3 สกีรีสอร์ทที่ดีที่สุดใกล้ ๆ โตเกียว สำหรับคนไม่มีเวลาแต่อยากฟินกับหิมะ !

https://joetsu-myoko.com/joetsu-myoko-ski-resorts/akakura-kanko-ski-resort/

หากพูดถึงสกีรีสอร์ทเราก็อาจจะต้องขึ้นเหนือจากโตเกียวไปอีกไกลโข แต่...ถ้าเราไม่ค่อยมีเวลาและไม่ได้อยากจะไปไกลขนาดนั้นต้องทำยังไง ? วันนี้เรามี 3 พิกัดสกีรีสอร์ทเด็ด ๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมาแนะนำกันค่ะ

 

Nozawa Onsen

https://nozawakanko.jp/en

https://nozawakanko.jp/en

โนซาวะ ออนเซ็น (Nozawa Onsen) เป็นอีกหนึ่งสกีรีสอร์ทที่สวยงามในจังหวัดนากาโนะ ที่นี่มีลานสกีกว้างขวางกว่า 297 เอเคอร์ ที่เมื่อถึงช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงต้นเดือนพฤษภาคม ทั่วทั้งบริเวณจะปกคลุมไปด้วยหิมะเนื้อละเอียดสีขาวบริสุทธิ์ เพื่อน ๆ สามารถมาเล่นสกีบนเนินที่มีมากถึง 36 เนิน แต่ละเนินก็จะมีทั้งระดับยากง่ายแตกต่างกันไป ผู้เริ่มเล่นก็เล่นดี ผู้ที่โปรแล้วก็เล่นได้ หากเล่นสกีจนหนำใจแล้วก็ขอแนะนำให้มาหาความอบอุ่นให้กับร่างกายที่หมู่บ้านโนะซาวะ ออนเซ็นกันนะคะ รับรองเลยว่าทริปหน้าหนาวนี้จะทำให้คุณประทับใจไม่รู้ลืม

ที่ตั้ง : 9780-4 Toyosato,Nozawa onsen,Shimotakaigun,Nagano

การเดินทาง : จากสถานี Iiyama ต่อรถบัสไปยัง Nozawa Onsen ด้วย Nozawa Onsen Liner จากหมู่บ้านออนเซ็นมีรถบัสรับส่งระหว่างหมู่บ้านและสกีรีสอร์ทฟรี

แผนที่ : https://goo.gl/maps/zNFD3rqu2zwBgnTC9

https://nozawakanko.jp/en

 

Myoko Kogen

https://joetsu-myoko.com/joetsu-myoko-ski-resorts/

https://joetsu-myoko.com/joetsu-myoko-ski-resorts/

เมียวโกะ โคเก็น (Myoko Kogen) เป็นสกีรีสอร์ทซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดนีงาตะ ประกอบไปด้วยลานสกี 9 ลานด้วยกัน ทั้งหมดนี้เชื่อมต่อกับหมู่บ้านอะคะคุระซึ่งถือเป็นจุดศูนย์กลางของเมียวโกะ โคเก็น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชื่อเสียงว่าเป็นลานสกีที่ยาวที่สุด (Myoko Suginohara) และมีความลึกมากที่สุด (Akakura Onsen Ski Resort) อีกด้วย ใครที่อยากเล่นสกีแบบสนุกสุดขีด ที่นี่ถือว่าพลาดไม่ได้ แต่สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มฝึกเล่นที่นี่เขาก็มีลานสกีสำหรับเด็ก ๆ หรือคนเพิ่งเริ่มเล่นกันด้วย หนาวหนีลองพาครอบครัวมาเล่นสกีที่นี่ดูสิคะ

ที่ตั้ง : Taguchi, Myoko, Niigata

การเดินทาง : จากสถานี Nagano ต่อรถไฟไปลงที่สถานี Myoko-Kogen

แผนที่ : https://g.page/myokokogen-japan?share

http://myokokogen.net/

 

Hakuba

https://www.hakubavalley.com/en/

และที่สุดท้ายที่เราอยากจะนำเสนอในวันนี้ก็คือฮาคุบะ (Hakuba) สกีรีสอร์ทในจังหวัดนากาโนะที่ต้องไปให้ได้สักครั้งในชีวิตเพราะที่แห่งนี้เคยเป็นเจ้าภาพจัดกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวเมื่อปี 1998 มาแล้ว ฮาคุบะประกอบไปด้วยสกีรีสอร์ทมากถึง 10 แห่ง ที่บางแห่งเปิดลานสกีให้เล่นในตอนกลางคืนด้วย ใครที่อยากเล่นสกีแบบสงบ ๆ ต้องมาให้ได้เลย นอกจากนี้เขายังมีโรงเรียนสอนเล่นสกีสำหรับชาวต่างชาติด้วยที่ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารถมาเรียนได้ พักจากเล่นสกีเพื่อน ๆ ก็สามารถมาฝากท้องที่ร้านอาหารหรือคาเฟ่ของรีสอร์ทที่มีให้เลือกอยู่เต็มไปหมดได้ หรือใครชอบกิจกรรมผจญภัยที่นี่ก็มี Hakuba Tsugaike adventure park ที่เปิดให้เข้าไปเล่นกันได้ทั้งปี ไม่ว่าจะหน้าร้อนหรือหน้าหนาวก็สามารถไปเล่นสนุกได้

ที่ตั้ง : 6329-1 Hokujo,Hakuba,Kitaazumi,Nagano, 399-9301 Japan

การเดินทาง : จากสถานี Nagano ทางออก East ต่อรถบัสไปลงที่ป้าย Hakuba

แผนที่ : https://goo.gl/maps/YtiPETEWCxgXcAAo6

https://www.hakubavalley.com/en/

 

เรื่องและภาพบางส่วนจาก timeout

FOLLOW US ON
FACEBOOK