โคมัตสึ นานะ นักแสดงสาวต้นแบบคาแร็กเตอร์ แนนโน๊ะ กับ 5 สุดยอดผลงานภาพยนตร์ของเธอ

หลังจากที่ซีรีส์เรื่อง เด็กใหม่ The Series ฉายทางทีวีไทย ก็มีหลายคนรู้สึกคุ้นกับคาแร็กเตอร์ตัวละครหลักอย่าง แนนโน๊ะ เด็กสาวผมหน้าม้าในชุดนักเรียนที่แสดงโดย คิทตี้ ชิชา อมาตยกุล มีความคล้ายกับตัวละคร คานาโกะ ในหนังเรื่อง The World of KANAKO ที่รับบทโดย โคมัตสึ นานะ นักแสดงสาวดาวรุ่งชาวญี่ปุ่น

สำหรับ โคมัตสึ นานะ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงญี่ปุ่นในวัย 12 ปี กับเวทีเดินแบบ ด้วยใบหน้าที่โดดเด่นและแตกต่างจากสาวญี่ปุ่น ทำให้เธอเริ่มมีชื่อเสียงมากขึ้น ก่อนจะแจ้งเกิดจากผลงานมิวสิควิดิโอเพลง Convenience Honeymoon ของ Chatmonchy ในปี 2012 ต่อด้วยการเล่นหนังสั้นในบท ซูมิเระ ใน Tadaima หนังสั้นของผู้กำกับ ชิมาดะ ไดซูเกะ ซึ่งเป็นก้าวแรกที่ นานะ เข้ามาเป็นนักแสดงภาพยนตร์เต็มตัว และต่อมาก็ถูก เท็ตสึยะ นากาชิมะ ทาบทามให้มารับบท คานาโกะ ใน The World of KANAKO หนังที่ทำให้เธอโด่งดังไปทั่วเอเชีย

ดังนั้น ใครที่อยากทำความรู้จักกับ สาวนานะ ให้มากขึ้น ขอแนะนำ 5 สุดยอดผลงานภาพยนตร์ของ โคมัตสึ นานะ ดังนี้

 

 

คานาโกะ นางฟ้าอเวจี The World of KANAKO 渇き。 (2014)

The World of KANAKO ดัดแปลงมาจากนิยายสืบสวนสอบสวนชื่อดัง ของ ฟุคะมาจิ อะคิโอะ ผลงานการกำกับของ เท็ตสึยะ นากาชิมะ เจ้าของผลงาน Memories of Matsuko โดยผู้กำกับยอมรับว่าบท คานาโกะ เลือกนักแสดงยากมาก แต่สุดท้ายเขาก็เลือก โคมัตสึ นานะ ที่เคยร่วมงานในหนังโฆษณา ซึ่งเป็นการประเดิมเล่นภาพยนตร์เรื่องแรก และประสบความสำเร็จในแง่การสร้างความจดจำ ทั้งตัวหนังเอง รวมถึงตัวละครหลักที่เธอแสดงอย่าง คานาโกะ ที่มีฉากดาร์กๆ ให้ นานะ ได้แสดงความสามารถผ่านทางสีหน้าท่าทาง แววตาของเธอในเรื่องนี้ที่ค่อนข้างดาร์ก สร้างภาพจำต่อผู้ชม

เนื้อหาของ The World of KANAKO เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กสาวที่เป็นดาวประจำโรงเรียนชื่อว่า คานาโกะ ผู้เป็นแม่จึงโทรหา ฟูจิชิมะ อดีตสามีซึ่งเป็นพ่อบังเกิดเกล้าของคานาโกะ และเป็นอดีตมือปราบที่ใช้ชีวิตเหลวแหลก ให้มาช่วยออกตามหาลูกสาว การสืบหาตัวคานาโกะtนำผู้ชมไปพบกับโลกมืดของวัยรุ่นที่ดำดิ่งราวกับเดินทางไปยังขุมนรก โดยนอกจาก โคมัตสึ นานะ แล้ว หนังเรื่องนี้ยังรวมตัวนักแสดงชื่อดังของญี่ปุ่นไว้เอามากมาย ไม่ว่าจะเป็น ยากุโช โคจิ, ฮาชิโมโตะ ไอ, โอดางิริ โจ, สึมาบุกิ ซาโตชิ และ ชิมิสึ ฮิโรยะ

