ดูสดใสขึ้นทันตาด้วยการเพิ่ม “สีขาว” เพียงวันละหนึ่งชิ้น

สีขาวเป็นสีที่แค่มองผ่านๆ ก็ให้ความรู้สึกสว่างแล้ว เพราะฉะนั้นเพียงแค่เพิ่มสีขาวเล็กๆ น้อยๆ ในแต่ละวันก็ช่วยให้โทนการแต่งตัวดูสว่างสดใสขึ้นมาได้เลย วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการแต่งตัวลุค natural ที่มีไอเท็มสีขาวเพิ่มเข้ามาให้ได้ชมกันค่ะ

กระเป๋าสีขาว

เป็นไอเท็มที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ เพราะกระเป๋าเป็นสิ่งที่ต้องพกเวลาจะไปไหนมาไหนอยู่แล้ว เลือกเป็นทรง tote bag ก็จะเข้ากับธีม natural หรือมินิมอลเลยด้วย ส่วนรูปทรงหรือลายก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบเลยค่ะ

 

ถุงเท้าสีขาว

ไอเท็มนี้ก็ง่ายมากเช่นเดียวกัน ยิ่งใครที่ชอบใส่ผ้าใบก็ต้องใส่ถุงเท้าอยู่แล้ว การเพิ่มถุงเท้าสีขาวจะเป็นการดึงดูดสายตาไปช่วงล่างหรือบริเวณเท้า ถึงจะโผล่มาแค่นิดเดียวก็ดูเด่นไม่น้อยเลย จะใส่คู่กับผ้าใบสีขาวด้วยก็ไม่มีปัญหา

รองเท้าสีขาว

วันไหนที่ใส่สีดำหรือโทนสีเข้มทั้งตัวลองเลือกให้รองเท้าเป็นสีขาวดู เพียงเท่านี้ก็ไม่ดูมืดจนอึดอัดเกินไปแล้วค่ะ อีกทั้งรองเท้าผ้าใบสีขาวยังเป็นที่นิยมกันมากๆ ด้วย ที่ญี่ปุ่นนี่ถ้าสังเกตดีๆ จะเห็นวัยรุ่นใส่ผ้าใบสีขาวกันเกิน 50% เลยทีเดียว

ไอเท็มไหมพรมสีขาว

ไอเท็มเหล่านี้อาจจะยากสำหรับอากาศบ้านเรา (ยกเว้นทางเหนือ) แต่ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวเมืองหนาวๆ ก็ลองใช้กันนะคะ ไอเท็มไหมพรม เช่น hair band, หมวก, ผ้าพันคอ เป็นต้นนั้น นอกจากจะน่ารักแล้วยังช่วยให้อุ่นมากๆ อีกด้วย ยิ่งฤดูหนาวที่ญี่ปุ่นนั้นคนใช้สีขาวกันเยอะเลยล่ะ เพราะว่าในหน้าหนาวบรรยากาศมันจะดูอึมๆ ครึมๆ คนก็นิยมแต่งตัวโทนสีขรึมๆ กัน การเพิ่มไอเท็มไหมพรมสีขาวจึงช่วยให้ดูสว่างสดใสได้มากเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเข้ากับบรรยากาศที่มีหิมะปกคลุมจนขาวโพลนอีกด้วยนะ

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://goo.gl/UioKrv

FOLLOW US ON
FACEBOOK