เปิดพิกัด 5 ร้านข้าวหน้าปลาไหลถูกและดีใน Osaka ! 1,000 ¥ ก็ทานข้าวหน้าปลาไหลได้

https://www.yoshinoya.com/menu/unajyu/

ปกติภาพลักษณ์ของข้าวหน้าปลาไหลที่เรามักจะมองกันก็คือ เป็นอาหารญี่ปุ่นที่มีราคาแพง เพราะยิ่งแพงเท่าไหร่ ปลาไหลที่ใช้ก็จะเป็นวัตถุดิบคุณภาพดีใช่ไหมล่ะคะ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปยัง 5 ร้านข้าวหน้าปลาไหลชื่อดังในโอซาก้า (Osaka) ที่ไม่ต้องจ่ายแพงก็สามารถทานข้าวหน้าปลาไหลได้แบบอร่อยเหาะ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีที่ไหนบ้าง

 

UNATOTO

มาเริ่มกันที่ร้านชื่อดังอย่าง อุนะโตโตะ (Unatoto) ที่โด่งดังมาก มีหลายสาขาในโอซาก้า และในไทยเองก็มีสาขาอยู่ที่พร้อมพงษ์ด้วย เขาว่ากันว่าร้านนี้เป็นร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ถูกที่สุดแล้วในโอซาก้าด้วยคติประจำร้านที่ว่า “ถูก เร็ว อร่อย” ดังนั้นเมื่อมาร้านนี้เราจะได้ทานข้าวหน้าปลาไหลในราคาถูกและดีแบบไม่ต้องรอคิวให้เมื่อยขา ราคาของเขาเริ่มต้นที่ 500 เยน (ประมาณ 140 บาท) จะได้ข้าวและปลาไหล 1 ชิ้น หรือหากใครอยากเพิ่มเป็นสองชิ้นก็สามารถสั่งได้ในราคา 1,000 เยน (ประมาณ 300 บาท) เท่านั้นเอง สำหรับสาขาในโอซาก้าก็มีอยู่ตามสถานีใหญ่ ๆ ต่าง ๆ เช่น อุเมดะ คุโจ ค่ะ

Osaka Umeda Store

ที่ตั้ง : 2-7-17 Kotobuki building, Nishitenma, Kita-ku, Osaka

เวลาทำการ : จันทร์-พุธ และเสาร์ 11:00-22:00 น. วันพฤหัสบดี-ศุกร์ 11:00-22:30 น. หยุดวันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Oebashi เดินต่ออีก 4 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/uPp9a2SynFrkbTVc9

http://www.unatoto.com/

 

IZUMOYA

https://stayjam-osaka-monthly.info/honmachi-02/izumoya/

ร้านต่อมาก็เป็นอีกหนึ่งร้านข้าวหน้าปลาไหลที่ชาวโอซาก้าบอกว่า คุ้มมาก ! ตัวร้านตั้งอยู่ในอาคาร Senba Center ชั้นใต้ดินชั้นที่ 2 ค่ะ หากมาที่นี่ในช่วงเวลากลางวันเพื่อน ๆ จะได้ทานชุดอาหารกลางวันที่มีพระเอกคือข้าวหน้าปลาไหลหอม ๆ 2 ชิ้น แต่หากคุณคิดว่าปลาไหลที่มีมาให้จะหมดแค่นั้น ผิดแล้วค่ะ เพราะว่าในเซ็ตยังมีเมนูที่ชื่อว่า Umaki หรือไข่ม้วนที่สอดไส้ปลาไหลเอาไว้ด้วย นอกจากนี้ก็ยังมีซุปมิโซะ และเครื่องเคียงอื่น ๆ มาให้ด้วย ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 980 เยน (ประมาณ 280 บาท)

ที่ตั้ง : 1 Chome-4-3 Senbachuo, Chuo Ward, Osaka

เวลาทำการ : จันทร์-เสาร์ 11:00-18:00 น. หยุดวันอาทิตย์

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Sakaisuji Honmachi เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/TnieVtu7FrnYCFVj9

https://www.idumoya.com/

 

