เล่นเองก็ดีซื้อฝากหลานก็ได้!! เจ้าสกุชชี่นุ่มนิ่มของเล่นเพื่อความผ่อนคลายของทุกวัย ชี้เป้าแหล่งรวมร้านสกุชชี่ที่ใหญ่ที่สุด ที่ฮาราจูกุ!!

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮิตอีกแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว นั้นก็คือ “MOSHI MOSHI BOX” ที่ฮาราจูกุค่ะ!! บางคนก็รู้จักแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนไม่รู้จัก โดยจะเน้นแนะนำร้านต่างๆที่ขายสกุชชี่ค่ะ

ตั้งแต่ช่วงฤดูใบไม้ผลิที่ผ่านมา สกุชชี่ เป็นของเล่นที่ผู้คนถามหากันมากที่สุด และปลายทางที่มักจะมาหาซื้อคือที่ The MOSHI MOSHI BOX สกุชชี่เป็นของเล่นที่อยู่ๆ ก็บูมมากทั่วโลก จากการที่มีคนรีวิวลง YouTube และตอนนี้ก็กำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในหมู่เด็กๆ และวัยรุ่นรวมถึงผู้ใหญ่ก็เช่นกันค่ะ

สกุชชี่ คือ

สกุชชี่มีหลายรูปทรงและหลายขนาด แต่รูปแบบที่ฮิตที่สุดในญี่ปุ่นหรือต่างประเทศจะเป็นสกุชชี่รูปทรงอาหาร ซึ่งมีชื่อเรียกอีกชื่อหนีงว่า “Squeeze” (การบีบ) แฟนๆเป็นคนตั้งชื่อนี้ให้ เพื่อบรรยายความรู้สึกว่าพวกเขารู้สึกดีและผ่อนคลายป็นอย่างมากเมื่อได้บีบสกุชชี่ไปเรื่อยๆ นุ่มๆนิ่มๆ บีบไปก็เพลินๆฟินๆ หากใครยังไม่เคยเล่น ลองหาซื้อมาเล่นดูก่อนสักหนึ่งตัว รับรองว่าติดใจค่ะ!!
เราจะพาไปดูที่ร้านค้าในอาณาจักรสกุชชี่ “ฮาราจูกุ” คุณสามารถเลือกชมเลือกซื้อสกุชชี่มากมายได้ที่นี่!!

"Nihon Squeeze Center" – ร้านที่ดังมากๆ แทบทุกคนต้องรู้จัก!

การไปยังสถานที่แห่งนี้ สามารถขึ้นรถไฟฟ้าสาย JR Yamanote ลงที่สถานี Harajuku เดินไปยังถนน Takeshita ซึ่งตั้งอยู่ตรงข้ามทางออก Takeshita (Takeshita Exit) เลี้ยวซ้ายตรง Murasaki Sports ทาง Meiji Dori และคุณจะเห็นร้านรองเท้าที่ชื่อว่า Kickers ทางซ้ายมือ "Nihon Squeeze Center" ตั้งอยู่บนชั้นสองของอาคาร

จริงๆแล้วชื่อเดิมของร้านคือ "Harajuku Accessory Market" เป็นร้านค้ายอดนิยมบนถนน Takeshita ขายสินค้าเบ็ดเตล็ดมากมาย แต่ว่าตอนนี้ทางร้านต้องการเปลี่ยนแนวมาเน้นขายสกุชชี่ จึงย้ายสถานที่่และรีแบรนด์ขึ้นมาใหม่

หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดของร้านคือ กลุ่มสินค้าที่ทำขึ้นโดยความร่วมมือกับ Tokyo Bakery ซึ่งคุณหาซื้อไม่ได้ที่ร้านไหนแน่ๆ นอกจากร้านนี้ร้านเดียว สกุชชี่รุ่นใหม่ๆ มักจะเติมกลิ่นเข้าไปด้วย แต่สกุชชี่ที่ร้านนี้ไม่ได้เติมลงไป พวกเขาเน้นใช้กลิ่นจริงๆของมัน!! ทุกตัวเป็นสินค้าคุณภาพดีมาก เห็นแล้วอดใจไม่ไหว จนอยากได้มาครอบครองสักตัวเลยค่ะ!!

