10 ขนมและของฝากที่ต้องซื้อเมื่อมาเยือนสถานีโตเกียว

สถานีรถไฟโตเกียวก็เป็นสถานีใหญ่ที่รถไฟแทบทุกสายต้องวิ่งผ่าน ในการเดินทางที่ญี่ปุ่นแต่ละวัน แทบไม่มีวันไหนที่ไม่ได้นั่งรถไฟผ่านสถานีโตเกียว คราวนี้เราจะมาแนะนำขนมและของฝากที่ติดอันดับขนมขายดี 10 อย่างของสถานีโตเกียว โดยมีทั้งขนมสไตล์ตะวันตกและขนมสไตล์ญี่ปุ่นอย่างละ 5 ชนิด รีบจดไว้ในเช็คลิสต์กันได้เลยจ้า

 

1. Maple Butter Cookie

(18 ชิ้น ราคา 1,900 เยน หรือประมาณ 630 บาท)

คุกกี้เนยเมเปิ้ล คุกกี้หน้าตาน่าทาน รสชาติหอมหวานเพราะทำจากน้ำตาลเมเปิ้ลและเนย สอดไส้ช็อคโกแลตตรงกลางแล้วนำไปอบจนคุกกี้มีความกรุบกรอบกำลังดี รสชาติอร่อยและได้ความรู้สึกแบบวินเทจจากแพคเกจจิ้ง ตามหาคุกกี้เนยเมเปิ้ลได้ที่ร้าน The Maple Mania สถานีโตเกียว

 

2. Tokyo Station Waffles

(10 ชิ้น ราคา 1,300 เยน หรือประมาณ 430 บาท)

ขนมวาฟเฟิลสถานีโตเกียว แค่ชื่อก็น่ารักจนอดใจไม่ไหวต้องตามหาขนมชิ้นนี้ในสถานีโตเกียวให้ได้ ขนมวาฟเฟิลสถานีโตเกียวนี้ผลิตโดย R.L. Waffle Cake และวางจำหน่ายที่ร้านซึ่งมีชื่อเดียวกันว่า R.L. Waffle Cake วาฟเฟิลเค้กนุ่ม ๆ สอดไส้ด้วยครีมและผลไม้หลากหลายชนิด ต้องรีบกันหน่อยแล้วเพราะเช็ตขนมเค้กวาฟเฟิลสถานีโตเกียวดีไซน์สุดเก๋นี้จะวางขายเฉพาะช่วงเวลาเท่านั้น

 

3. Tokyo Gianduja Chocolate Pie

(8 ชิ้น ราคา 1,080 เยน หรือประมาณ 360 บาท)

สาวกช็อคโกแลตต้องกดไลค์ให้สิ่งนี้ ขนมพายช็อคโกแลตของ Caffarel ขนมทำจาก Gianduja ช็อคโกแลตสไตล์ยุโรปที่ผสมช็อคโกแลตและถั่วเข้าด้วยกัน ทำให้พายมีความกรอบนอกนุ่มในและอัดแน่นไปด้วยไส้ช็อคโกแลต รับรองว่าถูกใจคนทุกเพศทุกวัย หาซื้อได้ที่ร้าน Caffarel

 

4. Tokyo Kaminariya

(8 ชิ้น ราคา 1,062 เยน หรือประมาณ 354 บาท)

Tokyo Kaminari หรือขนมบิสกิตรูปโคน สอดไส้ด้วยครีมนุ่ม ๆ ถั่ว และงาดำ รูปร่างของโคนนั้นมีลักษณะคล้ายสายฟ้า หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า Kaminari บิสกิตก็หอมหวานเมื่อกัดเข้าไปคำเดียวก็รับรองว่าจะติดใจกับรสชาติแสนอร่อย ขนมนี้มีวางจำหน่ายที่ร้าน Tokyo Kaminari

 

5. Tokyo Station Assorted Cookies

(20 ชิ้น ราคา 1,965 เยน หรือประมาณ 655 บาท)

คุกกี้สุดคลาสสิคสำหรับคนรักชีสมาพร้อมแพคเกจจิ้งลวดลายน่ารัก มี 2 รสชาติให้เลือก ทั้งรสดั้งเดิมที่มีส่วนผสมของชีสกามองแบร์และเกลือ หรือรสชาติใหม่ที่ทำจากชีสกอร์กอนโซล่าและน้ำผึ้ง หาซื้อของฝากสุดเพอร์เฟคนี้ได้ที่ร้าน Tokyo Milk Cheese

 

หลังจากที่ไปส่องขนมสไตล์ตะวันตกที่ขายดีไปแล้ว เราไปดูขนมแบบญี่ปุ่นดั้งเดิมที่ขายดีประจำสถานีโตเกียวกันต่อดีกว่า

 

6. Kinpira Gobo

(1 ถุง ราคา 350 เยน หรือ 115 บาท)

ขนมแป้งกรอบออกแนวสมุนไพรสไตล์ญี่ปุ่น ส่วนผสมที่นำมาทำขนมนั้นผลิตและปลูกในประเทศญี่ปุ่นทั้งหมด ขนมทำมาจากแป้งสาลี 100% ผสมกับโกโบซึ่งเป็นรากของพืชชนิดหนึ่งที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ และยังมีส่วนผสมของผักที่บดละเอียด ทำให้ขนมอุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการดีต่อสุขภาพ ขายดีมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ วางจำหน่ายที่ร้าน Nishikihonrin

 

7. Mame Daifuku

(1 ชิ้น ราคา 206 เยน หรือประมาณ 68 บาท)

ขนมไดฟุกุขายดีประจำร้าน Ginza Kanra ไดฟุกุรสชาติแบบญี่ปุ่นแท้ ๆ แป้งนุ่ม ข้างในอัดแน่นด้วยไส้ถั่วแดง รสชาติเรียบง่ายและมีเอกลักษณ์ เป็นขนมที่ได้รับการสืบทอดตำนานความอร่อยจากรุ่นสู่รุ่น ได้รับความนิยมจากคนทุกเพศทุกวัย

 

8. Panda no Tabi

(5 ชิ้น ราคา 1,080 เยน หรือประมาณ 360 บาท)

ขนมเซมเบ้รสกุ้ง กรอบอร่อย จุดเด่นคือเซมเบ้แต่ละแผ่นมีดีไซน์เป็นลวดลายหมีแพนด้า หรือสถานที่สำคัญในกรุงโตเกียว เช่น โตเกียวทาวเวอร์ หรือประตูคามินาริมงที่อาซากุสะ ขนมแสนอร่อยและมีเอกลักษญ์นี้วางจำหน่ายที่ร้าน Keishindo

 

9. Wasanbon

(9 ชิ้น ราคา 756 เยน หรือประมาณ 252 บาท)

Wasanbon ขนมที่ทำจากน้ำตาลคล้ายลูกกวาด รูปร่างสีสันสวยงามน่ารับประทาน เป็นขนมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมทำจากกากน้ำตาลแบบโบราณคุณภาพสูง ทางร้านใช้น้ำตาลแบบนี้มาตั้งแต่เริ่มเปิดร้านครั้งแรก ใครอยากลองชิมไปหาซื้อกันได้ที่ร้าน Kurio Shoten

 

10. edocco Nami Ningyo Yaki

(1 กล่องราคา 1,080 เยน หรือประมาณ 360 บาท)

ขนมเค้กดั้งเดิม Ningyo Yaki เป็นเค้กอบรสอร่อยสอดไส้ถั่วแดงมีลายตุ๊กตา ขนมเค้กอบชนิดนี้นับเป็นขนมดั้งเดิมที่คนญี่ปุ่นนิยมชมชอบกันมากทุกยุคทุกสมัย แป้งมีลักษณะพิเศษที่นุ่มและเหนียวเล็กน้อยเป็นเนื้อสัมผัสที่ถูกใจคนญี่ปุ่น วางจำหน่ายที่ร้าน Hattendo & edocco

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : moshimoshi-nippon

FOLLOW US ON
FACEBOOK