PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 1 : ประเมินเกรดครั้งแรก (Aoki Masanami x Imanishi Masahiko x Mamehara Issei)

PRODUCE 101 JAPAN ตอนที่ 1 ได้ออกอากาศกันไปแล้ว ถ้าดูผ่านช่องของ TBS ที่ตัดเหลือเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจะไม่เห็นถึงฉากจังหวะของหนุ่ม ๆ เลือกที่นั่ง หรือซีนแย่งที่เก้าอี้ที่ 1 กัน แนะนำเพื่อน ๆ ที่อยากชมตัวเต็มสามารถใช้ VPN ไปรับชมผ่านแอพ GYOA หรือที่ตัดบางส่วนมาในช่องยูทูป PRODUCE101 JAPAN

ก่อนเข้าเรื่องของตอนที่ 1 จะพูดคุยเรื่องความแตกต่างของเกาหลี และญี่ปุ่น ที่เป็นที่พูดถึงในโซเชียลกันซักนิด ทาง GYAO ได้เอาตัวเต็มที่มีตั้งแต่เดินเข้ามา เลือกที่นั่ง แย่งเก้าอี้ที่ 1 กัน ทำให้เราได้เห็นรีแอ๊คชั่นของหนุ่ม ๆ สิ่งที่เห็นคือ ยังตื่นเวที ดูเกร็งกันอยู่บ้าง ไม่มีการแซวเล่นเหมือนขาดอรรถรสไป จนดูเนิบ ๆ แล้วที่ต่างกันอีกอย่างคือเด็กฝึกเกาหลีจะมาเป็นค่ายหรือเด็กฝึกอิสระ แต่ทางญี่ปุ่นทุกคนเป็นเด็กฝึกอิสระ มารวมตัวกันจากกภูมิภาคเดียวกันบ้าง จากกิจกรรมที่ทำร่วมกันบ้าง จุดร่วมอะไรที่เหมือนกันบ้าง หรือมาแบบโซโล่คนเดียวเลย ทำให้จุดขายอย่างสตอรี่ของเด็กฝึกที่เคยเดบิ้วมาแล้ว มีรุ่นพี่ร่วมค่ายดัง ๆ ตัวเกร็งจากค่ายใหญ่ ความสัมพันธ์เพื่อนร่วมค่ายแทบจะไม่มีเลย แล้วเน้นไปที่ความมุ่งมั่น ของความฝันของหนุ่ม ๆ เป็นรายบุคคลแทนตามสไตล์ญี่ปุ่น ที่เน้นแข่งขันกับตัวเองเป็นหลัก

กลับมาที่ตอนที่ 1 ในการประเมินเกรดของหนุ่ม ๆ เพื่อน ๆ ที่ได้ดูแล้ว น่าจะพิคเมน (โอชิเมน) กันแล้วใช่มั้ย? จากตอนที่ 1 เราเห็นหนุ่ม ๆ หลายคนฉายแววความเป็นไอดอลอยู่ค่อนข้างมาก ด้วยความที่ไอดอลญี่ปุ่นไม่ต้องร้องเก่ง เต้นเก่ง แต่ขายความพยายาม ความฝัน ทำให้หลาย ๆ คนดูน่าสนใจอยู่ไม่น้อย แต่ตอนนี้จะขอเลือกคนที่สะดุดตามาพูดคุยกัน คนแรกคือ หนุ่ม Aoki Masanami (青木 聖波) 1 ใน 2 หนุ่มดูโอ้ Team Breakin’ คู่กับ Okada Takehiro (岡田 武大)

ในด้าน Performance การร้อง การแสดง ทั้ง 2 คนเรียกเสียงฮือฮาไปไม่น้อย เป็นเบรคเกอร์เคยเข้าแข่งขันรายการเต้นได้รางวัลกันมาแล้ว ครั้งนี้มาโชว์เบรคแดนซ์ที่ถนัด และโชว์แร๊ปเป็นครั้งแรก ปกติจะไม่ค่อยเห็นเบรกเกอร์ทั้งร้องเต้นไปพร้อมกัน เพราะแค่เต้นก็ต้องใช้แรงมากอยู่แล้ว การจะคุมเสียงให้นิ่งยากยิ่งกว่า ซึ่งทั้งคู่ก็ทำได้ดี เสียงไม่ตก ก็เป็นที่น่าติดตามในรอบต่อ ๆ ไปว่าทั้งคู่จะพัฒนาไปได้อีกขนาดไหน แต่ที่สะดุดตากับหนุ่มอาโอกิ และยกขึ้นมาพูดถึงเพราะที่ดูมีลูกเล่น มีเสน่ห์ตอนแสดง-พูดคุย ทั้งอันดับ ทั้งความนิยมจะต้องขึ้นไปได้อีกแน่นอน การประเมินรอบแรก อาโอกิคุง ได้ B อันดับที่ 14 และ โอคาดะคุง ได้ C อันดับที่ 27 ไป

คำพูดที่อยากบอกทุกคน : อยากให้ทุกคนได้รู้จักการเต้นและตัวตนของตัวเอง อยากให้ทุกคนคิดว่าเท่ จะพยายามแล้วสนุกสนานไปกับมัน

