10 อันดับละครโทรทัศน์ญี่ปุ่นที่คว้าเรตติ้งสูงที่สุดประจำปี 2018

เริ่มต้นปีใหม่ก็ต้องมีละครใหม่ ๆ จ่อคิวรอลงจอกันเป็นขบวน ตื่นเต้นจริง ๆ ว่าปีนี้จะมีเรื่องอะไรให้ดูบ้าง แต่ก่อนหน้านั้นเราไปดูสรุปละครปี 2018 กันก่อนดีกว่า มาดูกันว่า 10 อันดับละครเรตติ้งดีมีเรื่องอะไรบ้าง ใครที่พลาดไปต้องรีบไปตามดูด่วนเลยนะ!

 

อันดับ 10 - Keishicho Sosa Ichi Kacho Season 3 - 警視庁・捜査一課長

เรตติ้ง 12.8%

https://www.tv-asahi.co.jp/ichikacho3/story/0010/

ละครซีรี่ส์เรื่องยาวแนวสืบสวนสอบสวนชื่อดังที่มีเนื้อหาเข้มข้นจนต้องเกาะหน้าจอโทรทัศน์ ในครั้งนี้มีสมาชิกทีมสืบสวนคนใหม่เพิ่มมาทำให้เพิ่มรสชาติให้ละครเรื่องนี้เข้าไปอีก คราวนี้จะมีคดีอะไรรออยู่และการสืบสวนจะเข้มข้นขนาดไหนก็ต้องไปติดตามกัน

 

อันดับ 9 - Mikaiketsu no Onna - 未解決の女 警視庁文書捜査官

เรตติ้ง 13.0%

https://www.tv-asahi.co.jp/mikaiketsu/

ตำรวจหญิงคนหนึ่งที่เชื่อมั่นในความยุติธรรมและไฟแรงอยู่เสมอ กับตำรวจหญิงอีกคนที่มีความสามารถในการวิเคราะห์บุคลิกและความคิดของคนจากลายมือแต่กลับเข้าสังคมไม่เป็น ทั้งสองคนต้องร่วมมือกันเพื่อไขคดีต่าง ๆ ไปกับสมาชิกในทีม อีกหนึ่งละครสืบสวนที่มีความแปลกใหม่จนพลาดไม่ได้เด็ดขาดเลย

 

อันดับ 8 - Shitamachi Rocket ภาค 2 - 下町ロケット

เรตติ้ง 13.6%

www.tbs.co.jp/shitamachi_rocket/

เรื่องนี้อาจมีหลายคนรู้จักในชื่อ Downtown Rocket หรือ หัวใจพิชิตฝัน เรื่องราวของชายผู้มีความฝันในการผลิตจรวด ละครเรื่องนี้สร้างจากนิยายของ Ikeido Jun นักเขียนชื่อดังที่ภาคแรกก็ทำเรตติ้งพุ่งกระฉูดดังทั่วบ้านทั่วเมือง ภาคสองนี้เขาได้กลับมาพร้อมกับการต่อสู้เพื่อความฝันครั้งใหม่ ปัญหาอุปสรรคต่าง ๆ รวมถึงการเติบโตของแต่ละตัวละครทำให้เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไม่ควรพลาดชมเด็ดขาดเลย

 

อันดับ 7 - Tokusou Nine - 特捜9

เรตติ้ง 14.0%

www.tv-asahi.co.jp/tokusou9/story/0010/

ทีมสืบสวน #9 ได้ถูกปลดออกและสมาชิกของทีมก็ได้กระจัดกระจายไปกันคนละทาง หลังจากนั้นหนึ่งปี หัวหน้ากรมตำรวจแห่งชาติก็ได้สั่งให้ทีมสืบสวนพิเศษ #9 ขึ้นมาใหม่โดยมีสมาชิกใหม่เพิ่มเข้ามา อีกหนึ่งละครสืบสวนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ชาวญี่ปุ่นนี่ชอบแนวสืบสวนสอบสวนกันจริง ๆ เนื้อเรื่องจะเข้มข้นขนาดไหนต้องไปดูกันแล้ว

 

อันดับ 6 - Gibo to Musume no Blues - 義母と娘のブルース

เรตติ้ง 14.1%

ww.tbs.co.jp/gibomusu_blues/

เรื่องราวของหญิงสาวที่บ้างานแต่จู่ ๆ ก็ต้องแต่งงานกับชายที่มีลูกสาวติดมาหนึ่งคน จากผู้หญิงที่ทำแต่งานต้องมารับบทบาทภรรยาและแม่ทำให้เกิดเรื่องราววุ่น ๆ ขึ้นมากกมาย นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวความรักของแม่ลูก ครอบครัว และเพื่อน ที่เรียกน้ำตาและความประทับใจจากผู้ชมอย่างล้นหลาม

