กลับมาอีกครั้งกับงานประดับไฟสุดอลังการ Ao no Dokutsu SHIBUYA 2018 ธันวาคมนี้เจอกัน!

จะเรียกว่าเป็นอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ทุกคนต่างเฝ้ารอเลยก็ได้สำหรับ อะโอะโนะโดคุทสึ ชิบุย่า ประจำปี 2018 (Blue Tunnel SHIBUYA 2018 :青の洞窟SHIBUYA 2018) หรือ เทศกาลประดับไฟอุโมงค์สีน้ำเงินที่ชิบุย่า ในปีนี้ก็มีกำหนดการออกมาเรียบร้อยแล้วว่าจะจัดขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 30 พฤศจิกายน ถึงวันจันทร์ที่ 31 ธันวาคม 2018 รวมเวลาการจัดงานทั้งหมด 1 เดือนเต็ม สำหรับใครที่ยังไม่รู้จักว่าอุโมงค์สีน้ำเงินที่ว่านี้เป็นยังไง หรือมีความพิเศษอย่างไร เราจะมาเล่าให้ทุกคนฟังเองค่ะ

อะโอะโนะโดคุทสึ เป็นงานประดับไฟฤดูหนาวที่อาจพูดได้ว่าใหญ่ที่สุดในเขตชิบุย่าเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นการประดับต้นไม้ที่เรียงรายกันยาวตามทางเดินสองข้างทางด้วยไฟสีน้ำเงินเต็มไปหมดทั้งต้น มีจุดเริ่มต้นตั้งแต่บริเวณทางเดินสวนสาธารณะชิบุย่า (Shibuya Park Street : 渋谷公園通り) ไปจนถึงทางเดินเคยาคินามิคิ สวนสาธารณะโยโยหงิ (Yoyogi Park Zelkova Street : 代々木公園ケヤキ並木) รวมระยะทางกว่า 800 เมตร โดยการเปิดไฟจะเริ่มขึ้นในช่วงที่ฟ้าเริ่มมืด ตั้งแต่ 17:00-22:00 น. ทั้งนี้เวลาเริ่มอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ขึ้นอยู่กับเวลาพระอาทิตย์ตกดินค่ะ

ก่อนหน้าที่จะเป็นงานประดับไฟอุโมงค์สีน้ำเงินที่ชิบุย่า แต่เดิมเคยจัดที่นากาเมกุโระมาก่อนในชื่อ Nakameguro Ao no Dokutsu (中目黒青の洞窟) แต่เมื่อปี 2016 หรือประมาณ 2 ปีที่แล้วทางผู้จัดก็ได้ย้ายสถานที่มาจัดที่ชิบุย่าแทน เมื่อไฟสีน้ำเงินบนต้นไม้ทุกต้นถูกเปิดขึ้นก็เหมือนกับเราได้เข้าไปอยู่ในอุโมงค์จริงๆ เหมือนมีดาวสีน้ำเงินนับล้านดวงโอบล้อมเราเอาไว้ ต่างจากบริเวณนากาเมกุโระที่เราสามารถถ่ายรูปได้แค่บริเวณสะพานเท่านั้น ด้วยเหตุนี้ทำให้งานประดับไฟอุโมงค์สีน้ำเงินของชิบุย่าจึงได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในทุกๆ ปี

บอกเลยว่าหากพูดถึงงานประดับไฟแล้วล่ะก็ เพื่อนๆ ห้ามพลาดอาโอะโนะโดคุทสึแห่งนี้เด็ดขาด เพราะการันตีเลยว่าโรแมนติคมาก และเข้ากับบรรยากาศในช่วงฤดูหนาวของญี่ปุ่นสุดๆ ใครที่เคยมาแล้วก็เป็นต้องอยากกลับมาอีก หรือใครที่ยังไม่เคยมาก็ต่างเฝ้าฝันว่าจะต้องมาชมความสวยงามแบบนี้ให้ได้กันสักครั้ง

Ao no Dokutsu SHIBUYA 2018 (青の洞窟SHIBUYA 2018)

วันที่ : 30 พฤศจิกายน (ศุกร์) - 31 ธันวาคม (จันทร์) 2018

เวลา : 17:00-22:00 น. (การเริ่มอาจขึ้นอยู่กับเวลาพระอาทิตย์ตก) *วันที่ 31 ธันวาคมจะเปิดไฟยาวถึงเวลา 05:00 น.ของวันถัดไป

พิกัด : 1 Chome-5-15 Jinnan, Shibuya-ku, Tōkyō 150-0041

สถานที่ : ทางเดินสวนสาธารณะชิบุย่า (Shibuya Park Street) ถึง ทางเดินเคยากินามิคิ สวนสาธารณะโยโยหงิ (Yoyogi Park Zelkova Street) รวมระยะทาง 800 เมตร

การเดินทาง : สามารถเดินเท้าได้จากสถานี Shibuya (13นาที) สถานี Harajuku (11นาที) สถานี Meijijingu-Mae (14นาที) สถานี Yoyogi-koen (15นาที) สถานี Yoyogi-hajiman (16นาที)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/WWoBBDYzypr

เว็บไซต์ : http://shibuya-aonodokutsu.jp/

 

เรื่องจาก : shibuya-aonodokutsu

fashion-press

รูปจาก : sp.jorudan

mainichi

shibuya-aonodokutsu

FOLLOW US ON
FACEBOOK