ตามรอยพิมฐาไปทานร้านเบเกอรี่ยอดนิยมอย่าง Natural Bakery Cram ณ เมือง Beppu ที่เราพิสูจน์แล้วว่าขนมที่นี่ไม่ได้มีดีแค่หน้าตา แต่รสชาติยังอร่อยจนยั้งตัวเองไม่อยู่!!!

ถ้าหากใครฟอลโล่ Instagram ของเน็ตไอดอลหน้าใสคนไทยอย่าง พิมฐา @pimtha มาตั้งแต่ตอนที่เธอยังศึกษาอยู่ที่ Ritsumeikan Asia Pacific University (APU) ล่ะก็ อาจจะต้องเคยสะดุดตากับร้านเบเกอรี่ที่มีขนมหน้าตาน่าทานอย่าง ร้าน Natural Bakery Cram กันบ้าง ซึ่งพอเราเสิร์ชดูโลเคชั่นใน Instagram แล้ว เราค้นพบว่า ร้านนี้เป็นร้านประจำของนักศึกษามหาวิทยาลัยดังกล่าวมากมายหลายคนเลยค่ะ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอไปพิสูจน์ด้วยตัวเอง ว่าเบเกอรี่ที่นี่จะรสชาติเป็นอย่างไรบ้าง

โดยร้าน Natural Bakery Cram ตั้งอยู่ในจังหวัด Oita เมือง Beppu เป็นร้านเบเกอรี่ทั้งคาว หวาน รวมถึงมีเครื่องดื่มตั้งแต่กาแฟ ชา และสมูธตี้ให้เลือกสั่งตามความต้องการของลูกค้า สามารถนั่งทานที่ร้าน หรือ Take away ได้ตามสะดวก

โดยขนมที่เราเลือกมาทาน มีทั้งหมด 4 อย่างตามภาพ ซ้ายสุดคือ ขนมปังบาเก็ตอบเนยโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง หยิบทานได้เพลินๆ รู้ตัวอีกทีก็หมดอย่างรวดเร็วเลยค่ะ ที่อยู่ข้างหน้าสุดคือ ขนมปังหน้ามันฝรั่งคลุกซอสมายองเนสไข่ปลาเมนไทโกะ ใครที่ชอบไข่ปลาเมนไทโกะล่ะก็ จะต้องไม่พลาดรสชาติมันๆ เค็มๆ กำลังพอดีของซอสที่คลุกกับมันฝรั่งทอดบนตัวขนมปัง ส่วนขวาสุดคือ มองบลังค์ ฐานจะเป็นแป้งเดนิชกรอบ ส่วนข้างบนจะประกอบไปด้วยครีมคัสตาร์ด ครีมสด และล้อมรอบด้วยครีมรสเกาลัดหวานมัน

ในส่วนของตัวสุดท้าย หรือตัวที่เราให้เป็นผู้ชนะเลิศจากทั้ง 4 ชิ้นนั้นก็ คือ เดนิชสตรอเบอร์รี่ ที่แม้ว่าชิ้นจะเล็กๆแค่นี้ แต่ข้างในประกอบไปด้วย แรร์ชีส คัสตาร์ดครีม วิปครีมสด เมื่อทานรวมกันภายในคำเดียว รวมกันกับชิ้นสตรอเบอร์รี่สด และแป้งเดนิช จะได้ทั้งความสดชื่น ความกรอบมันของแป้ง และความหวานที่ไม่มากจนเกินไป อร่อยขนาดนี้ทำให้เราเกิดความเสียดายเล็กๆ ว่าน่าจะหยิบมาสักสองชิ้นก่อนคิดเงิน!

นอกจากเบเกอรี่ที่เราเลือกมาทานแล้ว ทางร้านยังมีแซนด์วิชหลากหลาย รวมถึงขนมประจำฤดูการเช่น เดนิชผลไม้ประจำฤดูร้อนอีกด้วย ส่วนในเรื่องของราคายังน่าคบหา สมแล้วที่เป็นที่ชื่นชอบของนักศึกษา APU ถ้าหากเพื่อนๆมีโอกาสได้ไปที่เมืองเบปปุล่ะก็ อย่าลืมไปลิ้มลองความอร่อยของร้าน Natural Bakery Cram กันนะคะ

ขนมปังบาเก็ตอบเนยโรยด้วยน้ำตาลไอซิ่ง (230 เยน/69 บาท)
เดนิชสตรอเบอร์รี่ (290 เยน/87 บาท)
มองบลังค์ (300 เยน/90 บาท)

ที่ตั้งร้าน: 3-30 Funakojimachi, Beppu, Oita Prefecture 874-0922, Japan
เบอร์โทร: +81 977-22-4141
เวลาทำการ: ทุกวัน เวลา 7AM – 7PM
แหล่งที่มา : https://tabelog.com/en/oita/A4402/A440202/44000926/

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK