GINZA SIX แลนด์มาร์คสุดหรูแห่งใหม่ใจกลางกินซ่า

ภาพของย่านกินซ่าในความคิดของเราสมัยที่เพิ่งมาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนใหม่ๆ วัย 17 คือย่านธรุกิจและเป็นแหล่งช้อปปิ้งของคนมีอายุ แต่เมื่ออายุเข้าเลข 2 ตอนกลาง เราถึงรู้ว่าย่านกินซ่านี้แหละคือแหล่งช้อปปิ้งที่รวมเอาของแบรนด์เนมและร้านอาหารอร่อยๆ ไว้ในที่ที่เดียว และมันจะเป็นหนึ่งในลิสต์ของแพลนเที่ยวญี่ปุ่นของเราทุกครั้ง

คนไทยสายกินหลายคน มักจะแวะไปกินเนื้อวากิว หรือซูชิระดับมิชลินที่ย่านนี้กันอยู่บ่อยๆ แต่ครั้งนี้สายช้อปปิ้งคงจะแฮปปี้อยู่ไม่น้อย เพราะเมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของย่านกินซ่าได้ถือกำเนิดขึ้นบนถนนสายหลัก เขต6 “ Ginza Six “

ความยิ่งใหญ่ของตัวอาคาร กินพื้นที่ไปกว่า 37,000 ตารางเมตร หรือ 2 ช่วงถนน และสูงถึง 13 ชั้น (ชั้น 7-12 เป็นออฟฟิศ ) พร้อมชั้นใต้ดินอีก 6 ชั้น (3ชั้นใต้ดินเป็นที่จอดรถ) ภายในห้างประกอบไปด้วยร้านค้ากว่า 241 ร้าน ซึ่ง 121 ร้านจากทั้งหมดเป็นร้านแบบ Flagship Stores เรียกได้ว่า มาที่นี้ที่เดียวก็ทำให้เราได้รู้เทรนด์แฟชั่นของญี่ปุ่นว่าอะไรกำลังอินอะไรกำลังเอ้าท์

Ginza Six  ได้รวมเอา 6 แบรนด์ดังอย่าง House of Dior Ginza, CÉLINE, SAINT LAURENT, Van cleef & Arpels, VALENTINO, FENDI  มาไว้ที่นี้ที่เดียว นอกเหนือจากนี้ ในแต่ละแบรนด์จะมีสินค้าพิเศษที่หาได้เฉพาะ Ginza6 เท่านั้น งานนี้คงจะถูกใจสาวๆ หลายคนไม่น้อย

Alexander McQueen

Kenzo

Van Cleef & Arpels

Versace

ศูนย์รวมสินค้าแบรนด์เนม ที่นำเอาวัฒนธรรมญี่ปุ่นมาเผยแพร่ผ่านโรงละครแบบดั้งเดิมที่ชั้นใต้ดิน

นอกจากร้านแบรนด์เนมแล้ว ที่ชั้นใต้ดิน ชั้น 3 ยังมีโรงละครสมัยดั้งเดิมไว้ต้อนรับชาวต่างชาติและชาวญี่ปุ่นเองให้มาเที่ยวชม ซึ่งทาง Ginza Six ต้องการให้ที่นี้เป็นสถานที่เผยแพร่วัฒนธรรมแบบฉบับญี่ปุ่น และยังแบ่งพื้นที่ส่วนหนึ่งของชั้นใต้ดิน สร้างไว้เป็นที่พักสำหรับผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ ให้อยู่ชั่วคราว

©SHIGETA SATOSHI

การออกแบบภายในเป็นผลงานของ Gwenael Nicolas ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากแสงสว่างที่ส่องผ่านกระดาษสาบนประตูไม้เลื่อนแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งเขาตั้งใจจะทำให้บรรยากาศดูโปร่งโล่ง เพื่อที่จะให้แสงลอดผ่านทุกจุด 

และทาง Ginza Six ยังได้จับมือกับอาร์ตทิสชื่อดังมาร่วมสร้างสรรค์ผลงานบนกำแพง และโถงอาคารต่างๆ อย่างน้ำตกภาพ3มิติ ที่รวมเอาความเป็นธรรมชาติกับเทคโนโลยีเข้าด้วยกัน

หรือ Living Wall ที่มองแล้วเหมือนอยู่ในป่าเทพนิยาย และผลงานอื่นๆ อีกมากมาย

Living Wall หรือ สวนแนวตั้ง ผลงานของ Patric Blanc ©KOZO TAKAYAMA

ผลงานของYayoi Kusuma เจ้าแม่ Polka Dot ©YAYOI KUSAMA

สายน้ำตก3มิติ ที่จะไม่มีวันหยุดไหลผลงานของ Team Leb ที่นำเทคโนโลยีมาสร้างสรรค์เป็นศิลปะ ©KOZO TAKAYAMA

นอกจากนี้ ที่ Ginza Six ยังมีจุดบริการไว้สำหรับนักท่องเที่ยวที่เค้าน์เตอร์ Tourist Service Center ชั้น 1 เป็นจุดบริการแบบ One Stop มีทั้งรับฝากของ ส่งของ แลกเปลี่ยนเงินตรา Tax Refund ขายตั๋วท่องเที่ยว และร้านสะดวกซื้อ เป็นต้น และบริเวณด้านนอกยังมีรถบัสไว้สำหรับผู้ที่ต้องการทัวร์ย่านกินซ่าไว้คอยบริการด้วย

ที่จอดรถบัสรับ-ส่งทัวร์ย่านกินซ่า

เดินช้อปปิ้งเพลินๆ ก็ต้องมีท้องร้องกันบ้าง ซึ่งหายห่วงเรื่องอาหารได้เลย เพราะที่นี้มีร้านอาหารและคาเฟ่รสชาติอร่อยระดับ 5 ดาวให้เลือกกว่า 27 ร้าน ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีเมนูพิเศษจากเชฟชื่อดังมาคอยรังสรรค์ให้ แน่นอนว่าวัตถุดิบที่ใช้ก็ย่อมเป็นของคุณภาพดีให้สมกับที่เป็นร้านอาหารในย่านกินซ่า

Viennoiserie JEAN FRANCOIS

Shunjyukusei Ginza Grill

ขึ้นไปกินลมชมวิวบนดาดฟ้าชั้น 13 ที่ Ginza Garden สวนลอยฟ้าที่มีพื้นที่ขนาด 4,000 ตารางเมตร โดยมีคอนเซปต์คือ ให้ผู้คนที่มาเที่ยวได้ผ่อนคลายและสัมผัสธรรมชาติท่ามใจกลางเมือง วันไหนอากาศดีก็จะสามารถมองเห็น Tokyo Sky Tree ด้วย และบนดาดฟ้านี้ก็จะมีอีเว้นท์ตามฤดูกาลให้ผู้คนได้มาแฮ้งค์เอ้าท์ในบรรยากาศแบบ Out Door

GINZA SIX

[ที่ตั้ง]

Ginza, 6 Chome-10-1, Chuo, Tokyo

[การเดินทาง]

ขึ้นรถไฟใต้ดิน Tokyo Metro สาย Ginza ,สาย Marunouchi ,สาย Hibiya ลงสถานี Ginza ทางออกหมายเลข A3

[เวลาเปิด-ปิด]

ร้านค้าและบริการ : 10:30-20:30 / ร้านอาหาร 11:00-23:30

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK