“เอโนชิม่าพุดดิ้ง” ร้านพุดดิ้งเปิดใหม่ที่กลายเป็นไฮไลท์ของเกาะแมวเอโนชิม่า (Enoshima Island)

เมื่อเดือนมีนาคมปี 2019 ที่ผ่านมา ร้าน “เอโนชิม่าพุดดิ้ง” ได้เปิดตัวขึ้นที่เกาะเอโนชิม่า สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต เพิ่งเปิดตัวก็ได้รับความนิยมจนต้องต่อแถวรอคิวยาวกันเลยทีเดียว จะน่าอร่อยขนาดไหนไปดูกันเลย

หลังจากลงรถไฟที่สถานีเอโนชิม่าแล้วเดินเพียง 4 นาทีก็จะพบกับร้านสีเหลืองฟ้าสดใสที่มีสัญลักษณ์รูปดาวและชื่อร้าน “ENOSHIMA PUDDING” เจอร้านแล้วก็เข้าไปกันเลย

ที่นี่มีพุดดิ้งให้เลือกชิม 3 แบบ โดยใช้ข้าวบาร์เลย์เป็นวัตถุดิบ เพราะฉะนั้นลองชิมได้ไม่ต้องกลัวจะเสียสุขภาพกันเลย อย่างแรกคือเมนูยอดฮิต “เอโนชิม่าพุดดิ้ง” (ประมาณ 124 บาท) เป็นพุดดิ้งที่มีสัมผัสนุ่มลิ้นละลายในปาก หอมกลิ่นไข่แดงและข้าวบาร์เลย์จนวางช้อนไม่ลงเลยล่ะ

“เอโนชิม่าพุดดิ้ง (เรโทร)” (ประมาณ 124 บาท) เป็นพุดดิ้งเนื้อแข็งเล็กน้อยโดยข้างในสอดไส้ชีส Mascarpone ใครที่ชอบแบบเข้มข้นต้องตัวนี้เลย

ตัวต่อมาคือ “เอโนชิม่าพุดดิ้ง (ออร์โซ)” (ประมาณ 134 บาท) ตัวนี้เลเยอร์ด้านบนจะเป็นออร์โซ (ชาข้าวบาร์เลย์เผา) เป็นรสชาติแปลกใหม่ที่บอกเลยว่าควรลอง

นอกจากนี้ก็ยังมีพุดดิ้งในแพ็คเกจรูปประภาคารของเอโนชิม่าอีกด้วย ใครกำลังหาของฝากอยู่ เจ้านี่แหละเหมาะมากเลย

นอกจากพุดดิ้งแล้วก็มี “เอโนชิม่าพุดดิ้งซอฟต์ครีม” และซอฟต์ครีมรสชาติอื่น ๆ ที่หากินได้ที่นี่เท่านั้นอีกด้วย ใครที่มีโอกาสมาเที่ยวที่เกาะเอโนชิม่าก็อย่าลืมแวะมาชิมกันนะ

Enoshima Pudding (江の島プリン)

ที่อยู่ : 1-chōme-11-27 KatasekaiganFujisawa, Kanagawa 251-0035

พิกัด : https://goo.gl/maps/q6RgXrHZ8pm4KA9aA

เบอร์โทรศัพท์ : 0466-52-7433

เวลาทำการ : 10:00-17:00 (หน้าร้อนเปิดถึง 17:30) *อาจปิดบริการก่อนหากสินค้าหมด

วันหยุด : วันอังคาร

Website : https://enoshima-pudding.com/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK