พาส่องสัตว์แบบใกล้ชิดที่ Adventure World วากายามะ (Wakayama) ภูมิภาคคันไซ

Adventure World จังหวัดวากายามะ (Wakayama) ภูมิภาคคันไซ

สถานที่สุดมหัศจรรย์ที่เป็นทั้งสวนสัตว์ สวนสนุก และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ด้วยพื้นที่ขนาดใหญ่มาก ขนาดใหญ่ถึง 0.8 ตารางกิโลเมตร ทำให้สามารถบรรจุสัตว์ไว้ได้มากกว่า 1,400 สายพันธุ์

ด้วยแนวคิดที่ต้องการรวมสัตว์ คน และธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันทำให้ Adventure World เป็นสถานที่เดียวที่คุณจะได้ใกล้ชิดกับสัตว์น้อยใหญ่ท่ามกลางธรรมชาติที่ออกแบบมาให้เหมือนถิ่นที่อยู่ของพวกมันที่สุด

Adventure World ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้ Safari World, Big Ocean, Animal Land, และ Petting Zone แต่ละโซนมีกิจกรรมน่าสนใจแตกต่างกันไป

Safari World โซนที่ที่คุณจะได้ผจญภัยในถิ่นที่อยู่ของสัตว์นานาชนิดแบบใกล้ชิด คุณสามารถเลือกได้ตามสะดวกว่าคุณจะนั่งรถ ขี่จักรยาน หรือเดินชิล ๆ

ถ้าแค่ชื่นชมยังไม่สมใจ ที่นี่อนุญาตให้คุณให้อาหารสัตว์ต่าง ๆ เช่น ช้าง แรด และยีราฟ สถานที่ให้อาหารก็ถูกออกแบบมาอย่างดีให้คุณได้เพลิดเพลินจนลืมเวลาไปเลย

แน่นอนว่าการให้อาหารสัตว์คงไม่ใช่กิจกรรมเดียวที่ Adventure World จัดไว้ให้คุณ แต่ที่นี่คุณยังสามารถทักทายกับบรรดาสัตว์เล็กสัตว์น้อยได้แบบใกล้ชิด แบบถึงเนื้อถึงตัว ถ้ายังไม่สมใจคุณยังสามารถเพิ่มความตื่นเต้นได้ด้วยการขี่ช้าง และกลับมานั่งชมโชว์ของเหล่าโลมาขาแดนซ์ที่โซน Big Ocean

พูดถึงสัตว์อื่น ๆ มาตั้งมากมาย เรามาปิดท้ายด้วยตัวเอกของงานอย่างแพนด้ากันดีกว่า น้องแพนด้าของที่นี่จะมีทั้งหมด 7 ตัว น้อง ๆ ทั้งหมดถูกแบ่งไว้ 2 โซนคือ Panda Love กับ Breeding Center

Breeding Center เป็นโซน Indoor โซนนี้จะเอาไว้ใช้ในการศึกษาและพัฒนาสายพันธุ์ของแพนด้า

ส่วน Panda Love จะเป็นโซน Outdoor โซนนี้คุณจะได้ใกล้ชิดตามติดกับน้องแพนด้าตั้งแต่กิน เดิน นอน นั่ง ซึ่งกิจกรรมหลัก ๆ ของน้อง ๆ ก็คือการกินและนอน ถ้าแค่เดินดูยังไม่จุใจคุณสามารถจอง Panda Love Tour ซึ่งเป็นทัวร์สุดพิเศษของที่นี่ จะจัดขึ้นแค่วันละ 1 ครั้ง แต่ละครั้งก็จะมีผู้เข้าร่วมแค่เพียง 15 คน ใครที่สนใจต้องจองล่วงหน้าที่เว็บไซต์ของ Adventure World ซึ่งก็จะเต็มซะเป็นส่วนใหญ่ ใครที่อยากไปจริง ๆ ก็ต้องเล็งวันกันให้ดี ๆ เพราะทัวร์นี้พิเศษสุด ๆ แถมโปรแกรมทัวร์ยังถูกปิดเป็นความลับ เพื่อความสนุกตื่นเต้นของผู้เข้าร่วมทัวร์อีกด้วย

Panda Love Tour จะใช้เวลาประมาณ 50 นาที โดยมีค่าใช้จ่ายทั้งหมด 7,000 เยน (ประมาณ 2,100 บาท) ต่อคน ใครสนใจอยากจองทัวร์หรือหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Adventure World สามารถตามเข้าไปในลิงก์นี้ได้โลด https://www.aws-s.com/en/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK