สุขใจไปกับการชมใบไม้เปลี่ยนสี! แนะนำสถานที่ดีๆ ของญี่ปุ่นในการชมใบไม้หลากสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง!!

ทำไมต้องไปญี่ปุ่นในช่วงฤดูใบไม้ร่วง?

หลายคนคงทราบกันดีว่าฤดูใบไม้ร่วงในญี่ปุ่นเป็นช่วงเวลาที่ดีมากในการท่องเที่ยว เพราะสภาพอากาศตอนนั้นไม่หนาวและไม่ร้อนจนเกินไป แต่ยิ่งไปกว่านั้น ในฤดูนี้มีสถานที่สวยๆ ในการชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีอยู่หลายแห่ง ไม่ว่าจะเปลี่ยนเป็นสีแดง สีเหลือง หรือทั้งสองสี ก็ล้วนสร้างความประทับใจให้แก่ผู้ที่ได้พบเห็นกันทั้งนั้น

นี่จึงเป็นหนึ่งในช่วงเวลาที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดของปีที่ทั้งประเทศจะถูกระบายด้วยสีสันสวยงามละลานตา หากคุณนึกไม่ออกว่ามีจุดชมวิวที่ไหนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับใบไม้ร่วง เราได้คัดเลือกสถานที่ยอดนิยมบางส่วนให้คุณได้เลือกสรรและเพลิดเพลินไปกับการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สามารถดึงดูดผู้คนมากมายให้หลงเสน่ห์ อีกทั้งเรายังบอกช่วงเวลาว่าเดือนไหนเป็นช่วงเวลาที่ดีในการไปเยือนยังสถานที่นั้นๆ อีกด้วยค่ะ

 

Kyoto

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ต้นเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

แน่นอนว่าเกียวโตเป็นหนึ่งในจุดชมวิวที่ดีที่สุดสำหรับการชมใบไม้ร่วงในญี่ปุ่น เกียวโตไม่ได้มีเพียงแค่วัด เช่น วัดน้ำใสคิโยมิสึ เท่านั้นที่สามารถมาชมความงามของฤดูใบไม้ร่วงได้ แต่ยังมีจุดท่องเที่ยวอื่นๆ อีกมากมายที่มีชื่อเสียงในเขต 'อาราชิยามะ'

นอกจากนี้  ใกล้ๆ กับเขตอาราชิยามะก็มีป่าไผ่ชื่อดังที่มองเห็นทัศนียภาพใบไม้เปลี่ยนสีอันงดงาม ชนบทแสนสงบ และสะพานโทเง็ตสึเคียว บางคนอาจจะล่องเรือไปตามแม่น้ำเพื่อให้ได้มุมชมวิวที่ดียิ่งขึ้น คุณอาจจะรู้สึกเหมือนกับอยู่ในชนบทที่ไม่มีอะไรเลย แต่สถานี Saga-Arashiyama ใช้เวลานั่งรถไฟเพียง 15 นาทีจากสถานีเกียวโตเท่านั้นเองค่ะ

 

Tokyo

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ปลายเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนธันวาคม

โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่นแห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่น ที่นี่มีทั้งสวนสาธารณะและจุดชมวิวอันน่าตื่นตาตื่นใจมากมายให้เพลิดเพลินไปกับสีสันที่สวยงามของฤดูใบไม้ร่วง

หากคนที่มาเที่ยวโตเกียวแล้วไม่มีเวลามากพอจะไปเที่ยวที่ไกลๆ เราขอแนะนำสวนสาธารณะต่างๆ ที่อยู่ใกล้ๆ ที่นี่มีทั้งความสวยงามของสีสันใบไม่ร่วงแถมยังโรแมนติกมากๆ ด้วยนะคะ

เริ่มตั้งแต่สีเหลืองสดใสของต้นแปะก๊วยในสวนสาธารณะชินจูกุ ไปจนถึงสีแดงเข้มที่สวยงามของสวนสาธารณะฮิบิยะ(Hibiya) ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ Kasumigaseki และ Yurakucho ซึ่งเป็นศูนย์กลางของกรุงโตเกียว และสวนสาธารณะแห่งนี้ยังมีประวัติศาสตร์มามากกว่า 100 ปีด้วย เรียกได้ว่าเก่าแก่แต่ยังคงความงามได้ไม่มีที่สิ้นสุด

แน่นอนว่าสีสันใบไม้ในป่าบนภูเขาในฤดูนี้นั้นงดงามมาก แต่วิวของใบไม้ร่วงผสมกับผู้คนเดินไปมาและม้านั่งในสวนสาธารณะก็สร้างความสวยงามที่แตกต่างได้เช่นกัน

ภาพของใบไม้เปลี่ยนสีที่เรียงรายสองข้างทางมีความโดดเด่นเหมือนภาพวาดที่ถูกระบายไปด้วยสีเหลืองทั้งด้านบนและถนนด้านล่าง นอกจากนี้ยังมีสวนสาธารณะอีกหลายแห่งที่มีความสวยงาม ดังนั้นโตเกียวจึงเป็นสถานที่วิเศษมากสำหรับการชมใบไม้เปลี่ยนสีค่ะ

 

Tottori

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : ปลายเดือนตุลาคมถึงต้นเดือนพฤศจิกายน

ภูเขาไดเซ็นในจังหวัดทตโตะริได้รับฉายานามว่าเป็นขุมสมบัติของวิวชมใบไม้ร่วงที่รอให้คุณค้นพบ เพราะที่นี่มีความงดงามมากเกินกว่ารูปถ่ายจะสามารถเก็บมาได้หมด

ที่แห่งนี้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่รู้จักกันดีว่ามีทิวทัศน์ในการชมใบไม้ร่วงที่ดีที่สุดในเขตภาคตะวันตกของญี่ปุ่น มีผู้คนนับหมื่นคนเดินทางมาจากทั่วประเทศเพื่อที่จะได้ชมทิวทัศน์ที่น่าทึ่งของที่นี่

 

Aichi

ช่วงเวลาที่ดีที่สุด : กลางเดือนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน

หุบเขาโครังเค ในเมืองโทโยตะ จังหวัดไอจิเป็นหนึ่งในสถานที่ที่งดงามที่สุดในการชมใบไม้เปลี่ยนสีของภูมิภาคชูบุ ที่นี่มีต้นเมเปิ้ลมากกว่า 4,000 ต้น จึงละลานตาไปด้วยสีเหลือง สีแดงและสีส้ม

ว่ากันว่าต้นไม้เหล่านี้ถูกปลูกขึ้นตั้งแต่ศตวรรษที่ 17 เมื่อเจ้าอาวาสวัดโคจาคุจิและชาวบ้านแถวนั้นร่วมใจกันปลูกต้นไม้เมเปิ้ลหลายพันต้นใกล้ๆ บริเวณวัด ทำให้เกิดภาพที่งดงามเหล่านี้แก่คนรุ่นหลังเรื่อยมา

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : grapee, fastjapan, jpninfo, tottripcentrip-japan

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK