ถ้าในเรื่องของกระแสในโลกออนไลน์ โดยเฉพาะกัปตันวงเฌอปราง ที่มีสกิลพูดภาษาญี่ปุ่น สวยเก่ง และมีความเป็นผู้นำ จนแฟนทางญี่ปุ่นบอกว่า เธอนั้นสุดยอดมากทั้งเรื่องเรียนและงาน ที่ไม่แพ้กันคือ มิวสิค เซนเตอร์ร่วมเพลง Shonichi (วันแรก) ที่คนญี่ปุ่นพูดเป็นเรื่องเสียงเดียวกันว่า น่ารักสไตล์ไอดอลเลย จนแฟนบางคนบอกว่า อยากให้ดึงตัวมาวงรุ่นพี่ก็มี ทั้งนี้เราคงต้องดูกระแสกันต่อไปว่า จะเป็นยังไงกันต่อ สำหรับเมมเบอร์คนอื่นๆ ที่ยังไม่ค่อยมีโอกาสให้ทางแฟนญี่ปุ่นได้รู้จักกัน อาจจะต้องรอ วีดีโอโปรโมท และ โปสเตอร์ ออกมาอีกที

จากผลคะแนนเลือกตั้งปีก่อน อันดับที่ 65 คะแนน 17,757 โหวต และ อันดับที่ 80 คะแนน 15,396 โหวต เราคงต้องมาลุ้นกันดูแล้ว ว่าคะแนนโหวตในปีนี้จะเป็นไปในทางไหน เมื่อแชมป์เก่าอย่าง ซาชิฮาร่า ริโนะ ไม่ลง (246,376โหวต) วาตานาเบะ มายุ ที่จบการศึกษาออกไป (149,132โหวต) คะแนนเหล่านี้จะไปลงที่ใคร คะแนนจะกระจายไปอยู่ที่ใคร หรือ จะไปลงให้ตัวแทนวง แต่ก็มีกระแสในโลกออนไลน์มาว่า คะแนนโหวตจากแฟนจีน และ แฟนอินโดนีเซีย จะช่วยโหวตให้สาวไทย BNK48 กัน

 

กลับมาทางแฟนชาวไทย ที่แต่ละบ้านเปิดระดมทุนกันช่วยสนับสนุนสาวๆ กัน ตอนนี้ทางออฟฟิสเชียลไทยก็ได้ออกมาแนะนำช่องทางการสั่งซื้อ AKB48 52nd Single ‘Teacher Teacher’ ที่มาพร้อมกับบัตรโหวต อย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับผู้ที่สนใจอยากสนับสนุนแผ่นเพื่อโหวตสาวๆ จะทิ้งลิงค์ไว้ที่ด้านล่างนะคะ อันดับของสาวๆ จะไต่ไปได้สูงขนาดไหนก็ขึ้นอยู่กับแฟนๆ เหล่าโอตะแล้วล่ะค่ะ ว่าจะดันไปให้ถึงฝันขนาดไหน โอกาสที่จะติดอันดับก็ยังไม่ใช่ว่าจะเป็นศูนย์ เพราะปีนี้มียูนิตที่ระลึกการเลือกตั้งเซมบัตสึโลกครั้งที่ 10 จำนวน 20 คน (อันดับ 81-100) ถึงจะไม่ใช่เพลงหลัก แต่ก็มี PV และเพลงที่อยู่ในซิงเกิ้ลถัดไป เอาล่ะค่ะ งานเลือกตั้งครั้งนี้ ผู้สมัครจากทั่วโลก 339 คน แต่จะมีเพียง 100 คนที่จะได้อยู่ในซิงเกิ้ลที่ 53 เรามาลุ้นและเชียร์สาวๆ ไปด้วยกันนะคะ และตอนต่อไป เราจะมาวิเคราะห์ผลด่วนกันค่ะ

ภาพแฟนๆ ชาวญี่ปุ่นที่มาเชียร์ Music BNK48 ในงานไทยเฟส

 

ตารางเวลาต่างๆ

ประกาศผลด่วน วันที่ 30 พฤษภาคม 2018 ที่เธียเตอร์ของ AKB48

ประกาศผลจริง 16 มิถุนายน 2018 ที่นาโกย่า โดม

จำหน่าย Single 53rd : ช่วงกันยายน 2018 (รอประกาศวันอีกที)

 

ช่องทางสนับสนุนแผ่น

http://akb48.buyee.jp

 

ข้อมูลคะแนนโหวต

https://www.oricon.co.jp/news/2092578/full/

 

รูปBNK48

https://okmusic.jp/news/265267

https://www.akb48.co.jp/sousenkyo53rd/candidate?group=bnk

FOLLOW US ON
FACEBOOK