เมื่อคุณผู้ชายขอเลือกชุดเดทให้แฟนสาวตามสถานที่เดท ฤดูใบไม้ผลิ-ฤดูร้อน

คำว่า ‘น่ารัก’ ของผู้หญิงและผู้ชายต่างกัน บางทีผู้หญิงอาจจะมองว่าแบบนี้ อย่างนี้ น่ารัก แต่สำหรับสายตาผู้ชายแล้วอาจจะไม่ใช่แบบนั้นเสมอไปก็ได้ อย่างกรณีเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายของคุณผู้หญิงแล้ว ทางคุณผู้ชายก็มีความคิดที่ถ้ามาสถานที่แบบนี้ ก็อยากเห็นแฟนสาวแต่งตัวแบบนี้บ้างจังเลยนะ ถ้าสาว ๆ คิดว่ายากจัง จะแต่งตัวยังไงให้ดูน่ารักในสายตาคุณชายแล้วละก็ วันนี้เรารวบรวมข้อมูลเหล่านี้มาฝากกันแล้วค่ะ

 

เดทในฤดูใบไม้ผลิ

1. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ขอแบบ Casual นิด ๆ

‘แต่งให้เคลื่อนไหวได้สะดวก ดูคล่องแคล่ว’

เดทที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำหรือสวนสัตว์ คุณผู้ชายมีพอยท์สำคัญอยู่ที่การแต่งตัวสบาย ๆ ดูคล่องแคล่ว เคลื่อนไหวง่าย แต่ก็ต้องระวังอย่าสบายแล้วเรียบง่ายเกินไป เดี๋ยวคุณผู้ชายไม่ใจเต้นนะ จะใส่เป็นแบบกระโปรงยาวสีขาว เสื้อสีสันหน่อยให้เข้ากับฤดูกาลอย่างสีเหลืองก็ดี รองเท้าผ้าใบเพิ่มความคล่องตัว แค่นี้ก็ได้ลุคสบาย ๆ พร้อมเดทอย่างที่ต้องการแล้ว

 

2. Dinner ในภัตตาคาร แบบ Simple วันพีซเรียบหรู

‘แต่งตัวให้ต่างจากธรรมดาให้บรรยากาศดูต่างจากปกติหน่อย ก็ทำให้ผู้ชายใจเต้นได้’

จะเดทแบบดินเนอร์ แล้วดินเนอร์แบบไหนล่ะ? ระดับไฮคลาสรึป่าวนะ? จะแต่งตัวยังไงดี? สาว ๆ ไม่ต้องคิดเยอะไป คุณผู้ชายแค่อยากเห็นความเรียบง่าย Simple ง่าย ๆ อย่างชุดเดรส วันพีซที่กระโปรงไม่สั้นจนเกินไป เอาพอดี ๆ กำลังสวย หรือจะแบบแฟชั่นอย่างกระโปรงเอวสูงก็ดี ช่วยทำให้รูปร่างดูโปร่ง ขายาวขึ้น แต่เดทแบบนี้ยังไงก็ Simple Dress นี่ล่ะ!

 

3. พิพิธภัณฑ์ศิลปะ/หอศิลป์ แต่งให้สวยดูดี

‘เรียบร้อย ดูดี มีมารยาท สำคัญที่สุด’

เดทในพิพิธภัณฑ์ศิลปะหรือหอศิลป์ที่บรรยากาศสงบเงียบ การแต่งตัวก็ต้อง Soft (เบา) ลงหน่อย ถึงจะดูแต่งยากไปซักนิด แต่การแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ก็สำคัญ จะแต่งแฟชั่นเกินก็คงไม่เหมาะเท่าไหร่ แต่งให้น้อยหน่อย ไม่ต้องจัดจ้าน อย่างน้อยแต่มาก เรียบแต่โก้ high fashion! อย่างกางเกงทรงสลิม เสื้อสีเรียบ ๆ กระเป๋าถือใส่ของจุกจิก ทำให้ดูเป็นผู้ใหญ่ สมาร์ทขึ้น แต่ก็ยังดูน่ารักเหมาะสม

 

4. สวนสนุก ลายดอกไม้ ทำให้บรรยากาศครึกครื้นขึ้น

‘ความผสมผสานไอเทมของ Casual x Girly’

มาเดทที่สวนสนุกบรรยากาศจะสนุกสนานครื้นเครงหน่อย ๆ ถ้าได้ไอเทมที่เป็นดอกไม้ด้วยนี่ ใช่เลย! แฟนหนุ่มเทนชั่นสูงขึ้นอีกเป็นกอง (High Tension) ถ้าความรู้สึกกับสถานที่เข้ากันแล้ว พอยท์ของเดทก็คือ เสื้อผ้าสไตล์ Casual x Girly เรียบนิด ๆ ปนน่ารักหน่อย ๆ สีสันสดใส หรือจะเลือกวันพีซคลุมเสื้อยีนส์เปิดไหล่นิด ๆ ก็ดึงดูดสายตาได้นะ บวกกับดอกไม้อีก นี่ล่ะ! ใช่เลย ความลงตัวที่น่ารักที่สุด

 

5. Outdoor ก็ต้องเป้สะพายหลังกับรองเท้าสนีกเกอร์ active สุด ๆ

‘เหนือสิ่งอื่นใดการเคลื่อนไหวสะดวกสำคัญสุด’

เดทแบบ Outdoor เดินเล่น ปิกนิก หรือจะเดินทางไกล เดทที่เน้นเดินเยอะ ๆ ก็จะคล้ายกับเดทที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ คุณผู้ชายขอเน้นความสบาย เคลื่อนไหวง่าย สไตล์ Casual เพิ่มเติมหมวกไหมพรม สนีกเกอร์ หรือจะเป้สะพายข้าง ก็เพิ่มความน่ารักให้อีก ถึงจะใส่กระโปรงก็ยังดูคล่องแคล่วอยู่นะ

 

เดทในฤดูร้อน

1. ทะเล ต้องวันพีซที่สดใส โชว์แผ่นหลังนิด ๆ

‘ชุดวันพีซที่สดใสนี่ล่ะ จะทำให้ใจเต้น’

ฤดูร้อนก็ต้องทะเล เวลาร้อนก็ต้องมัดผมขึ้น จะถักเปีย รวบหางม้าก็ดี และวันพีซยาวโชว์แผ่นหลังซักนิด ดูสดใส เซ็กซี่ ชวนใจเต้นเบา ๆ อีกจุดสำคัญคือรองเท้าแบบส้นเตี้ย ไม่ก็รองเท้าแตะแบบมีรัดส้นข้อเท้าที่ดูมีลูกเล่นพอน่ารัก แฟชั่นแบบเปิดนิด โชว์หน่อย ที่จะทำให้รู้สึกว่านี่คือฤดูร้อน!

 

2. เทศกาลดอกไม้ไฟ ยูกาตะชนะเลิศ!

‘เทรนด์ชุดสีขาวกับยูกาตะในงานดอกไม้ไฟจะมัดใจเขา’

ถ้าพูดถึงเทศกาศดอกไม้ไฟ ก็ต้องยูกาตะเลย พอยท์มี 2 จุด คือชุดพื้นสีขาวที่กำลังมาแรง และทรงผมสุด simple แค่รวบขึ้นก็พอ ปล่อยปอยผมลงมาหน่อยให้โชว์ต้นคอนิด ๆ จะดูบอบบาง น่าทะนุถนอมขึ้น แบบเสน่ห์ของผู้หญิงน่าปกป้อง แต่ก็มีคุณผู้ชายไม่น้อยชอบแบบรวบครึ่ง เพราะไม่อยากให้ใครเห็นต้นคอแฟนสาว แต่แค่แฟนสาวใส่ยูกาตะมาก็สุดยอดแล้ว

 

3. พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ต่อให้มืดแค่ไหนก็สีสันสดใส

