ฤดูใบไม้ร่วงนี้ต้องแฟชั่นกำมะหยี่ (Velour) สุดอินเทรนด์

ตั้งแต่มาถึงญี่ปุ่น ไม่ว่าจะมองไปทางไหนหนึ่งในห้าของสาวๆ จะต้องมีไอเท็มกำมะหยี่ประดับอยู่บนเรือนร่าง หรือไม่ว่าจะเดินเข้าร้านเสื้อผ้าร้านไหนก็จะต้องมีชุดกำมะหยี่แขวนเรียงรายเต็มไปหมด ในใจเราก็ได้แต่สงสัยว่าตอนนี้แฟชั่นกำมะหยี่กำลังฮิตอยู่ที่นี่สินะ

จนเช้าวันหนึ่ง (20/09/17) เราก็เปิดโทรทัศน์ดูข่าวตามปกติแต่วันนั้นมีนำเสนอแฟชั่นที่เป็นที่นิยมกันอยู่ซึ่งก็คือกำมะหยี่ หรือภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า ベロア(Velour) โดยมีนางแบบสาวชื่อดังมาแนะนำการผสมผสานชุดกำมะหยี่ให้เข้ากับฤดูใบไม้ร่วงนี้ ตอนนั้นก็กระจ่างเลยว่าแฟชั่นนี้มันคงฮิตจริงๆ ส่วนใครที่ยังไม่ค่อยรู้จักว่าหน้าตามันเป็นอย่างไรก็ไม่มีปัญหา เพราะเราจะแนะนำให้ทุกคนรู้จักเอง!

เริ่มกันที่ชนิดของผ้ากำมะหยี่จะแบ่งเป็นสองชนิดคือแบบธรรมดาและแบบเงาหรือเรียกว่า Crash Velour แบบธรรมดาจะให้ความรู้สึกคลาสสิก เรียบหรูดูมีราคา ส่วนแบบเงาจะเหมาะสำหรับคนรักแฟชั่น ความทันสมัย เพิ่มลูกเล่นให้กับการแต่งกายโดยจับไปผสมกับชุดต่างๆ แล้วแต่ความชื่นชอบ

01

เปลี่ยนลุคธรรมดาให้เป็นชุดลำลองสุดชิคด้วยโทนสีที่ตัดกัน

กางเกงผ้ากำมะหยี่ขาบานสีเทาเข้มสุดเรียบหรูกับท่อนบนสีเหลืองมัสตาร์ดที่ทำให้ดูสดใสขึ้น หลายๆ คนอาจจะอยากเลือกสีขาวหรือดำ แต่แนะนำว่าใส่โทนสีที่ตัดกันจะดูเก๋ไก๋กว่านะ ท่อนบนสีส้มอิฐก็ดูจะเข้าท่าเช่นกัน

02

Layered Style กับเดรสสายเดี่ยวสุดฮอต

Layered Style ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มฮอตของฤดูใบไม้ผลินี้ แถมยังปรับให้เข้ากับฤดูอื่นได้อีกด้วย เช่น ฤดูร้อนก็เปลี่ยนเสื้อตัวในเป็นเสื้อยืด ฤดูหนาวเปลี่ยนเป็นเสื้อแขนยาวคอเต่า ส่วนช่วงนี้ใครขี้หนาวก็ยังสามารถเพิ่มเสื้อคลุมทับอีกชั้นหนึ่งได้ด้วย ครั้งนี้แนะนำเป็นเดรสสายเดี่ยวกำมะหยี่สีดำที่ช่วยขับเสื้อสีขาวให้ดูโดดเด่นหรูหรามากขึ้น

03

เพิ่มความเปล่งประกายให้บริเวณใบหน้าด้วยเสื้อกำมะหยี่

ผ้ากำมะหยี่ที่มีคุณสมบัติสะท้อนแสงช่วยเพิ่มความคลาสสิกให้มากขึ้น สามารถใส่คู่กับท่อนล่างแบบใดก็ได้ กางเกงขาบานก็ดูดีแต่ครั้งนี้ขอแนะนำเป็นกางเกงยีนส์ที่ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้สาวๆ ดูน่าหลงใหลมากยิ่งขึ้น

นอกจากรูปแบบและโทนสีของชุดกำมะหยี่ที่เสนอมาก็ยังมีแบบอื่นๆ ให้ทุกท่านเลือกอีกมากมายตามความชอบและสไตล์ของแต่ละคน ไม่ใช่แค่เสื้อผ้าเท่านั้น รองเท้าหรือกระเป๋ากำมะหยี่ก็มีวางเรียงรายรอให้ทุกท่านไปจับจองเป็นเจ้าของ ใบไม้ผลินี้ใครไม่อยากตกเทรนด์ต้องรีบหามาเตรียมไว้ในตู้เสื้อผ้ากันแล้วล่ะ

แหล่งที่มา : http://www.uniqlo.com/jp/news/topics/2017072101/

https://www.gu-japan.com/app/mobilemembers/article/170818_w07

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS