6 เครื่องเขียนคิ้วท์ๆ ออกใหม่จากญี่ปุ่นที่เห็นควรค่าแก่การสอยกลับบ้านเป็นอย่างยิ่ง! (Masking Tape, Memo ฯลฯ)

ขึ้นชื่อว่า “เครื่องเขียนของญี่ปุ่น” หลายคนต้องนึกถึงความน่ารัก ความแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร และฟังก์ชั่นการใช้งานที่ค่อนข้างหลากหลายแบบหาที่อื่นไม่ได้ ด้วยลักษณะเฉพาะตัวแบบนี้นี่ล่ะที่ทำให้เครื่องเขียนญี่ปุ่นกลายเป็นของใช้ที่ใครๆ ก็อยากซื้อ และของฝากที่นักท่องเที่ยวที่มาญี่ปุ่นต่างก็อุดหนุนไปเป็นของฝากกัน วันนี้เราจะมาแนะนำเครื่องเขียนออกใหม่ของญี่ปุ่น 6 แบบที่รับประกันความน่ารักและควรค่าแก่การใช้งาน จะมีอะไรบ้างตามมาดูกันเลยค่ะ

 

Animal Voice Fusen

ที่ญี่ปุ่นเรียกกระดาษโน้ตมีกาวด้านหลังหรือ Sticky Note ว่า Fusen (ふせん) ค่ะ อันนี้เป็น Fusen จากแบรนด์ paperable ที่ขายในร้าน Village Vanguard ในซีรีส์ “Animal Voice” มีทั้งแบบแมวเหมียว และแบบสัตว์น้ำในอควอเรียม ซึ่งแต่ละเล่มก็จะมีลูกเล่นที่ว่าไม่ได้มีเพียงแค่แบบเดียวซ้ำกันในเล่มนะ แต่ว่าจะมีใบหน้าของสัตว์น้อยเหล่านั้นตามโทนอารมณ์ถึง 6 แบบ บางทีถ้าเราเขินจะพูดอะไรโดยตรง ลองให้สัตว์น้อยน่ารักเหล่านี้เป็นตัวช่วยในการสื่อสารแล้วส่งให้ผู้รับก็ได้นะคะ

 

paperableアニマルボイスふせん(アクアリウム) (Animal Voice Fusen – Aquarium) - 378 เยน รวมภาษีแล้ว (ประมาณ 114 บาท)

paperableキャットボイスメモ (Cat Voice Memo) - 486 เยน รวมภาษีแล้ว (ประมาณ 146 บาท)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://vvstore.jp/?utm_source=press

 

Flower Fusen

อีกผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ paperable จากรูปสัตว์น้อยน่ารัก หากใครเป็นสาวหวาน หรือชอบดอกไม้เป็นชีวิตจิตใจต้องไม่พลาดไอเท็มนี้ค่ะ “Flower Fusen” หรือ Fusen รูปดอกไม้สวยๆ ในแพคเกจจะมีเป็นกลีบต่างสีกัน สามารถเขียนข้อความลงบนแต่ละกลีบได้ จะแปะเดี่ยวๆ หรือจะแปะแบบทำเป็นดอกไม้ก็ดูสวยไปอีกแบบค่ะ แต่ไม่ได้มีแค่แบบกลีบดอกไม้อย่างเดียวนะคะ แบบใบไม้ก็มีเหมือนกัน จะทำเป็นกระดาษโน้ต หรือว่าแปะด้านข้างเล่มทำเป็น index ก็สวยหวานแน่นอน!

paperableフラワーふせん (Flower Fusen) - 486 เยน รวมภาษีแล้ว (ประมาณ 146 บาท)

paperableリーフふせん (Leaf Fusen) 486 เยน รวมภาษีแล้ว (ประมาณ 146 บาท)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://vvstore.jp/?utm_source=press

 

bande Masking Roll Sticker ลายดอกไฮเดรนเยีย

หลายคนคงจะชอบ Masking Tape หรือเทปตกแต่งลายน่ารักๆ ที่แปะแล้วสามารถลอกออกได้แบบที่พื้นผิวที่แปะไม่เสียหาย ไอเท็มนี้เป็นเหมือนมิติใหม่ของ Masking Tape เลยก็ว่าได้ เพราะยี่ห้อ bande เขาทำเป็นรูปแบบ Roll Sticker หรือเทปแบบม้วนน่ารักๆ แตกต่างกันไปในแต่ละอัน พอเอามารวมกันก็จะได้รูปสวยๆ ก่อนหน้านี้มีออกมาเป็นแบบดอกซากุระแล้ว พอถึงฤดูนี้ก็ออกมาเป็นแบบดอกไฮเดรนเยีย ดูสวยน่าอุดหนุนกลับบ้านมาก (แต่ได้ข่าวว่าหมดไปแล้วอย่างรวดเร็วจ้า)

 

bande Masking Roll Sticker ลายดอกไฮเดรนเยีย - 432 เยน รวมภาษีแล้ว (ประมาณ 130 บาท)

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://vvstore.jp/?utm_source=press

 

Masking Tape ลายกระเบื้องสไตล์ Morocco, Turkey, Mexico

Masking Tape ลายกระเบื้องสวยมีเอกลักษณ์ที่สร้างสรรค์จากดีไซเนอร์ชาวไต้หวันด้วยเทคนิคการลงสีและลวดลายแบบเฉพาะตัว นำไปแปะเป็นลายสวยๆ บนปกสมุด ขวดน้ำ กล่องใส่ของ หรืออะไรก็แล้วแต่ใจ!

 

Tile Masking Tape - 756 เยน รวมภาษีแล้ว (ประมาณ 227 บาท)

 

Sailor Moon Sealing Wax Set – ชุดตราประทับขี้ผึ้งลายเซเลอร์มูน

ไอเท็มชิ้นพรีเมียมล่าสุดจากค่าย BANDAI ที่จะเปลี่ยนการประทับตราบนจดหมายหรือบนซองต่างๆ ให้เป็นแบบเลอค่าจากเซเลอร์มูน ด้วยลวดลายพร้อมสัญลักษณ์เซเลอร์ต่างๆ บนแท่งเหล็กสวยหรูที่มาพร้อมขี้ผึ้ง สามารถเปลี่ยนซองเหล่านั้นให้เป็นจดหมายจากอัศวินเซเลอร์นั่นเอง มี 2 เซ็ตให้เลือก

Sailor Moon Sealing Wax Set – ชุดตราประทับขี้ผึ้งลายเซเลอร์มูน เซ็ตละ 13,500 เยน (ประมาณ 4,050 บาท) ไม่รวมค่าจัดส่ง

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://p-bandai.jp/?rt=pr

 

เครื่องเขียนหลากชนิดจากแก๊งแมวเหมียวแห่งบ้าน Rojiman

ไอเท็มสุดท้ายเป็นเครื่องเขียนจากแก๊งแมวเหมียวเน็ตไอดอลแห่งบ้าน Rojiman (https://www.instagram.com/rojiman) ทั้ง 3 ตัว ทั้งเจ้า Nya, Maru และ Mugi ที่มีแฟนๆ อินสตาแกรมมากมาย ตอนนี้ก็ได้กลายมาเป็นเครื่องเขียนในชื่อคอลเลคชั่นเท่ๆ ว่า "100% Cat Hair" มีทั้ง Card, Sticky Note และ Masking Tape เรียกว่าใครชอบแบบไหนก็สอยกันได้ตามสะดวกเลยจ้า

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  https://active-corp.shop-pro.jp

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเครื่องเขียนญี่ปุ่นออกใหม่น่ารักๆ ที่แนะนำกันในวันนี้ หวังว่าของฝากจากญี่ปุ่นคราวหน้านอกจากของกิน ขนมอร่อยๆ แล้ว อย่าลืมซื้อเครื่องเขียนติดไม้ติดมือกลับบ้านกันอีกคนละชิ้นสองชิ้นนะคะ ^^

 

แหล่งที่มา : moshimoshi-nippon

รูปภาพเพิ่มเติมจากแต่ละเว็บไซต์เครื่องเขียน

FOLLOW US ON
FACEBOOK