ละลายความเหนื่อยล้าจากการเที่ยว แนะนำ 5 ออนเซ็นสปาที่ดีที่สุดในโตเกียว

บางครั้งการเดินทางท่องเที่ยวและช้อปปิ้งเป็นเวลานาน ๆ อาจทำให้คุณเหนื่อยและล้าได้ เราจึงอยากแนะนำแหล่ง 5 ออนเซ็น / สปาดี ๆ ในโตเกียวซึ่งจะช่วยฟื้นฟูร่างกายและจิตใจของคุณให้ดีขึ้นอย่างทันตาเห็น !

 

1. Toshimaen Niwanoyu / Nerima-Ward

Toshimaen Niwanoyu ตั้งอยู่หน้าสถานีโทชิมาเอ็น จึงเดินทางไปถึงได้ง่ายและยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายรอบ ๆ เช่น สวนสนุกโทชิมาเอ็น และ United Cinemas Toshimaen ความพิเศษของที่นี่คือ โซนออนเซ็นรวมชาย-หญิงที่ใส่ชุดว่ายน้ำเข้าได้ แถมยังมีสระว่ายน้ำที่มีระบบนวดอะควาติก และคอร์สอะควาติกต่าง ๆ ภายใต้แนวคิดทางการแพทย์เพื่อสุขภาพ ที่ทั้งผ่อนคลายและสนุกไปในตัว

นอกจากนี้ คุณยังสามารถฟื้นฟูจิตใจและร่างกายของคุณ ในขณะที่รู้สึกถึงพลังบำบัดจากธรรมชาติด้วยอ่างจากุซซี่และอ่างออนเซ็นที่ทำให้ร่างกายของคุณอบอุ่น และมีเลือดไหลเวียนดีทั่วทั้งร่างกาย สถานที่อันแสนสงบแห่งนี้ถือเป็นเป็นการผ่อนคลายจากเสียงรบกวนของเมืองที่แสนวุ่นวาย บริเวณใกล้เคียงมีสวนที่ตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นตั้งอยู่ คุณจึงได้เพลิดเพลินกับดอกไม้ตามฤดูกาลไปในตัวด้วย

แผนที่ Google : https://goo.gl/maps/A92tofJ1cSM2

การเดินทาง : เดิน 1 นาทีจากสถานี Toshimaen

เวลา : 10:00 น. ~ 23:00 น.

 

2. Oedo Onsen Monogatari / Koto-Ward

Oedo Onsen Monogatari คือสถานที่ที่นักท่องเที่ยวผู้ชื่นชอบออนเซ็นจะต้องนึกถึงเป็นอันดับแรกหากมาเที่ยวโตเกียว มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายคอยให้ความบันเทิง และจุดเน้นของออนเซ็นที่นี่คือ "น้ำพุร้อนธรรมชาติของแท้" ที่นี่มีผู้คนหนาแน่นในวันหยุดนักขัตฤกษ์ แต่ในวันธรรมดามีคนค่อนข้างน้อย คุณจึงสามารถผ่อนคลายได้อย่างเต็มที่

มีโซนต่าง ๆ ที่คุณสามารถเข้าไปเล่นได้ เพียงแค่เปลี่ยนเสื้อผ้าญี่ปุ่นดั้งเดิมที่เรียกว่า “ยูกาตะ” ซึ่งเป็นชุดที่ทางโรงแรมเตรียมไว้ให้ คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศคล้ายงานเทศกาล เช่น แผงลอยขายสินค้าต่าง ๆ ร้านขายลูกกวาดและเกมยิงปืน เป็นต้น จึงมักจะเห็นคนหลาย ๆ กลุ่ม ที่มากับครอบครัวและเพื่อน ๆ ตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่

ที่นี่มีมุมแช่เท้าโดยเฉพาะ ถ้าอากาศเย็นลง คุณสามารถทำให้ร่างกายอบอุ่นได้ด้วยการอุ่นเท้า ออนเซ็นมีขนาดกว้างขวางและสะดวกสบาย แม้คนจะเยอะก็ดูไม่อึดอัด เหมาะกับทริปท่องเที่ยวทั้งกลุ่มใหญ่กลุ่มเล็ก

แผนที่ Google : https://goo.gl/maps/graXXRZq6qB2

การเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี Telecom Center

เวลาทำการ : 11:00 น. ~ 9:00 น. ในวันถัดไป

 

3. Maenohara Onsen Sayano / Itabashi-Ward

ความพิเศษของออนเซ็นที่นี่คือ เดินทางมาถึงได้สะดวกมาก ทั้งมีที่จอดรถสำหรับรถยนต์ และใช้เวลาเดินประมาณ 10 นาทีจากสถานี Shimura Sakaue ทางเข้ามีกลิ่นอายของญี่ปุ่นขนานแท้ ทำให้รู้สึกเหมือนเป็นเรียวกังหรือโรงแรมญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม Maenohara Onsen Sayano ภูมิใจนำเสนอออนเซ็นที่มีน้ำไหลโดยตรงจากแหล่งน้ำพุร้อน ในน้ำแร่มีโซเดียมคลอไรด์ที่มีความเค็มสูงซึ่งหาได้ยากในโตเกียว เกลือของน้ำแร่ยึดติดกับผิวหนังเพื่อป้องกันการระเหยของเหงื่อ แม้หลังอาบน้ำก็สามารถกักเก็บความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม

นอกจากนี้ยังมีห้องออนเซ็นกึ่งกลางแจ้งส่วนตัว ซึ่งตั้งอยู่ในสวนแสนสงบที่มีชื่อว่า "Hanare no yu" (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบมีพื้นที่ส่วนตัวโดยเฉพาะ

แผนที่ Google : https://goo.gl/maps/F41yebJr6yQ2

การเดินทาง : เดิน 8 นาทีจากสถานี Shimura Sakaue

เวลา : 10:00 น. ~ 24:00 น.