 

อันดับ 5 - Black Pean - ブラックペアン

เรตติ้ง 14.3%

http://www.tbs.co.jp/blackpean_tbs/

ผลงานที่สร้างจากนิยายเรื่อง "Black Pean 1988" เป็นเรื่องเกี่ยวหมอผ่าตัดอัจฉริยะที่อัตราความสำเร็จอยู่ที่ 100% แต่กลับมีบุคลิกขวางโลกทำให้เป็นที่ไม่พอใจของคนอื่น ๆ ในโรงเพยาบาล เป็นละครแนวแพทย์อีกเรื่องหนึ่งที่สนุกจนติดงอมแงมเลยทีเดียว เบื้องลึกเบื้องหลังของหมออัจฉริยะ ความเน่าเฟะของโรงพยาบาล การช่วยชีวิตคนไข้และมิตรภาพ เข้มข้นขนาดนี้จะพลาดไม่ได้เด็ดขาด

 

อันดับ 4 - BG: Shinpen Keigonin - BG~身辺警護人~

เรตติ้ง 15.2%

https://www.tv-asahi.co.jp/bg/

อดีตบอดี้การ์ดฝีมือดีที่หายไปจากวงการเพราะทำงานพลาด แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็กลับมาอีกครั้งในฐานะสมาชิกของบริษัทรักษาความปลอดภัยเอกชน เขาได้กลับมาทำงานเป็นบอดี้การ์ดอีกครั้งพร้อม ๆ กับต้องปกปิดอดีตของตนเองไปด้วย ถ้าใครชอบแนวบู๊แนวแอคชั่นต้องเรื่องนี้เลย นอกจากเรื่องราวจะเข้มข้นแล้ว ฉากต่อสู้ก็ถึงพริกถึงขิงมากจริง ๆ รับรองว่าดูแล้วจะไม่ผิดหวังแน่นอน

 

อันดับ 3 – Aibou: Season 17 - 相棒 season17

เรตติ้ง 15.5%

https://www.tv-asahi.co.jp/aibou/

ดำเนินมาถึงภาค 17 กันแล้วสำหรับละครซีรี่ส์เรื่อง Aibou ในครั้งนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการฆาตกรรมในครอบครัวที่ยิ่งสืบก็ยิ่งพบแต่ความยุ่งเหยิง คอสืบสวนสอบสวนห้ามพลาดเรื่องนี้เด็ดขาด เพราะถ้าไม่สนุกจริงคงไม่มาถึงภาค 17 ด้วยเรตติ้งสูงชะลูดขนาดนี้ได้แน่ ๆ

 

อันดับ 2 - Legal V - リーガルV~元弁護士・小鳥遊翔子~

เรตติ้ง 15.7%

https://www.tv-asahi.co.jp/legal-v/

อดีตทนายความสาวฝีมือดีที่ถูกถอนใบอนุญาตเนื่องจากเหตุการณ์ในอดีต แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างทำให้เธอก่อตั้งสำนักงานกฎหมายขึ้นโดยทาบทามสมาชิกที่มีบุคลิกเป็นตัวของตัวเองมาร่วมด้วย เธอรับหน้าที่เป็นผู้จัดการแต่ก็ชักใยอยู่เบื้องหลังเช่นเดียวกัน เรื่องราวในชั้นศาลสุดเข้มข้นกับเบื้องหลังของเธอจะเป็นอย่างไรต้องรีบไปดูกันแล้ว

 

อันดับ 1 - 99.9 Criminal Lawyer Season II - 99.9 -刑事専門弁護士

เรตติ้ง 17.6%

https://www.tbs.co.jp/999tbs/

จากภาคแรกที่มีกระแสร้อนแรงทำให้เขากลับมาอีกครั้งในภาคที่สองพร้อมกับคว้าเรตติ้งอันดับหนึ่งไปครอง ในครั้งนี้ทนายจอมเพี้ยนได้เจอกับคู่หูคนใหม่ เขาจะต้องเจอกับคดีอะไรบ้าง การสืบหาความจริงเกี่ยวพ่อของเขาจะจบลงอย่างไร และการยิงมุกแป้กของเขาจะพัฒนาขึ้นขนาดไหน ถ้ากลัวคุยกับเพื่อนไม่รู้เรื่องก็ต้องไปดูกันด่วน ๆ เลย

FOLLOW US ON
FACEBOOK