สายสุขภาพต้องแวะ “THE MATCHA TOKYO” คาเฟ่ชาเขียวออร์แกนิคใจกลางเมืองหลวง

คงมีน้อยคนนักที่ไม่ตกหลุมรักชาเขียวหรือมัทฉะ (Matcha) จากประเทศญี่ปุ่น ในเดือนพฤศจิกายนปี 2018 ที่ผ่านมาก็ได้มีร้านคาเฟ่ชาเขียวเกิดขึ้นใหม่ชื่อว่า “THE MATCHA TOKYO” ที่นำเอาเจ้าชาเขียวสุดฮิตมาทำเป็นสูตรออร์แกนิค 100% พร้อมเสิร์ฟในร้านชิค ๆ ที่รอให้ทุกคนไปนั่งชิลกัน

 

การตกแต่งร้านที่เต็มไปด้วยชาเขียว

ร้าน “THE MATCHA TOKYO” นั้นสามารถเดินไปได้จากโอโมเตะซันโด (Omotesando) โดยใช้เวลาเพียงนิดเดียวเท่านั้น แม้จะเปิดได้ไม่นานแต่ก็เป็นร้านดังที่ออกสื่อบ่อย ๆ เลยล่ะ

ต้นไม้ที่วางประดับอยู่หน้าร้านก็ไม่ใช่ธรรมดานะ เพราะมันคือต้นชาเขียวนั่นเอง ! ใครยังไม่เคยเห็นต้นชาเขียวของจริงก็มาดูได้ที่นี่เลย

ตรงบริเวณหน้าร้านก็มีกันสาดที่คอยช่วยให้เย็นลงในหน้าร้อน หรือช่วยให้อุ่นขึ้นในหน้าหนาว พูดง่าย ๆ ก็คือช่วยปรับอุณหภูมิให้ตัวร้านนั่นเอง ซึ่งเจ้าสิ่งนี้ก็เป็นสิ่งที่ใช้สำหรับกางคลุมไร่ชาเขียวจริง ๆ ด้วย ยังมีเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไหนที่เกี่ยวข้องกับชาเขียวอีกบ้างนั้นต้องลองไปหากันดูแล้วล่ะ

 

ชาเขียวออร์แกนิค 100% ที่ช่วยเรื่องความงามด้วย !

Japanese Premium 450 เยน (150 บาท) + ขนม 50 เยน (17 บาท)

แค่ขึ้นชื่อว่าชาเขียวก็ดีต่อสุขภาพอยู่แล้ว แต่ยิ่งเป็นออร์แกนิค 100% ยิ่งดีเข้าไปใหญ่ สมัยนี้มีร้านชาเขียวมากมายให้เลือกกันแต่ร้านที่เป็นออร์แกนิค 100% นั้นยังหาที่ไหนไม่ค่อยได้นะ

เมื่อสั่งแล้วทางร้านก็จะชงกันให้ดูกันแก้วต่อแก้วเลย คนญี่ปุ่นเองก็ไม่ค่อยได้มีโอกาสชมการชงชามากนัก เพราะฉะนั้นสำหรับชาวต่างชาติแล้วยิ่งเป็นประสบการณ์ที่ดีอย่างหนึ่งเลยล่ะ

นอกจากนี้ก็ยังมีผงชาสำหรับชงรับประทานเองที่บ้านจำหน่ายด้วยนะ แอบกระซิบว่าเขากำลังจะส่งออกไปขายที่ปารีสด้วย สุดยอดไปเลย !

 

ชาเขียวและกาแฟแบบเลเยอร์ 3 ชั้น

Matcha Coffee Latte 600 เยน (200 บาท)

แก้วนี้เป็นเมนูพิเศษที่รวมเอาชาเขียวกับกาแฟเข้ามาไว้ด้วยกัน ชาเขียวชั้นล่างสุด ตามมาด้วยนม และกาแฟชั้นบนสุด นอกจากหน้าตาจะสวยงามแล้วยังมีรสชาติเป็นเลิศอีกด้วย

ตอนจะดื่มก็แค่ผสมให้เข้ากันเท่านั้น มันช่างหอมหวนกลมกล่อมอะไรขนาดนี้นะ ! มาแล้วห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาดเลย

 

ไอศกรีมชาเขียวเข้มข้น

ไอศกรีมชาเขียว 500 เยน (167 บาท) + ซอสชาเขียว 100 เยน (30 บาท)

อีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือไอศกรีมชาเขียวตัวนี้นี่เอง พอได้ลองแล้วจะรู้เลยว่ารสชาติมันช่างต่างชั้นกับไอศกรีมชาเขียวที่มีวางขายอยู่ทั่ว ๆ ไป แนะนำให้สั่งซอสชาเขียวมาราดเพิ่มด้วย รับรองอร่อยเหาะ !

นอกจากผงชาเขียวแล้วยังมีสินค้าอื่น ๆ ให้จับจ่ายไปลองทำเองที่บ้านหรือซื้อไปเป็นของฝากด้วย สำหรับคนรักชาเขียวแล้วขอบอกเลยว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาลอง “THE MATCHA TOKYO” ให้ได้เลยนะ

THE MATCHA TOKYO OMOTESANDO

ที่ตั้ง : 6 Chome Jingumae, Shibuya, Tokyo 150-0001 (〒150-0001 東京都渋谷区神宮前6-6-6)

พิกัดร้าน : https://goo.gl/maps/4gX7dLaPW2w

เวลาทำการ : 8:30〜20:00 (Last Order19:30)

วันหยุด : ไม่มีวันหยุด

Website : https://www.the-matcha.tokyo/

Instagram : @the_matcha_tokyo

FOLLOW US ON
FACEBOOK