ปีใหม่นี้ลองไปเที่ยวชม งานเทศกาล Kawazu-Sakura Festival 2018 กันเถอะ! ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล Published FacebookFacebookXXLINELine เทศกาล Kawazu Sakura Festival หรือเทศกาลชมดอกซากุระบานที่คาวาซุ จัดขึ้นในเมืองคะวะซุ จังหวัดชิสุโอกะ และเป็นแหล่งที่ซากุระบานเร็วเป็นอันดับต้นๆ ในแถบคันโต ช่วงกลางกุมภาพันธ์ – มีนาคม จุดเด่นคือดอกซากุระมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ และสีเข้มสด ซากุระพันธุ์คาวาซุ ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1950 เมืองคาวาซุ ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่เริ่มบานไวกว่าสายพันธุ์อื่นๆ และเมื่อบานเต็มที่จะอยู่บนต้นได้ประมาณ 2 สัปดาห์ และมีถึง 8,000 ต้นเป็นทางยาวเลียบริมแม่น้ำ เป็นระยะทางประมาณ 4 กม. โดยช่วงนี้ก็จะมีการจัดงานชมดอกซากุระ ซึ่งจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวญี่ปุ่นและชาวต่างชาติมาเยี่ยมชมงานนี้ถึง 2 ล้านคน นอกจากความสวยงามของดอกซากุระในเวลากลางวันแล้ว ตอนกลางคืนยังมีการเปิดไฟตั้งแต่เวลา 6 โมงเย็น - 3 ทุ่ม จุดประดับไฟหลักๆ มีด้วยกัน 2 จุด คือ ตลอดแนวซากุระบริเวณสะพานโฮเซนบาชิ และบริเวณสะพานยาคาตะบาชิ ไปจนถึงบริเวณสถานีคาวาสึ ซึ่งปีนี้เป็นการจัดงานครั้งที่ 28 เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ - 10 มีนาคม เช็ครายละเอียดได้ที่ http://www.kawazu-onsen.com/eng/img/sakura/Kawazu-zakuraCherryBlossomFestival.pdf แหล่งที่มา : https://www.kyuhoshi.com/2016/02/19/kawazu-cherry-blossom-festival/ https://japantoday.com/category/features/travel/enjoy-early-cherry-blossoms-in-kawazu Post Views: 9,722 SHARE THIS FacebookFacebookXXLINELine FOLLOW US ONFACEBOOK TAGS #Kawazu#Shizuoka#Spring#Spring2018#Cherry Blossom Festival 2018#Sakura Matsuri#Sakura Matsuri 2018 Writer :: EDITORIAL DEPARTMENT WOMJAPANzine WOMJAPANzine womjapanzine แนะนำ 6 สถานที่ชมซากุระที่สวยงามที่สุดในเซนได-Sendai 8 สถานที่ชมซากุระสวยจนลืมหายใจในญี่ปุ่น พลาดไม่ได้แล้ว!!! (แถมท้ายพยากรณ์ Full Bloom ซากุระ 2018) บทความที่เกี่ยวข้อง บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตเทศกาล อัพเดตเทศกาล / อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยการไปชมซากุระแสนสวยในโลกใต้น้ำกับ “SAKURA AQUARIUM” updated 27.02.2018 อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว เพลิดเพลินไปกับเหล่าปลาสายรุ้งจากหนังสือนิทานภาพชื่อดังในรูปแบบอควาเรียมที่ AQUA PARK SHINAGAWA ถึงคริสมาสต์นี้ updated 30.10.2017 ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล อลังการงานแสดงไฟกับ Lightscape in Rokko ไฮไลท์แสงสีแห่งโกเบประจำฤดูใบไม้ผลิ 2018 ได้เริ่มขึ้นแล้ว updated 27.02.2018 ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล อควาเรียมปาร์คที่ชินะกาว่าเตรียมจัดอีเว้นท์พิเศษเนรมิตรสัตว์โลกใต้ทะเลให้เป็นคอนเซปต์ของหิมะ และแสงออโรร่ารับลมหนาว updated 23.01.2018 ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล สาวๆ คนไหนรักการกินราเม็งต้องไม่พลาด Ramen Girls Festival 2018 updated 05.04.2018 ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว เส้นทางปั่นจักรยานไปดู Kawazu-Sakura ซากุระสีชมพูสดกับพี่ม้า updated 09.04.2018 ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล Christmas Market in Yokohama Red Brick Warehouse แค่ญี่ปุ่นก็ฟินได้ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป updated 06.12.2017 ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล / อัพเดตท่องเที่ยว Hidden Places !! 7 จุดชมดอกซากุระซึ่งซ่อนอยู่ในโตเกียว updated 12.03.2020 บทความอื่น ๆ ในคอลัมน์ อัพเดตเทศกาล
อัพเดตเทศกาล / อัพเดตท่องเที่ยว / ท่องเที่ยว ต้อนรับฤดูใบไม้ผลิด้วยการไปชมซากุระแสนสวยในโลกใต้น้ำกับ “SAKURA AQUARIUM” updated 27.02.2018
อัพเดตเทศกาล / ท่องเที่ยว เพลิดเพลินไปกับเหล่าปลาสายรุ้งจากหนังสือนิทานภาพชื่อดังในรูปแบบอควาเรียมที่ AQUA PARK SHINAGAWA ถึงคริสมาสต์นี้ updated 30.10.2017
ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล อลังการงานแสดงไฟกับ Lightscape in Rokko ไฮไลท์แสงสีแห่งโกเบประจำฤดูใบไม้ผลิ 2018 ได้เริ่มขึ้นแล้ว updated 27.02.2018
ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล อควาเรียมปาร์คที่ชินะกาว่าเตรียมจัดอีเว้นท์พิเศษเนรมิตรสัตว์โลกใต้ทะเลให้เป็นคอนเซปต์ของหิมะ และแสงออโรร่ารับลมหนาว updated 23.01.2018
ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล สาวๆ คนไหนรักการกินราเม็งต้องไม่พลาด Ramen Girls Festival 2018 updated 05.04.2018
ท่องเที่ยว / อัพเดตท่องเที่ยว เส้นทางปั่นจักรยานไปดู Kawazu-Sakura ซากุระสีชมพูสดกับพี่ม้า updated 09.04.2018
ท่องเที่ยว / อัพเดตเทศกาล Christmas Market in Yokohama Red Brick Warehouse แค่ญี่ปุ่นก็ฟินได้ไม่ต้องไปไกลถึงยุโรป updated 06.12.2017
ท่องเที่ยว / ข้อมูลอัพเดต / อัพเดตเทศกาล / อัพเดตท่องเที่ยว Hidden Places !! 7 จุดชมดอกซากุระซึ่งซ่อนอยู่ในโตเกียว updated 12.03.2020