SARASHINA HIROTAYA

https://walk.osaka-chikagai.jp/shops/detail.php?shopId=141

ร้านต่อมาคือร้าน ซาราชินะ ฮิโรทายะ (Sarashina Hirotaya) ตั้งอยู่ในย่านสุดฮิตของโอซาก้าอย่างย่านนัมบะ ตัวร้านอยู่ในบริเวณย่านการค้าใต้ดินที่เรียกว่านัมบะวอล์คค่ะ จริง ๆ แล้วเมนูหลัก ๆ ของเขาจะเป็นโซบะ แต่ที่อยากแนะนำให้มาลองชิมด้วยก็คือข้าวหน้าปลาไหลนั่นเอง ข้าวปลาไหลของเขาเสิร์ฟมาในกล่องข้าวกล่องดูสวยหรู มาพร้อมกับเครื่องเคียงที่สามารถเลือกได้ระหว่างโซบะหรืออุด้ง เนื้อปลาไหลชิ้นหนา ๆ ทั้งนุ่มและชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำซอสประหนึ่งมาทานที่ร้านแพง ๆ แต่หารู้ไม่ว่าเซ็ตนี้ราคาแค่ 1,250 เยน (ประมาณ 355  บาท) เท่านั้น

ที่ตั้ง : Namba Walk 2-1-3, Namba, Chuo-ku, Osaka

เวลาทำการ : 10:00-22:00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ JR Namba เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/dBYUr1MSRXbSfAx66

 

HISHITAKE TORAI

https://walk.osaka-chikagai.jp/shops/detail.php?shopId=141

ร้านต่อมาคือ ฮิชิทาเกะ โทไร (Hishitake Torai) ตั้งอยู่ในย่านช้อปปิ้งอย่างชินอุเมดะ ร้านนี้เขาโด่งดังด้วยชุดอาหารสเต็กสุดคุ้ม แต่นอกจากนั้นขอแนะนำให้เพื่อน ๆ มาทานข้าวหน้าปลาไหลแสนอร่อยในราคาแสนถูกที่นี่ค่ะ ข้าวหน้าปลาไหลของที่นี่แม้จะตั้งอยู่ใจกลางโอซาก้า แต่สไตล์ของเขากลับต่างออกไปเพราะเป็นข้าวหน้าปลาไหลที่ย่างในสไตล์โตเกียวนั่นเอง ข้าวหน้าปลาไหลจานนี้ทั้งหอมทั้งนุ่ม ราคาอยู่ที่จานละ 1,250 เยน (ประมาณ 355 บาท)

ที่ตั้ง : Shin Umeda Shokudogai 9−26, Kakudacho, Kita Ward, Osaka

เวลาทำการ : 10:00-22:00 น. หยุดทุกวันพุธที่ 3 ของเดือน

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Umeda เดินต่ออีก 1 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/vkxU4Whi9Y1GEkb8A

 

Yoshinoya

https://www.yoshinoya.com/menu/unajyu/

หากพูดถึงร้านโยชิโนะยะ (Yoshinoya) หลายคนคงจะรู้จักกันดีใช่ไหมล่ะคะที่ร้านนี้เขาโด่งดังด้วยข้าวหน้าเนื้อในราคาแสนถูกและรสชาติก็อร่อยมาก ๆ เขาก็เลยขึ้นชื่อในเรื่องของความคุ้มค่า แต่นอกจากข้าวหน้าเนื้อแล้วเขาก็ยังมีข้าวหน้าปลาไหลด้วย ที่นี่เขามีเซ็ตข้าวหน้าปลาไหลหลากหลายราคาให้เลือก ตั้งแต่ 820 เยน (ประมาณ 230 บาท) ไปจนถึงหนึ่งพันกว่า ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีเซ็ตที่มีข้าวหน้าเนื้อจานเล็กมาให้ด้วย เมนูเขามีหลากหลายมาก ๆ ต้องลองไปเลือกทานกันบ้างแล้วล่ะ

ที่ตั้ง : ร้าน Yoshinoya ทุกสาขา

เวลาทำการ : 24 ชั่วโมง (อาจแตกต่างไปตามสาขา)

 https://www.yoshinoya.com/en/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : favy

FOLLOW US ON
FACEBOOK