 

4. Asakusa Rox Matsuriyu / Taito-Ward

อาซากุสะเป็นจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุดในโตเกียว สถานที่ท่องเที่ยวมากมายรอบ ๆ เช่น ศาลเจ้า วัด และ Sky Tree ออนเซ็น Asakusa Rox Matsuriyu ตั้งอยู่ในโซนที่ดีที่สุดของอาซากุสะ ที่นี่มีออนเซ็นแบบกลางแจ้ง ออนเซ็นแบบปกติ และซาวน่า 3 ประเภท “Hinsui” เป็นออนเซ็นที่นิยมที่สุด เนื่องจากในน้ำมีส่วนประกอบของแคลเซียมแมกนีเซียม ซิลิกอน เหล็กและอื่น ๆ ในปริมาณที่สมดุลจึงมีส่งผลดีอย่างมาต่อสุขภาพ บรรเทาความตึงเครียด และดูเหมือนว่าจะมีส่วนช่วยรักษาและผ่อนคลายได้ในตัว ยิ่งไปกว่านั้น จากออนเซ็นกลางแจ้งที่นี่ คุณยังสามารถเห็นวิวของ Sky Tree อีกด้วย

หลังจากการแช่น้ำร้อนแล้ว ที่นี่ยังมีมุมพักผ่อนส่วน และมีโซนเฉพาะสาว ๆ ที่ปลอดภัยแม้เดินทางมาเที่ยวคนเดียว นอกจากนี้ยังมีมุมเล่นเกมและหนังสือ ที่ให้คุณเพลิดเพลินกับการ์ตูนมากกว่า 3,500 เรื่อง เหมาะมากสำหรับการมาเที่ยวทั้งครอบครัว เพราะเด็ก ๆ จะชอบมุมแบบนี้เป็นพิเศษ หากใครมาเที่ยวอาซากุสะ ก็สามารถแวะเวียนมาผ่อนคลายที่นี่ได้

แผนที่ Google : https://goo.gl/maps/Cf3k8YzhtC62

การเดินทาง : เดิน 1 นาทีจากสถานี Asakusa

เวลา : 10:30 น. ~ 9:00 น. วันถัดไป (วันจันทร์ถึงวันเสาร์)

10:30 น. ~ 23:00 น. (วันอาทิตย์)

 

5. Tokyo Dome City Spa LaQua / Bunkyo-Ward

Spa La Qua ตั้งอยู่ในโตเกียวโดมซิตี้ ด้วยแนวคิด "สถานที่ที่ทำให้คุณสวยได้อย่างเต็มที่" สิ่งอำนวยความสะดวกถูกแบ่งออกเป็น 4 ประเภท : โซนสปา โซนสุขภาพ โซนพักผ่อน และโซนทรีทเม้นท์และความงาม

ในโซนสปามีห้องออนเซ็นกลางแจ้งโดยใช้น้ำพุร้อนธรรมชาติที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุซึ่งไหลออกมาจากใต้โดมโตเกียว 1,700 เมตร นอกจากนี้ยังมีออนเซ็นขนาดใหญ่พร้อมสปริงคาร์บอเนต อ่างแช่น้ำซิลกี้ โซนแช่น้ำน่าสนใจแบบอื่น ๆ และห้องซาวน่าประเภทต่าง ๆ โซนสุขภาพ เน้นการแช่น้ำซาวน่าอุณหภูมิต่ำหลายประเภท เช่น แบบหินธรรมชาติและแบบเกลือ คุณสามารถแช่น้ำกลางแจ้งได้เหมือนกับทรอปิคอลรีสอร์ท

ในโซนพักผ่อนขนาดกว้างขวาง มีโซฟาที่คุณสามารถนั่งเล่นมือถือ นอน ดูทีวี อ่านนิตยสาร และพักผ่อนแบบต่าง ๆ ได้ตามสะดวก ในโซนทรีทเม้นท์และความงาม มีร้านเสริมสวยที่มีโปรแกรมมากมายให้คุณได้เติมความสวยระหว่างวัน และยังมีโปรแกรมเพื่อสุขภาพตามความกังวลและความต้องการของคุณอีกด้วย ด้วยแนวคิดที่ว่า "สถานที่ที่จะทำให้คุณสวยได้อย่างเต็มที่"

แผนที่ Google : https://goo.gl/maps/9exrun1kbYB2

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Korakuen

เวลาทำการ : สปาโซน: 11:00 น. ~ 9:00 น. ในวันถัดไป

โซนสุขภาพ : 11:00 น. ~ 23:30 น.

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK