ไปกินหมูทอดตามไอดอลที่ร้าน Asakusa Menchi

ย่าน Asakusa นั้นเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวแทบจะทุกคนที่มาเที่ยวโตเกียว จะต้องได้ไปที่นี่ และมักจะไปเที่ยวกันที่วัดโซเซนจิหรือวัดอาซาคุสะที่หลายๆคนเรียกกัน และผมก็เช่นกัน ไม่รู้ว่าทำไมต้องมาที่นี่ ไปกี่รอบๆก็ต้องแวะไปทุกที แต่ในรอบนี้จุดประสงค์ของการมาที่นี่นั้นกลับต่างออกไปจากรอบก่อนๆ เพราะผมตั้งใจจะมาตามรอยไอดอล(เรื่องของกิน)ที่ผมชอบนั้นเอง !

DSCF7312

ก่อนจะไปที่ร้านก็ต้องแวะมาชมผู้คนเดินไปเดินมา และถ่ายเซลฟี่กันที่หน้าโคมแดงก่อน (บางภาพเป็นภาพเก่าที่เคยถ่ายไว้นานแล้วนะครับ) หลังจากนั้นก็เดินไปเดินมากับเพื่อนที่มาด้วยกัน ซึ่งเพื่อนของผมนั้นต้องการจะไปกินเมล่อนปังชื่อดัง ที่ใครไปที่อาซาคุสะก็ต้องกิน แต่ผมก็ยังไม่เคยได้กินสักที เพราะขี้เกียจต่อแถว

ระหว่างที่เพื่อนผมกำลังต่อแถวนั้น ผมก็ลองเดินหาร้านที่ต้องการจะกินดู ประเด็นคือผมไม่ได้ทำการบ้านหาที่ตั้งของร้านมาก่อนเลย ชื่อร้านยังลืม จำได้แต่โลโก้แดงๆ แล้วก็เดินหาเอามั่วๆ แถมมันเป็นร้านดังเลยคิดว่ามันคงหาไม่ยาก เดินๆสักพักคงเจอ …

DSCF9218

ผ่านไป 20 นาที .. ร้านมันอยู่ไหนนนนนนน!!! เดินหาจนทั่วแล้วก็ไม่เจอ แถมเดินไปจนจะถึงกัปปะบาชิอีก ซึ่งมันก็ไม่น่าจะใช่อยู่ละ สักพักนึงก็เลยลองหาชื่อร้าน แล้วก็พบว่า .. ผมเดินผ่านหน้าร้านตั้งแต่เริ่มหาเลย .. จบกัน

DSCF9226

ร้านนี้เป็นอีกร้านที่ติดอยู่ในรายชื่อร้านแนะนำในการทาเที่ยวที่อาซาคุสะของหลายๆเว็บ นิตยสาร และรายการทีวีอีกมากมาย ผมก็ไม่ค่อยได้สนใจร้านชื่อดังสักเท่าไรจึงเคยไม่เคยลอง คราวนี้เมื่อต้องการจะตามรอยไอดอล ก็เลยถือโอกาสนี้ในการลองกิน Menchi-Katsu (メンチカツ) ของร้าน Asakusa Menchi (浅草メンチ) ดูสักครั้ง !

Sato Shiori (AKB48 Team8) กำลังจะกิน Menchi Katsu ในรายการ AKBINGO

Sato Shiori (AKB48 Team8) กำลังจะกิน Menchi Katsu ในรายการ AKBINGO

ภาพด้านบนคือไอดอลที่ผมชื่นชอบ ที่กำลังจะกิน Menchi-Katsu ของร้าน Asakusa Menchi

พอไปถึงที่ร้านแล้วก็เข้าไปต่อคิวซื้อ Menchi-Katsu ต่อคิวไม่นานก็ถึงคิวผม พอซื้อเสร็จก็ถึงเวลาลองชิมแล้วล่ะ!

23213

DSCF9230

ความรู้สึกหลังจากกัดคำแรกคือ .. ร้อน! โชคดีที่กัดแค่นิดเดียว ไม่งั้นลิ้นพองแน่นอน แป้งกรอบ เนื้ออร่อย ชุ่มน้ำ ซึ่งมันทั้งหวานและเค็มแบบพอดีมากครับ คนชอบพวกหมูทอดน่าจะชอบนะครับ ร้านนี้ใช้เนื้อหมูโควซะ จากจังหวัดคานากะว่า มาทำเป็นเมนจิ คัตสึ

พอกินเสร็จก็ไปเดินเล่นส่วนอื่นในวัดต่อครับ จบแล้วกับการแนะนำร้านสั้นๆในครั้งนี้ แล้วเจอกันใหม่โอกาสหน้าครับผม

DSCF7299

ผมไม่ค่อยอยากจะเดินผ่านตรงนี้เลย เพราะกลิ่นธุปจะติดตัวเราไปทั้งวันเลยล่ะ ฮาๆ

 

Asakusa Menchi (浅草メンチ)
2-3-3 Asakusa Taito, Tokyo 111-0032
Tel. 03-6231-6629
เวลา 10.00am – 19.00pm
ราคา ประมาณ 200 เยน

www.asamen.com

fa

FOLLOW US ON
FACEBOOK
TAGS