เที่ยวทัวร์ฮอกไกโด ไปช่วงไหนดี แต่ละฤดูมีอะไรให้เที่ยว ที่นี่มีคำตอบ

รวมสถานที่เที่ยวทัวร์ฮอกไกโดแต่ละฤดู ตั้งแต่ฤดูหนาว ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน รวมถึงฤดูใบไม้ร่วง พร้อมเผยรายละเอียดแต่ละช่วงว่ามีเทศกาลไหนที่น่าสนใจ

ทัวร์ฮอกไกโด เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นที่น่าไปมาก แต่ยังไงก็ตามการวางแผนเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเองก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละช่วงหรือแต่ละฤดูนั้นจะให้ความรู้สึกและประสบการณ์ที่ต่างกันออกไป ซึ่งทางเราและ ทัวร์ครับ ก็ได้รวบรวมสถานที่เที่ยวของฮอกไกโดแต่ละช่วงเอาไว้ให้ทุกคนอ่านกันแล้ว จะมีที่ไหนกันบ้าง เราไปดูกันเลย

เที่ยวทัวร์ฮอกไกโด หน้าหนาว

(ธันวาคม – กุมภาพันธ์)

แน่นอนจุดเด่นของการไปทัวร์ฮอกไกโดก็คือตอนช่วงหน้าหนาว หรือ เดือนธันวาคม – กุมภาพันธ์ นั่นเอง เพราะตอนหน้าหนาวนี้ทางเมืองฮอกไกโดจะจัดนิทรรศการ Sapporo Snow Festival ที่ลูกทัวร์ฮอกไกโดทุกคนจะเพลิดเพลินไปกับประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักที่สวยงาม

งานจัดวันที่ : Odori Site・Susukino Site 5-12 กุมภาพันธ์ 2018 / Tsudome Site 1-12 กุมภาพันธ์ 2018 

ข้อมูลเพิ่มเติม : http://www.snowfes.com/english/

Sapporo Snow Festival

และนอกจากการชมนิทรรศการ Sapporo Snow Festival อีกหนึ่งกิจกรรมที่มักทำกันตอนไปทัวร์ฮอกไกโดช่วงหน้าหนาวก็คือ การเล่นสกี นั่นเอง ซึ่งทางเราขอแนะนำที่ นิเซโกะ (Niseko Ski Resort) เพราะที่นี่มีระดับความสูงหลายระดับเหมาะกับทั้งมือใหม่และผู้ที่มีพื้นฐานมาแล้ว

Niseko Ski Resort

ส่วนใครที่ชอบความมุ้งมิ้งอยากเห็นอะไรน่ารักๆ ตอนทัวร์ฮอกไกโดช่วงหน้าหนาวแล้วละก็ ขอแนะนำ สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) เพราะที่นี่เราจะได้พบกับพาเหรดเพนกวินสุดน่ารัก ที่สำคัญนกเพนกวินที่นี่ไม่ได้ถูกขังอยู่ในกรง แต่อยู่ในสภาพแวดล้อมทั่วไป นอกจากนี้การทัวร์ฮอกไกโดช่วงหน้าหนาวยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมายซึ่งทางเราได้รวบรวมไว้แล้วที่นี่ คลิก

Asahiyama Zoo

พิกัด : Asahiyama Zoo

ข้อมูลเพิ่มเติม https://www.japan-guide.com/e/e6892.html

เที่ยวทัวร์ฮอกไกโด ฤดูใบไม้ผลิ

(มีนาคม – พฤษภาคม)

ใครว่าเราจะทัวร์ฮอกไกโดได้แค่หน้าหนาวเท่านั้น เพราะในฤดูใบไม้ผลิหรือช่วงเดือนมีนาคม – พฤษภาคม ก็ยังมีที่เที่ยวให้เราได้ไปอยู่ ซึ่งแน่นอนว่าในฤดูใบไม้ผลิแบบนี้เราก็ควรไปชมความงดงามของต้นไม้ ดอกไม้ต่างๆ โดยที่ที่เราจะแนะนำก็คือ สวนสาธารณะยูริงาฮาร่า (Yurigahara Park) ที่มีดอกไม้มากกว่า 6,400 สายพันธุ์ และ สวนสาธารณะทาคิโนะซูซูรันฮิลล์พาร์ค (takino suzuran hillside national park) ที่มี น้ำตกอาชิริเบทสึ ให้เราได้เที่ยวชม

Yurigahara Park

Ashiribetsu Falls - credit : https://blogs.yahoo.co.jp/ak3211/14280552.html

แถมตอนต้นเดือนพฤษภาคมยังเป็นช่วงที่เทศกาล Kamiyubetsu Tulip Fair ที่ สวนคะมิยูเบทสึ (Kamiyubetsu Park) อีกด้วย ซึ่งเทศกาลนี้เราจะได้พบกับสวนทิวลิปที่ใหญ่ที่สุดในฮอกไกโดมากกว่า 1 ล้านต้น 120 สายพันธุ์ พูดได้คำเดียวว่าถ้ามาทัวร์ฮอกไกโดช่วงนี้เราจะเห็นความงดงามของดอกไม้ได้มากที่สุด

พิกัด : Kamiyubetsu Park

Kamiyubetsu Park

เที่ยวทัวร์ฮอกไกโด ตอนหน้าร้อน

(มิถุนายน – สิงหาคม)

ช่วงหน้าร้อนของที่นี่ถือเป็นฤดูที่คนมาทัวร์ฮอกไกโดมากที่สุด เพราะอากาศกำลังสบายไม่ต้องแบกเสื้อกันหนาวให้พะรุงพะรัง ถึงแม้กิจกรรมส่วนใหญ่ในการทัวร์ฮอกไกโดในช่วงนี้ก็ยังไม่พ้นการชมดอกไม้อยู่ดีเนื่องจากคาบเกี่ยวกับระหว่างฤดูใบไม้ผลิ โดยสถานที่ทัวร์ฮอกไกโดที่เราแนะนำก็คือ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm) ฟาร์มลาเวนเดอร์ขนาดใหญ่ที่จะจัดนิทรรศการทุกปี ประมาณปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนสิงหาคม

พิกัด : Tomita Farm                                                           

Tomita Farm

ส่วนแหล่งช้อปปิ้งที่น่าสนใจในการมาทัวร์ฮอกไกโดช่วงหน้าร้อน คือ คลองโอตารุ (Otaru Canal) ที่พอหน้าร้อนแล้วจะมีคนนำของแฮนด์เมดออกมาขาย พร้อมวาดรูปรวมถึงการแสดงแบบเปิดหมวก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ และเทศกาลต่างๆ ของฮอกไกโดในช่วงหน้าร้อนอีกมากมายที่น่าสนใจ ซึ่งทางเรารวบรวมไว้แล้วที่นี่ คลิก

เที่ยวทัวร์ฮอกไกโด ฤดูใบไม้ร่วง

(กันยายน – พฤศจิกายน)

พอมาฤดูใบไม้ร่วงอาการจะเริ่มเย็น ตอนนี้นี่เองที่เหมาะกับการทัวร์ฮอกไกโดเพื่อดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ โซอุนเคียว (Sounkyo) ซึ่งที่นี่เราจะได้เห็นใบไม้เปลี่ยนสีคละกันไปมาคล้ายกับสีรุ้ง นอกจากนี้ที่โซอุนเคียวเองยังมีพิพิธภัณฑ์รวบรวมภาพถ่ายของ อิจิเนอิ โคเอสึ ช่างภาพภูเขาชื่อดังของญี่ปุ่นอีกด้วย

Sounkyo

ทั้งนี้อย่างที่เราได้บอกไปการวางแผนเที่ยวฮอกไกโดด้วยตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะแต่ละช่วงแต่ละฤดูจะมีที่เที่ยวและนิทรรศการที่ต่างกันออกไป นี่จึงเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทัวร์ฮอกไกโดได้รับความนิยมมากเป็นพิเศษ ซึ่งหากใครสนใจแพ็คเกจเที่ยวทัวร์ฮอกไกโดของ ทัวร์ครับ แล้วละก็ สามารถดูโปรแกรมต่างๆ ได้ที่นี่ https://www.tourkrub.co/route/japan-hokkaido-tour

FOLLOW US ON
FACEBOOK