แนะนำที่พักดีใกล้ภูเขาไฟฟูจิ คัดเฉพาะราคาสบายกระเป๋าใครอยากนอนหลับฝันดีภายใต้อ้อมกอดของ Mr. ฟูจิ ฟังทางนี้ !

 

Royal Hotel Kawaguchiko

เเน่นอนว่าคุณคงไม่สามารถครอบครองเรียวกังทั้งหลังคนเดียวภายในงบพันกว่าบาท เเต่สำหรับที่นี่เราว่าถ้าไม่ใช่ก็ใกล้เคียง

เรียวกัง หมายถึงโรงแรมขนาดเล็กหรือโรงเตี๊ยมในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีต้นกำเนิดในสมัยยุคเอะโดะ จุดเด่นคือ ห้องพักปูเสื่อ (ตาตามิ) อ่างอาบน้ำรวม และบริเวณสาธารณะที่ผู้เข้าพักจะต้องสวมยูกาตะ

ห้องของที่นี่จะมีให้เลือกหลายเเบบทั้งห้องส่วนตัวเเละห้องเเบบโดมที่เเชร์กันได้ 6-8 คน (ห้องโดมจะมีทั้งห้องรวมเเละห้องหญิงล้วน) เเละถึงเเม้ว่าที่นี่จะห่างจากสถานี Kawaguchiko ไม่ไกล เเต่เพื่อความสะดวกสบายของลูกค้าทางโรงเเรมก็มีรถบัสให้บริการฟรี ราคาโดยประมาณคือ 1,000 บาทต่อคน หากใครสนใจรายละเอียดเพิ่มสามารถเข้าไปดูในเวปของโรงเเรมตามลิงค์ได้เลยนะคะ

 

Fujisan Resort Hotel

ที่พักเเบบเรียบหรูสไตล์โมเดิร์น เน้นเเนวสะอาด สะดวก สบาย เเต่ไม่ได้หลงลืมความเป็นญี่ปุ่นเพราะทุกห้องจะมีชุดยูคาตะจัดเตรียมไว้ให้ลูกค้าได้สวมใส่ เสียดายตรงที่ทางโรงเเรมไม่มีรถบัสบริการเเบบโรงเเรมอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง สำหรับใครที่อยากมาพักที่นี่เราเเนะนำให้นำรถมาด้วยจะดีกว่า ราคาค่าพักอยู่ที่ประมาณ 1,500 บาทต่อคืน บางช่วงจะถูกกว่านี้ใครสนใจลองเข้าไปเช็คราคาได้ตามลิงค์นี้นะคะ

 

K’s House Mt Fuji

สำหรับคนที่มีงบน้อยเเละไม่ได้มีปัญหากับการใช้ห้องน้ำรวม เราเเนะนำให้มาที่นี่  K’s House โฮสเทลที่มีหลายสาขาทั่วญี่ปุ่น เพราะการตกเเต่งที่เป็นเอกลักษณ์เเบบญี่ปุ่น เเเละมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่นคอมพิวเตอร์พร้อม wifi, ห้องครัวเเบบอุปกรณ์จัดเต็ม, ห้องนั่งเล่นบรรยากาศอบอุ่น เเละจักรยานให้เช่า ทำให้ที่นี่เป็นที่นิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก การเดินทางมาที่นี่ก็สะดวกสบาย เพราะอยู่ห่างจากสถานี Kawaguchiko  เเค่ 15 นาที ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถเดินเท้ามาได้โดยไม่ต้องง้อรถบัส

ราคาค่าเข้าพักของที่นี่อยู่ที่ประมาณ 700 บาทต่อคน ใครอยากเช็คราคาล่าสุดเเนะนำให้เข้าไปในลิงค์

 

Capsule Inn Fujisan

โฮสเทลอาจจะมีความส่วนตัวน้อยไปหน่อย ดังนั้นใครที่ชอบความเป็นส่วนตัวมากกว่านี้ โรงเเรมเเคปซูลน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีของคุณ เเถมราคาก็เป็นมิตรเพียงเเค่ประมาณ 570 บาทต่อคืนเท่านั้น การเดินทางก็สะดวกเพราะโรงเเรมอยู่ไม่ไกลจากสถานี Kawaguchiko เเละทะเลสาบ Kawaguchiko  ถ้าอ่านเเล้วเข้าท่าเเวะเข้าไปจองกันได้ตามลิงค์นี้เลยนะคะ

ที่พักที่เรานำมาเสนอเเต่ละแห่งก็มีสไตล์แตกต่างกันไป เเต่ที่เเน่ ๆ คุณจะได้ใกล้ชิดกับคุณชายฟูจิอย่างเเน่นอน

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : tokyocheapo

FOLLOW US ON
FACEBOOK