ต้องบอกว่าน่าทึ่งมากๆ กับผลงานการแสดงของ โคมัตสึ นานะ ใน The World of KANAKO โดยเฉพาะการเล่นหนังยาวเรื่องแรก และทำได้ยอดเยี่ยมขนาดนี้ เพราะบท คานาโกะ เป็นตัวละครที่มีความซับซ้อนทางอารมณ์สูง รวมถึงมีฉากยากๆ หลายฉาก ไม่ว่าจะเป็น ฉากเลิฟซีน ฉากดราม่าสะเทือนอารมณ์ ไปจนถึง ฉากแอ็คชั่น ซึ่งเธอแสดงออกมาได้สมจริง พิสูจน์ให้ใครหลายคนเห็นว่า เธอมีความสามารถสูงมาก

ผู้กำกับ : เท็ตสึยะ นากาชิมะ : Tetsuya Nakashima  (中島哲也)

นักแสดง : โคมัตสึ นานะ : Komatsu Nana (小松菜奈), ยากุโช โคจิ : Yakusho Koji (役所 広司), โอดางิริ โจ : Odagiri Joe (小田切譲)

 

 

วัยซนคนการ์ตูน Bakuman バクマン。(2015)

Bakuman สร้างมาจากการ์ตูนมังงะขายดีของ สึกุมิ โอบะ และ ทาเคชิ โอบาตะ สองนักเขียนการ์ตูนที่มีผลงานตำนานอย่าง DEATH NOTE เวอร์ชั่นภาพยนตร์กำกับโดย ฮิโตชิ โอเนะ เจ้าของผลงาน Be My Baby ส่วนนักแสดงนำได้ ทาเครุ ซาโต กับ ริวโนะสุเกะ คามิกิ มาเล่นเป็นสองตัวละครหลัก โมริทากะ มาชิโระ และ อากิโตะ ทาคากิ นักเขียนการ์ตูนวัยมัธยม โดยมี โคมัตสึ นานะ รับบทเป็น มิโฮะ อาซึกิ เพื่อนนักเรียนสาวที่เป็นหนึ่งในกำลังใจสำคัญของ โมริทากะ

เรื่องย่อ Bakuman เมื่อ โมริทากะ มาชิโระ สารภาพรักกับ มิโฮะ อาซึกิ แล้วทั้งสองก็สัญญาไว้ว่าจะแต่งงานกันหากทั้งคู่ทำความฝันให้สำเร็จนั่นคือการเป็นนักเขียนการ์ตูน ส่วนอาซึกิก็จะเป็นนักพากย์ มาชิโระจึงจับมือกับอากิโตะ ทาคากิ เพื่อเขียนการ์ตูนสุดฮิตลง โชเนนจัมพ์ นิตยสารระดับตำนานให้ได้

หลายคนอาจจะมีภาพจำของ นานะ จาก The World of KANAKO มาก่อน แต่ถ้าดูหนังเรื่องนี้จบ คุณจะพบกับ นานะ คนใหม่ ที่อ่อนหวาน ขี้อาย น่ารัก แต่ละซีนที่เธอปรากฏตัวในหนัง ต้องบอกว่าดาเมจรุนแรง จนน่าจะทำเอาผู้ชมหนุ่มๆ เขินกับความน่ารักของเธอแน่นอน จุดนี้แสดงให้เห็นว่า นานะ พร้อมที่จะปรับเปลี่ยนคาแร็กเตอร์ไปตามตัวละครที่ได้รับมอบหมาย

ผู้กำกับ :  โอโนะ ฮิโตชิ : One Hitoshi  (大根仁)

นักแสดง : โคมัตสึ นานะ : Komatsu Nana (小松菜奈), ยากุโช โคจิ : Satoh Takeru (佐藤 健), คามิกิ ริวโนะสุเกะ : Kamiki Yunosuke (神木隆之介)

 

 

พรุ่งนี้ผมจะเดตกับเธอคนเมื่อวาน Tomorrow I Will Date with Yesterday's You - ぼくは明日、昨日のきみとデートする (2016)

Tomorrow I Will Date with Yesterday's You หนังรักโรแมนติกที่สร้างมาจากนิยายของ นานัตสุกิ ทาคาฟุมิ ที่มียอดจำหน่ายสูงถึง 1 ล้านเล่มใน 2 ปี เวอร์ชั่นภาพยนตร์เขียนบทโดย โยชิดะ โทโมโกะ ผลงานการกำกับของ มิกิ ทากาฮิโระ จาก Solanin นำแสดงโดย ฟุคุชิ โซตะ ที่จะมาประกบคู่กับ โคมัตสึ นานะ ในบทบาทคู่รักข้ามเวลา ซึ่งมีฉากเรียกนํ้าตาผู้ชมหลายฉาก เช่น ตอนที่ทั้งสองคนรู้ว่ากำลังจะต้องจากลากัน