 

คลิปการแสดงรอบประเมินเกรด Team Breakin’

อีกคนที่น่าสนใจ ที่จะมาช่วยสร้างสีสันในรายการนี้ น้อง Imanishi Masahiko (今西 正彦) อายุ 18 ปี จากโอซาก้า น้องชายคนเล็กจากครอบครัวพี่น้องผู้หญิง 6 คน น้องอิมานิชิคุงเปิดตัวด้วยอิมเมจหนุ่มน้อยในทุ่งดอกทานตะวัน มาพร้อมความสดใส และเพลง Laser Beam ของ Perfume จริตการเต้น การพูดคุย แบบคาแร็คเตอร์สาวน้อย เต้นเก่ง ร้องได้ สายวาไรตี้จัดเต็ม เรียกทั้งเสียงฮือฮา ทั้งได้ใจเด็กฝึกด้วยกันไปเลย ชมน่ารัก ๆ ไม่ขาด แต่การประเมินเกรด น้องได้ F แน่นอนว่า ไม่ใช่น้องไม่เก่ง แต่เทรนเนอร์อยากเห็นน้องพยายาม และไต่ขึ้นมา จะเป็นอะไรที่น่าสนใจมากกว่าการที่อยู่ดี ๆ ขึ้นไป A หรือ B ซึ่งไม่ใช่ทางที่ดีสำหรับตัวน้องเอง อันดับในวีคแรก คือ อันดับที่ 5

คำพูดที่อยากบอกทุกคน : เพื่อจะเป็น 11 คนที่ถูกเลือก ไม่ว่าใครก็ตามจะพยายามเปล่งประกาย แล้วเดบิวต์ให้ได้! 

 

คลิปการแสดงรอบประเมินเกรด Imanishi Masahiko

คนที่ 3 คือ Mamehara Issei (豆原 一成) อายุ 17 ปี เด็กมัธยมปลายที่ความสามารถไม่เด็ก มีดรีกีเป็นถึงครูสอนเต้น ในการประเมินทั้งร้องเต้น ทำได้ดี แต่เพราะเต้นไปร้องไปจึงทำให้การแสดงดูดร็อปลงไปบ้าง เทรนเนอร์เลยให้ลองร้องอย่างเดียว ถึงจะยังเหนื่อยคุมเสียงไม่ได้ แต่พื้นเสียงจัดว่าดี เป็นหนุ่มที่น่าสนใจว่าในรอบลึก ๆ จะพัฒนาด้านการร้องไปได้ในระดับไหน อันดับในวีคแรก คือ อันดับที่ 3

คำพูดที่อยากบอกทุกคน : ผมเต้น 90’s HIPHOP ที่แตกต่างจากคนอื่น และการเต้นที่ทรงพลัง ดังนั้นเรื่องการเต้น ผมไม่แพ้ใครแน่

 

คลิปการแสดงรอบประเมินเกรด Mamehara Issei

ต่อที่หนุ่มเรนเซนเตอร์เพลงไตเติ้ลรายการ ที่เคยพูดไปในตอนที่แล้ว มาในตอนนี้ได้เห็นหนุ่มเรน ทั้งร้อง ทั้งเต้น ต้องบอกว่าสมกับตำแหน่งเซนเตอร์จริง ๆ การแสดงที่เอาคนดูอยู่ มีเสน่ห์ ทั้งเต้น ทั้งร้องแข็งแรงมาก แต่ยังต้องดูกันว่าในรอบต่อไปจะมีอะไรให้ดูอีก และที่แน่นอนคืออันดับในวีคแรก คือ อันดับที่ 1 พร้อม A ในการประเมินเกรด

 

คลิปการแสดงรอบประเมินเกรด Kawashiri Ren

 

อันดับในวีคที่แรก

1. Kawashiri Ren
2. Kawanishi Takumi
3. Mamehara Issei
4. Ando Tomoaki
5. Imanishi Masahiko
6. Uehara Jun
7. Tsurubo Shion
8. Lee Minhyuk
9. Jeong Younghoon
10. Kim Heecheon
11. Osawa Shunya

 

แค่ตอนแรกก็แววเด็กฝึกอยู่หลาย แต่ก็ไม่รู้ว่าอยู่ ๆ ไปในรายการจะดร็อปลงหรือเปล่งประกายมากขึ้น รายการซีรี่ส์ PRODUCE ไม่ได้เลือกแค่ความสามารถ แต่ยังต้องมีเสน่ห์ มีอะไรที่สามารถมัดใจเหล่าโปรดิวซ์เซอร์แห่งชาติได้อีกด้วย ความเก่งอาจไม่ใช่ทุกอย่างในรายการ แต่เป็นความพยายาม และจังหวะไชน์ให้คนอื่นเห็นตัวเอง มาเป็นกำลังใจให้หนุ่ม ๆ โอชิเมนก้าวเข้าเดบิวต์ไลน์กันนะคะ แล้วตอนหน้ามาดูกันว่าจะมีหนุ่มคนไหนที่สะดุดตา จนต้องหยิบมาพูดถึงกัน เจอกันตอน 2 ค่ะ

 

ที่มา : produce101

FOLLOW US ON
FACEBOOK