พาไปชิมขนมดังโงะสไตล์ใหม่ คนรักขนมญี่ปุ่นต้องถูกใจแน่นอน

คาเฟ่ “SABO Lab. by Tooooo Lemon” กำลังเป็นกระแสมาแรงด้วยเมนูขนมดังโงะแบบใหม่ที่ตกแต่งด้วยช็อคโกแลต ครีม และผลไม้ต่าง ๆ หน้าตาสวยงามราวกับขนมเค้กเลย ใครที่ชอบขนมญี่ปุ่นหรือขนมหวานจะต้องไปลองแล้ว

คาเฟ่นี้เพิ่งเปิดใหม่ไปเมื่อเดือนมิถุนายน 2019 ตั้งอยู่ที่จังหวัดมิยางิ โดยขับรถจากสถานีเซ็นไดเพียง 25 นาที ใครที่จะไปเที่ยวแถวนั้นอยู่แล้วก็ลองแวะไปดูนะ ถือโอกาสเที่ยวท่าเรือและทะเลญี่ปุ่นไปด้วยเลย

ในบรรดาเมนูขนมหวานมากมาย เมนูเด็ดที่ควรลองคือเจ้า “SABO DANGO” นี่เลย ไม่ใช่แค่หน้าตาสวยงามเท่านั้น แต่วัตถุดิบที่ใช้ก็ล้วนเป็นของคุณภาพดี รวมทั้งมี “ซุนดะ” ถั่วแระของขึ้นชื่อของเซ็นไดด้วย โดยราคาเริ่มต้นที่ไม้ละ 300 เยน (ประมาณ 90 บาท) เท่านั้น

ในส่วนของรสชาตินั้น มีให้เลือกกว่า 10 รสชาติเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ซุนดะฮันนี่ ช็อกโกนัท ครีมชีสกับมะเขือเทศ และอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้เลือกกันตามชอบเลย

นอกจากขนมดังโงะจะเด็ดแล้ว ชานมไข่มุกก็เด็ดเช่นกันเพราะเขาใช้ชาญี่ปุ่นเป็นวัตถุดิบ โดยใช้ชาญี่ปุ่นสีฟ้าจากร้าน “OCHACCO” ซึ่งเป็นร้านชาชื่อดังของจังหวัดมิยางิเลย แถมยังเสิร์ฟในแก้วบีกเกอร์ หน้าตาเก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแถมรสชาติยังพรีเมี่ยมแบบนี้จะพลาดไม่ได้แล้วนะ

นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายให้ได้ลองกัน แล้วจากนี้ไปก็ยังจะมีเมนูเพิ่มขึ้นอีกเรื่อย ๆ ด้วยนะ บอกเลยว่าร้านนี้กำลังเป็นที่นิยมในญี่ปุ่นมากเลยล่ะ ถ้าใครมีโอกาสได้ไปก็เชิญชวนให้ไปชิมของหวานที่ “SABO Lab. by Tooooo Lemon” กัน

SABO Lab. by Tooooo Lemon

ที่อยู่ : 3-chōme-4-17 NakanoMiyagino-ku, Sendai, Miyagi 983-0013

พิกัด : https://goo.gl/maps/EHxBZjen9GyTnVJu5

เบอร์โทรศัพท์ : 022-352-3677

วัน-เวลาทำการ : 11:00~18:00 (เสาร์ อาทิตย์ นักขัตฤกษ์ 10:00~)

วันหยุด : วันอังคาร

Website : https://sabolab.jp/

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : co-trip

FOLLOW US ON
FACEBOOK