Tomorrow I Will Date with Yesterday's You คือเรื่องราวของ ทาคาโตชิ นักศึกษามหาวิทยาลัยที่ตกหลุมรักสาวสวยลึกลับบนรถไฟ เขาตามจีบเธอ จนรู้ว่าเธอชื่อ เอมิ พวกเขาตกลงจะเดทกัน 30 วัน และ ในวันสุดท้าย เมื่อ ทาคาโตชิ สารภาพรักกับเธอ เขาถึงรู้ว่าความรักของพวกเขาไม่มีวันเป็นไปได้ เพราะโลกของพวกเขาคือโลกคู่ขนานที่ทุกๆ 5 ปี เวลาจึงจะมาบรรจบกัน

เรื่องนี้เปลี่ยนลุคมาเป็นสาวผมสั้น นิสัยอ่อนหวาน สวยมีเสน่ห์ ดูลึกลับและโตเป็นผู้ใหญ่กว่าหนังหลายเรื่องที่ผ่านมา โดยเป็นเรื่องที่เธอมีบทเลิฟซีนแนวโรแมนติกจริงจังเป็นเรื่องแรก ซึ่งก็ทำได้ดี ที่สำคัญคือเคมีของ นานะ เข้ากับ ฟุคุชิ โซตะ มากๆ ส่วนฉากดราม่าเธอก็สร้างความประทับใจให้ผู้ชมได้อินไปกับตัวละครที่มีชะตากรรมน่าเห็นใจเกี่ยวกับความรักที่ไม่มีวันสมหวัง ซีนที่ เอมิ บอกลา ทาคาโตชิ ใครใจไม่แข็งพอ รับรองว่าอาจจะปล่อยโฮออกมาได้เลย

ผู้กำกับ :  มิกิ ทากาฮิโระ : Miki Takahiro (三木孝浩)

นักแสดง : โคมัตสึ นานะ : Komatsu Nana (小松菜奈), ฟุคุชิ โซตะ : Fukushi Sota (福士蒼汰), มาซาฮิโระ ฮิกาชิเดะ :  Higashide Masahiro (東出昌大)

 

 

เพลงแรก รักแรก จูบแรก Kids on the Slope - 坂道のアポロン (2018)

Kids on the Slope คือภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะและอนิเมชั่นยอดนิยมชื่อเดียวกันของ ยูกิ โคมาดะ ผลงานการกำกับของ ทากาฮิโระ มิกิ จาก Tomorrow I Will Date with Yesterday's You ที่ดึงตัว โคมัตสึ นานะ กลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในบท ริตสึโกะ สาวสวยวัยมัธยมลูกเจ้าของร้านซีดี ที่มีรักสามเส้ากับ คาวาบุชิ เซ็นทาโร่ มือกลองจอมเกเรที่แสดงโดย ไทชิ นาคากาวะ และ นิชิมิ คาโอรุ เด็กหนุ่มลูกคุณหนูที่ชอบเล่นเปียโน ซึ่งรับบทโดย ยูริ จิเน็น

ภาพยนตร์เรื่อง Kids on the Slope ฉบับคนแสดง มีเนื้อหาเกี่ยวกับ นิชิมิ คาโอรุ เด็กหนุ่มเรียนเก่งที่ต้องย้ายโรงเรียนจากโยโกสุกะมาอยู่ที่จังหวัดนางาซากิ ทำให้เขาได้พบกับ คาวาบุชิ เซ็นทาโร่ ขาใหญ่ประจำโรงเรียน ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนรักกันและรวมตัวกันตั้งวงดนตรีแจ๊ส โดยมีเพื่อนสาวคนสวย ริตสึโกะ คอยเป็นกำลังใจให้ และต่อมากลายเป็นความรักสามเส้าโดยไม่รู้ตัว

ในเรื่องนี้แฟนๆ จะได้เห็น นานะ ในบทสาวเรียบร้อย แต่ก็มีซีนเซอร์วิสแฟนๆ อย่างฉากที่ตัวละครไปเที่ยวทะเล เธอดูน่ารักสดใสมากๆ แถมยังเผยให้เห็นถึงความเซ็กซี่เล็กๆ อีกด้วย ส่วนการแสดงถือว่าพัฒนาขึ้นมาก โดยเฉพาะฉากอารมณ์เมื่อรู้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสามคนเป็นไปแบบเพื่อนแอบรักเพื่อน นอกจากนี้เธอยังได้มีโอกาสโชว์ความสามารถด้านการร้องเพลงอีกด้วย แฟนๆ จึงได้เห็นพัฒนาการหลายอย่างของ นานะ ใน Kids on the Slope

ผู้กำกับ : มิกิ ทากาฮิโระ : Miki Takahiro (三木孝浩)

