แต่งตัวแนวหวานให้ดูเป็นผู้ใหญ่ได้ด้วยโทนสีชมพูแซลมอน

ในบรรดาโทนสีชมพูสุดหวาน พอพูดถึงสีชมพูที่ดูซอฟต์ ไม่หวานจนเกินไป หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึง สีชมพูแซลมอน นี่แหละ เพราะฉะนั้นไม่ว่าจะวัยไหนก็สามารถแต่งตัวหวานเบา ๆ ด้วยโทนสีนี้ได้ วันนี้เราเลยจะมาแนะนำโทนสีที่เข้ากับสีนี้ให้ทุกคนได้นำไปแมทช์กัน

 

1. สีดำ

สีแรกก็คงหนีไม่พ้นสีดำที่เข้ากันได้กับทุกโทนสี กระโปรงสีชมพูแซลมอนตัวนี้ดูโดดเด่นขึ้นด้วยการนำมาแมทช์กับเสื้อยืดสีดำพื้น ๆ และเนื่องจากกระโปรงสีอ่อนอาจจะทำให้ดูอ้วนได้ เพราะฉะนั้นการเลือกสีดำมาแมทช์ด้วยจะช่วยให้ดูเพรียวขึ้น

 

กระโปรงพลีทสีชมพูแซลมอนสุดหวานตัวนี้ สามารถลดความหวานลงได้ด้วยการเลือกท่อนบนเป็นเสื้อลายทางสีขาวดำ

 

2. สีขาว

สีต่อมาคือสีขาว ซึ่งเป็นสีที่เข้ากันได้กับทุกโทนสีเช่นกัน สำหรับคนที่คิดว่าสีชมพูแซลมอนใส่ยาก ก็ลองเริ่มจากไอเท็มชิ้นเล็ก ๆ ก่อนนะ

 

3. สีน้ำเงินกรมท่า

สีชมพูแซลมอนจะดูละมุนขึ้นอีกเมื่อมาในรูปแบบซีทรู พอจับมาแมทช์กับกางเกงสีน้ำเงินกรมท่า จะทำให้เป็นได้ทั้งลุคลำลองและลุคทางการเลย

 

4. สีฟ้า

ในวันที่อากาศร้อน ๆ หลายคนคงชอบใส่เสื้อแขนกุดกับกางเกงยีนส์แบบนี้ แต่ถ้าใครเริ่มเบื่อแล้วก็ลองเปลี่ยนเป็นสีชมพูแซลมอนดูนะ ใครอยากเพิ่มความเก๋ไก๋อีกหน่อยก็ลองหยิบหมวกเบเร่ต์มาใส่ด้วยได้เลย

 

5. สีเบจ

สีเบจมักถูกจับไปคู่กับโทนสีน้ำตาล แต่ถ้าใครอยากลองแนวใหม่ ๆ ก็ต้องจับมาใส่กับสีชมพูแซลมอนนี่เลย แน่นอนว่ายังคุมโทนสีเบจได้อยู่ แต่ก็ช่วยสร้างอิมเมจที่แตกต่างจากคนอื่นได้พอสมควรเลยนะ

 

6. สีกากี

สำหรับสาว ๆ ที่ชอบสไตล์เท่ ๆ อย่างเสื้อแจ็คเก็ตสีกากีตัวนี้ ไม่ต้องกลัวเลยว่าสีชมพูแซลมอนจะไม่เหมาะกับตัวเอง เพราะพอจับมาคู่กันแล้วกางเกงสีชมพูแซลมอนดูคูลมากเลยล่ะ

 

7. สีส้ม

ส่วนคนที่ชอบแต่งตัวโทนเดียวกันก็ต้องเป็นสีส้มนี่เลย เพราะสีชมพูแซลมอนเองก็ออกไปทางสีส้มอยู่แล้ว แต่ก็จะไม่เป็นลุคสีส้มที่แสบตาจนเกินไปเพราะสีชมพูแซลมอนจะช่วยคุมโทนให้ดูละมุนเอง

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : lamire

FOLLOW US ON
FACEBOOK