ตากล้องเจ๋งเวอร์ ถ่ายทอดภาพผ่านเลนส์ เปลี่ยนโตเกียวให้กลายเป็นฉากในหนัง Sci-Fi

ปกติคนส่วนใหญ่มักจะคิดว่าประเทศญี่ปุ่นนั้นมีธรรมชาติที่สวยงาม ไม่ว่าจะเป็นเทศกาลชมดอกซากุระในช่วงหน้าร้อน การแช่น้ำพุร้อนออนเซ็นท่ามกลางป่าไผ่ หรือการชื่นชมภูเขาไฟแสนสวยอย่างฟูจิซัง แต่ใครจะไปคิดว่าจะมีคนถ่ายทอดนิยามใหม่ของประเทศญี่ปุ่นด้วยภาพของตึกรามบ้านช่อง ที่สูงตระหง่านเคียงข้างกับพระจันทร์บนท้องฟ้าในยามค่ำคืน ซึ่งมันแสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์การดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปของคนยุคใหม่ ที่กระจุกรวมตัวกันอยู่ในเมืองใหญ่ ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีวันหลับใหลแม้ในยามค่ำคืน

ต้องขอขอบคุณช่างภาพฝีมือดีอย่าง Tom Blachford ที่ลองเปลี่ยนบรรยากาศยามค่ำคืนกลางกรุง Tokyo ให้กลายเป็นฉากของหนัง Sci Fi ได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งเรารู้มาว่าเขาได้รับแรงบันดาลใจในการถ่ายภาพคอลเลคชั่นนี้มาจาก Nihon Noir แต่ไม่ว่าจะดูยังไง ทั้งแสงสี มุมกล้อง และองค์ประกอบต่างๆ ก็ชวนให้นึกถึงหนังแห่งความทรงจำสองสัญชาติระหว่างอเมริกันและฮ่องกงเรื่อง Blade Runner ล่ะ

จะว่าไปแล้วเราก็ได้ไอเดียการเที่ยวญี่ปุ่นแบบใหม่ขึ้นมาทันที นั่นคือการท่องราตรีไปในกรุงโตเกียวนั่นเอง บินไปเที่ยวครั้งต่อไป สังเกตต้องแบกกล้องไปตระเวนถ่ายภาพของกรุงโตเกียวยามค่ำคืนกับเขาบ้างแล้ว ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวเขาจะว่าเราไม่อินเทรนด์ก็เป็นได้

แหล่งข้อมูลอ้างอิง :

wallpaper, dezeen, edition

FOLLOW US ON
FACEBOOK