ทริคง่ายใส่โอเวอร์ไซส์ไม่โอเวอร์โหลด !

แฟชั่นไอเทมโอเวอร์ไซส์ (oversize) หรือเสื้อผ้าทรงหลวม มีซิลลูเอท (silhouette) ใหญ่กว่าไซส์จริง ที่นอกจากจะให้สไตล์ลำลองสุดเก๋แล้ว ยังสวมใส่สบายเป็นที่สุด และยังสามารถพรางสัดส่วนไม่พึงประสงค์บางส่วนได้อีกด้วย ไม่ว่าจะเสื้อท่อนบนหรือเดรสตัวหลวม ไปจนถึงกางเกงทรงขากว้างต่าง ๆ แมทช์ไอเทมเกิดซิลลูเอทสุดยูนีคที่เรามักเห็นกันอย่างคุ้นตา กลายเป็นอีกสไตล์แฟชั่นที่เป็นเอกลักษณ์คู่กับหนุ่มสาวญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

แต่ด้วยความโอเวอร์ไซส์ที่มาพร้อมกับรูปทรงโคร่งใหญ่ของไอเทม หากเลือกสวมไม่ระวังอาจกลายเป็นเทอะทะ และทำให้สาว ๆ ดูรูปร่างใหญ่ตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นในวันนี้เราจึงมาแนะทริคง่าย ๆ สำหรับสาว ๆ ที่ถูกใจเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ตัวหลวมสไตล์สาวญี่ปุ่น ให้สามารถมิกซ์แอนด์แมทช์สวมใส่เสื้อผ้าทรงหลวมสุดฮิตเหล่านี้ได้อย่างพอดีและลงตัว โอเวอร์ไซส์แต่ไม่โอเวอร์โหลดแน่นอนค่ะ !

 

1. บนเล็กล่างใหญ่ บนใหญ่ล่างเล็ก

ทริคการบาลานซ์เสื้อผ้าชิ้นบนและล่าง “บนเล็กล่างใหญ่” หรือ “บนใหญ่ล่างเล็ก” เป็นทริคที่ดีในการเลือกหยิบสวมใส่ไอเทมโอเวอร์ไซส์อย่างพอดีและลงตัว การเลือกไอเทมตัวหลวมเพียงชิ้นเดียวมาแมทช์กับไอเทมพอดีตัวอีกชิ้น อย่างเช่นเสื้อตัวโคร่งคู่กับกางเกงขาเดฟ จะทำให้โครงสร้างชุดไม่ได้เป็นเพียงทรงตรงแข็งทื่อ แต่จะสร้างรูปร่างและสัดส่วนให้น่าสนใจยิ่งขึ้น รวมทั้งยังลดความโอเวอร์โหลดของลุคไปได้อีกด้วย

 

“บนเล็กล่างใหญ่”

photo : greatwomensfashion.link

photo : wear.jp/moa923/

photo : mine-3m.com

 

“บนใหญ่ล่างเล็ก”

photo : wear.jp/tomoka0125/

photo : wear.jp/k21850912/

photo : wear.jp/ayalilyflower/

 

2. เน้นช่วงเอวสร้างรูปร่าง

การสร้างช่วงเอวให้เห็นชัดเจนขึ้นเป็นอีกหนึ่งวิธีจัดการกับไอเทมตัวใหญ่ที่จะช่วยไม่ให้เราดูโอเวอร์โหลดตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นการ “สอดชายเสื้อเข้าในกางเกง” หรือ “ใช้เข็มขัดรัดทับเสื้อผ้าทรงหลวม” ก็จะช่วยดึงดูดสายตาไปยังเส้นเอวซึ่งเป็นส่วนที่คอดเล็กกลางลำตัว สร้างรูปร่าง และความโค้งเว้าบนเสื้อผ้าทรงหลวม เพื่อที่จะไม่ให้สาว ๆ ดูตัวหนาใหญ่ตามเสื้อผ้าไปด้วย

 

“สอดชายเสื้อเข้าในกางเกง”

photo : wear.jp/ys17/

photo : wear.jp/moa923/

photo : wear.jp/ayalilyflower/

 

“ใช้เข็มขัดรัดทับเสื้อผ้าทรงหลวม”

photo : wear.jp/moa923/

photo : wear.jp/moa923/

photo : folk-media.com

 

3. เปิดช่วงเรียวแขน เผยท่อนขายาว

อย่างที่ได้กล่าวไปว่าเสื้อผ้าโอเวอร์ไซส์ตัวหลวมนั้นสามารถคลุมอำพลางส่วนเกินบางส่วนของสาว ๆ ได้ดี แต่แน่นอนว่าสาว ๆ ยังเลือกเปิดเผยผิวในส่วนที่เรามั่นใจได้เช่นกัน เลือกเปิดบางส่วน เช่น “เปิดช่วงเรียวแขน” หรือ “เผยท่อนขายาว” ซึ่งจะช่วยทำเห็นถึงรูปร่างและสัดส่วนตามจริงของสาว ๆ ไม่ทำให้ตัวตันและดูเทอะทะจนเกินไป

 

“เปิดช่วงเรียวแขน”

photo : kinarino.jp

photo : locari.jp

photo : kinarino.jp

 

“เผยท่อนขายาว”

photo : wear.jp/k21850912/

photo : wear.jp/grl1234/

photo : wear.jp/komasan1106/

 

4. เนื้อผ้าพลิ้วทิ้งตัวดี

วิธีการปิดท้ายนอกเหนือจากการสร้างซิลลูเอทแล้ว ยังมีอีกวิธีง่าย ๆ คือการเลือกซื้อไอเทมแฟชั่นโอเวอร์ไซส์ที่มีเนื้อผ้าพลิ้ว หรือมีน้ำหนักทิ้งตัวดี เพราะหากเทียบกับการสวมใส่เสื้อผ้าเนื้อแข็งหนาที่จะคงรูปทรงใหญ่เทอะทะแล้ว เสื้อผ้าที่มีความทิ้งตัวลงตามแรงโน้มถ่วง ลู่ไปกับสรีระในบางจังหวะการขยับตัวนั้น จะสามารถช่วยหลอกตาให้สาว ๆ ดูเพรียวขึ้นแม้จะสวมเสื้อผ้าที่มีซิลลูเอทใหญ่กว่ารูปร่างจริงอยู่ก็ตาม

photo : folk-media.com

photo : folk-media.com

photo : wear.jp/moooyon/

photo : https://wear.jp/tomoka0125/

photo : https://wear.jp/tomoka0125/

photo : https://wear.jp/tomoka0125/

FOLLOW US ON
FACEBOOK