‘กระโปรงสีสันสว่างสดใส สะอาดตา เดทแบบผู้ใหญ่’

ในวันที่อากาศร้อน ๆ แบบนี้ เหมาะกับการไปเดทที่พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สุด พอยท์มีด้วยกัน 2 จุด คือ กระโปรงสีสวย ๆ เรียบ ๆ อย่างสีน้ำเงิน สีฟ้า หรือโทนร้อนอย่างเหลือง ชมพูก็แนะนำนะ ถึงทางเดินที่ค่อนข้างมืดแต่ถ่ายรูปออกมาต้องสวยแน่เลย อย่างต่อไปคือ เสื้อมีลูกเล่นได้ แต่ไม่ควรเยอะเกิน เน้นง่าย ๆ simple แบบมีแขนไว้ดีกว่า สไตล์เรียบง่ายแบบผู้ใหญ่

 

4. งานเทศกาล ต้องเคลื่อนไหวง่าย ลุคบอย ๆ นี่ล่ะที่ใช่!

‘กางเกงยีนส์ขาสั้นสีเข้ม เสื้อสไตล์บอย ๆ’

อีเว้นท์ฤดูร้อนก็ต้องงานเทศกาล จะไปงานเทศกาลก็ต้องลุย ๆ หน่อย แต่งตัวให้เคลื่อนไหวสบาย เพราะทั้งวันจะต้องอยู่แต่ข้างนอก นั่งพื้นถนน พื้นหญ้าก็เยอะ ใส่กางเกงยีนส์นี่ละ กันเปื้อนเลอะยาก แถมในงานคนก็เยอะ เสื้อก็สีเข้ม ๆ จะไม่พลัดหลงกัน สไตล์บอย ๆ ลุย พลังงานเต็มเปี่ยมนี่ล่ะ พร้อมที่สุด สนุกไปด้วยกัน

 

5. เดทยามค่ำคืนถึงจะดูหรูหรา แต่เสื้อผ้าก็ต้องดึงดูด

‘Flare skirt สร้างความประทับใจอันอบอุ่น โรแมนติก ระเบิดความสวยให้ได้เห็น’

เดทยามค่ำคืน ชมวิวหลังตะวันตกดิน บรรยากาศจะผู้ใหญ่หน่อย ๆ เพิ่มความโรแมนติกจากเดทปกติ เสื้อผ้าก็ต้องให้อารมณ์ที่โตขึ้น อย่างกระโปรง Flare กระโปรงสไตล์บานนิด จับจีบหน่อย เพื่อไม่ให้เรียบจนเกินไป สีโทนอบอุ่นอย่างสีส้ม สีอิฐ ก็สร้างบรรยากาศให้โรแมนติกได้ด้วย ใส่กับเสื้อเปิดไหล่ ทัดผมไว้ข้างหู เพิ่มความเซ็กซี่ปนหวานให้กับเสน่ห์หญิงสาว

 

เสื้อผ้าที่คุณผู้ชายเลือกให้แฟนสาวน่ารักไม่เบาเลยนะคะ ไม่โชว์จนเกินไป ถึงคุณผู้ชายจะบอกว่า แต่งให้สวยตามสมัยก็ดีใจแล้ว แต่ก็อยากให้แต่งตัวแบบที่เขาอยากเห็นเหมือนกัน เพราะสาว ๆ มักจะชอบแต่งสวยอย่างเดียวจนไม่เข้าสถานที่เอาซะเลย ผู้หญิง ผู้ชายมองความสวย น่ารักกันคนละแบบ แต่ถ้าแต่งให้เข้ากับสถานที่คุณผู้ชายต้องยิ่งทำการบ้านหนักเลย และนี่คือทั้งหมดของแฟชั่นและสถานที่เดทฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อน อย่าลืมตามกันต่อในภาคฤดูใบไม้ผลิและฤดูหนาวนะคะ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jalan

FOLLOW US ON
FACEBOOK