คุณต้องจองออนไลน์ล่วงหน้าเพื่อเข้าชมร้านในวันเสาร์ วันจันทร์และวันหยุดต่างๆ หากบางวันที่ทางร้านรู้สึกว่าคนในร้านแออัดจนเกินไปก็จะปิดรับคนเช่นเดียวกัน ดังนั้นโปรดเข้าไปเช็คยังเว็บไซต์ของร้านก่อนจะไป ไม่อย่างนั้น ไปแล้วอาจจะเสียเที่ยวได้ค่ะ

▼รายละเอียด
Nihon Squeeze Center
ที่อยู่ : Harajuku MY Bldg. 2F, 3-24-2 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินจากสถานี Harajuku เพียง 10 นาทีโดยใช้เส้นทาง JR line / 5 นาทีโดยการเดินจากสถานีรถไฟ Meiji Jingumae ผ่านทาง Tokyo Metro Line
เวลาทำการ : 10:30 น. - 17:30 น.
วันหยุด : ไม่มีวันหยุดที่แน่นอน  * ประกาศผ่านทางเว็บไซต์และ Twitter ของทางร้าน

"MOOOSH" - เพลิดเพลินไปกับการบีบสกุชชี่ให้หนำใจ ในร้านใหญ่ๆแบบนี้

เดินทางไปไม่ยาก โดยขึ้น Tokyo Metro สาย Chiyoda ลงสถานี Meiji Jingumae เมื่อทางออก 4 คุณจะเห็นร้านราเมงที่ชื่อ "Ichiran" (一蘭) ทางด้านซ้าย

"MOOOSH" เป็นสถานที่ที่คุณสามารถซื้อสินค้าทุกชิ้นที่ขายได้โดยแบรนด์ชื่อดัง "BLOOM" ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ร้านค้ามีขนาดกว้างขวางมากและยังมีโซนที่คุณสามารถบีบสกุชชี่ทั้งหมดเล่นได้

ช่วงนี้มีลูกค้าเพิ่มขึั้นเป็นจำนวนมาก ทั้งคนที่อยู่ในญี่ปุ่นและท่องเที่ยวจากต่างประเทศ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าออนไลน์สำหรับผู้ที่ไม่สามารถมาซื้อที่ร้านได้ด้วยตัวเอง อยากรู้ว่ามีแบบไหนบ้าง ลองเข้าไปดูก่อนได้ที่เว็บไซต์เลยค่ะ!!

▼รายละเอียด
MOOOSH
ที่อยู่ : 6-5-6-304 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
การเดินทาง : เดินจากสถานี Harajuku 5 นาทีโดยใช้เส้นทาง JR Line / 1 นาทีจากสถานีรถไฟ Meiji Jingumae ผ่าน Tokyo Metro Line
เวลาทำการ : 10:00 น. - 17:00 น.
โทรศัพท์ : 090-4705-8080
วันหยุด : วันหยุดไม่แน่นอน
ร้านค้าออนไลน์ : https://mooosh-squishy.stores.jp/

“Picnic” – ใครชอบสกุชชี่ราคาเบาๆ ต้องมาร้านนี้เลยค่ะ!

หาร้านได้ง่ายๆ โดยขึ้น JR Line มาลงสถานีฮาราจูกุ ใช้ทางออกถนน Takeshita เดินไปเรื่อยๆ เลี้ยวซ้ายซอยแรก ก็จะพบกับ arcade และตรงนั้นคุณจะเจอร้าน “Picnic” เป็นร้านค้าที่พูดถึงเป็นอย่างมากและได้ออกทีวีอยู่หลายครั้ง ที่ร้านมีสกุชชี่มากมายหลากหลายรูปแบบ และราคาไม่แพง จึงเป็นร้านที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเช่นเดียวกันค่ะ

▼รายละเอียด
Harajuku Picnic
ที่อยู่ : Harajuku Le Ponte 1F, 1-17-114-2 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
การเดินทาง : ใช้เวลาเดินเพียง 1 นาทีจากสถานีฮาราจูกุผ่านทางสาย JR Line
เวลา : 10: 15 น. - 21: 45 น.
โทรศัพท์ : 03-3746-1269
วันหยุด : วันหยุดไม่แน่นอน

"FANCY POCKET Harajuku" – เดินทางง่าย อยู่ใกล้กับสถานีฮาราจูกุสุดๆ

ลงสถานีฮาราจูกุ เส้น JR Line มุ่งตรงไปตามถนน Takeshita จากทางออก Takeshita Street เลี้ยวซ้ายตรงมุมของร้านพัฟครีม "Beard Papa's" และใช้บันไดสีขาวด้านขวามือ ชั้นแรกเป็นร้านขายเสื้อผ้าที่ชื่อ "Conomi"

ร้านนี้เป็นหนึ่งในเครือบริษัท "Sun Houseki" ซึ่งเป็นร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดราคาถูก ไฮไลต์คือ สกุชชี่ที่ออกแบบได้อย่างน่ารักมากๆ แถมราคายังเป็นมิตรกับกระเป๋าเงินของคุณอีกด้วย!

▼รายละเอียด
FANCY POCKET  Harajuku
ที่อยู่ : Minowa Bldg 2F, 1-19-2 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo
การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานีฮาราจูกุผ่านทางสาย JR
เวลาทำการ : 10:00 น. - 19:00 น
โทรศัพท์ : 03-5414-1288
วันหยุด : วันหยุดไม่แน่นอน
ร้านค้าออนไลน์ : http://www.sunhoseki.co.jp/shop/shop_detail.aspx?shopid=1

แนะนำไปก็หลายร้านแล้ว เริ่มสนใจขึ้นมาหรือยังคะ คิดอย่างไรบ้างกับย่านที่รวบรวมสกุชชี่มากมายขนาดนี้? มีร้านค้าอีกมากมายที่อยู่ใกล้ๆ กันตรงนั้น หมายความว่าคุณสามารถออกร้านนั้น เข้าร้านนี้ เพื่อหาสกุชชี่ที่คุณถูกใจที่สุดได้ ♪

หากคุณหลงทางหรือไม่รู้จะไปร้านไหนในระหว่างเที่ยวในฮาราจูกุ ไม่ต้องกังวลใจเลยค่ะ แค่คุณก็แวะมาที่ MOSHI MOSHI BOX มีการแนะนำร้านค้าตามความต้องการของนักท่องเที่ยวให้บริการอยู่!

ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยวฮาราจูกุ MOSHI MOSHI BOX

ที่นี่เป็นศูนย์ข้อมูลการท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ระหว่างถนน Takeshita ถนน Meiji Dori และ ถนน Harajuku Dori พนักงานของเรารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับฮาราจูกุ และสามารถให้ข้อมูลทั้งหมดที่คุณต้องการด้วยข่าวสารที่มีการอัพเดทอยู่ตลอด และให้รายละเอียดเพิ่มเติมได้ค่ะ

บริการที่นำเสนอ :
• ฟรี wi-fi                • ฟรีน้ำ
- ชาร์จโน้ตบุ๊คฟรี    - บริการฝากของ
- ของที่ระลึก           - แลกเปลี่ยนเงิน
เวลาทำการ : 10:00 น. - 18:00 น.
วันหยุด : วันหยุดปีใหม่
โทรศัพท์ : 03-2225-6447
Twitter • Instagram : @mmb_harajuku

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : moshimoshi-nippon

https://i-bloom-squishy.com/en/i-bloom-squishy.com

FOLLOW US ON
FACEBOOK