นักแสดง : โคมัตสึ นานะ : Komatsu Nana (小松菜奈), ไทชิ นาคากาวะ  : Taishi Nakagawa (中川大志), ยูริ จิเน็น  : Yuri Chinen (知念侑李)

 

 

หลังฝนตก คุณคิดถึงใคร After the Rain - 恋は雨上がりのように スピンオフ (2018)

After the Rain ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะขายดีของ มายูซูกิ จุน ฉบับภาพยนตร์ กำกับโดย นากาอิ อากิระ จาก If Cats Disappeared from the World ด้านนักแสดงได้ โคมัตสึ นานะ กลับมารับบทสาวมัธยมอีกรอบ โดยเธอแสดงนำร่วมกับ โออิสุมิ โย นักแสดงหนุ่มมากประสบการณ์จาก I Am a Hero เป็นหนังแนวโรแมนติกอบอุ่นหัวใจ รวมถึงให้กำลังใจ ในบรรยากาศวันฝนตก

สำหรับเรื่องย่อของ After the Rain เล่าถึง อากิระ ทาจิบานะ (นานะ โคมัตสึ) เด็กสาวมัธยมปลายวัย 17 ปี อดีตนักกรีฑาดาวรุ่งอนาคตไกลที่ประสบอุบัติเหตุบริเวณข้อเท้าทำให้เธอต้องล้มเลิกความฝันในด้านนี้ วันหนึ่งเธอได้ไปร้านอาหารและพบกับผู้จัดการร้านใจดีวัย 45 ปี อย่าง มาซามิ คนโด (โย โออิสุมิ) ผู้เคยหย่ากับภรรยาและมีลูกแล้ว 1 คน เธอรู้สึกถูกชะตากับเขาจึงทำงานพาร์ตไทม์ที่ร้านอาหารแห่งนี้ โดยไม่รู้เลยว่าความรักและความสัมพันธ์กำลังจะก่อตัวขึ้นท่ามกลางสายฝนโปรย

ใน After the Rain บุคลิกของ นานะ ออกจะหม่นหน่อยๆ แต่เธอก็ยังคงเปล่งประกายความสวยงามในทุกๆ ฉากที่ออกมา ไม่ว่าจะเป็นสายตาหรือรอยยิ้ม ที่พร้อมจะทำให้แฟนคลับหนุ่มๆ ใจละลาย ด้านการแสดง ในลุคของสาวนักวิ่ง นานะ แสดงได้สมจริงจนคนดูเชื่อว่าเธอเป็นนักวิ่งจริงๆ ส่วนการเล่นฉากกุ๊กกิ๊กกับนักแสดงรุ่นพี่ที่อายุห่างกันก็ไม่มีปัญหา หลายซีนสร้างเสียงหัวเราะให้คนดู และที่น่าชื่นชมคือบริบทความรักต่างวัยในหนัง นักแสดงนำต่างสื่อสารออกมาได้งดงามกำลังดี ที่สำคัญคือหนังช่วยสร้างกำลังใจให้กับผู้ชมได้อย่างยอดเยี่ยม

ผู้กำกับ : นากาอิ อากิระ : Nagai Akira (永井聡)

นักแสดง : โคมัตสึ นานะ : Komatsu Nana (小松菜奈), โออิสุมิ โย : Oizumi Yo (大泉洋), ฮามาดะ มาริ : Hamada Mari (浜田麻里)

 

และล่าสุดสาว โคมัตสึ นานะ กำลังจะมีผลงานภาพยนตร์อีกเรื่องเข้าฉายในช่วงปลายปีนี้ที่ประเทศญี่ปุ่นกับ  Kuru - 来る หนังแนวอาชญากรรมสืบสวน ผลงานของผู้กำกับ เท็ตสึยะ นากาชิมะ ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายสยองขวัญชื่อ Bogiwan Is Coming ของ ซาวามูระ อิจิ นักเขียนหนุ่ม

Kuru เป็นเรื่องราวของสองสามีภรรยาที่ชีวิตครอบครัวตกอยู่ในอันตรายหลังการปรากฏตัวของหญิงสาวลึกลับ เรื่องนี้ โคมัตสึ นานะ รับบทเป็น มาโกโตะ หญิงสาวที่มีจิตสัมผัสพิเศษ แฟนของ โนซากิ นักเขียนที่ชอบเรื่องลึกลับ

Kuru มีกำหนดฉายในญี่ปุ่น 7 ธันวาคม นี้ ส่วนบ้านเราต้องรอลุ้นว่าจะมีค่ายไหนซื้อลิขสิทธิ์มาฉายให้ชมทางโรงภาพยนตร์หรือทางออนไลน์หรือไม่

FOLLOW US ON
FACEBOOK