ขจี – Khagee กาแฟและขนมปังคุณภาพเยี่ยม บรรยากาศญี่ปุ่นในเชียงใหม่ เรียบง่ายแต่ลงตัว

   เชียงใหม่เป็นเมืองที่มีร้านคาเฟ่มากมาย ขจี(Khagee) Natural yeast bread Café เป็นร้านหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ในหมู่ชาวเชียงใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทย และชาวญี่ปุ่นด้วย

   ขจี ก่อตั้งโดยคู่สามีภรรยา คุณเทม และคุณมิกิ  ชาวไทย และชาวญี่ปุ่น ร้านตั้งอยู่ริมแม่น้ำปิง ถนนเชียงใหม่-ลำพูน นอกตัวเมืองเชียงใหม่เล็กน้อยมาทางตะวันออก ข้ามสะพานนวรัฐมาสักพักจะพบกับร้านขนาดกะทัดรัด ตกแต่งแบบเรียบง่าย

เปิดประตูเข้ามาในตัวร้าน ทางด้านซ้ายมือ จะเจอกับเคาน์เตอร์ขนมปังต่างๆ มีกลิ่นหอมเล็กน้อยอบอวลในร้าน กับเสียงเพลงป็อปเข้ากับบรรยากาศสบายๆ ของร้าน ที่ตกแต่งด้วยผนังสีขาว และเฟอนิเจอร์ไม้เป็นหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในบ้านที่ญี่ปุ่นเลยค่ะ

   ที่นั่งที่ดีที่สุดของเราอยู่ริมหน้าต่าง โต๊ะไม้ เก้าอี้ไม้ และผ้าม่านสีขาวช่วยกรองแสงแดดจากภายนอก จึงมีแสงธรรมชาติส่องมาด้วยความพอเหมาะ ทำให้มุมนี้เป็นมุมยอดฮิตของการถ่ายภาพ
   คุณเทม บาริสต้าฝีมือดี เป็นผู้ดูแลเกี่ยวกับเครื่องดื่ม เคาน์เตอร์ด้านในของร้านเป็นมุมชงกาแฟ เมนูมีไม่มากนักแต่ทุกแก้วล้วนชงด้วยความใส่ใจ ในขณะที่เบเกอรี่ และขนมปังต่างๆ ในร้านเป็นฝีมือของคุณมิกิ ที่นำสูตรแบบชาวญี่ปุ่นแท้ๆ มาให้เราคนไทยได้ลิ้มรสกัน เบเกอรี่ที่ขึ้นชื่อของที่นี่ ได้แก่ เมล่อนปัง แครอทเค้ก เบเกิ้ล จริงๆ แล้วเมนูอื่นๆ ก็รสชาติดีไม่แพ้กัน เช่น มัฟฟินชาเขียวและไวท์ช็อกโกแลต หรือ สโคน
   เมนูที่เราเลือกมาให้ชมกันคือ แครอทเค้ก และลาเต้เย็นค่ะ นี่คุณมิกิกำลังหยิบแครอทเค้กให้เราอยู่เลย

มาแล้วพระเอกของเราในวันนี้ ลาเต้เย็นของที่นี่ใช้เมล็ดกาแฟคุณภาพกับนมสูตรเฉพาะของทางร้าน ไม่ใส่น้ำตาลหรือไซรัปเลย รสชาติกลมกล่อมพอดี ใครที่ชอบหวานมีไซรัปให้เติมเองได้นะคะ ส่วนแครอทเค้กเนื้อชุ่มฉ่ำ มีกลิ่นชินนาม่อนอ่อนๆ ด้านบนเป็นครีมชีส กินรวมๆ แล้วเข้ากันดีค่ะ

   นอกจากนั้นแล้วที่ร้านมีมุมหนังสือ ส่วนใหญ่เป็นพวกนิตยสารของญี่ปุ่น ให้หยิบไปอ่านเล่นได้สบายๆ และแม้ว่าร้านจะปิด 5 โมงเย็น แต่ขนมที่มีจำกัดมักจะหมดก่อนน้า ใครเล็งเมนูไหนไว้ควรไปก่อนบ่ายสามนะคะ
   ช่วงต้นปีอากาศดีๆแบบนี้ ไปเที่ยวเชียงใหม่ อย่าลืมลองแวะไปชิมขนม และกาแฟที่ร้านขจีนะคะ แล้วคุณจะหลงรักร้านคาเฟ่น่ารักๆ แห่งนี้แน่นอนค่ะ

Contact info
Khagee
Location : ถนนเชียงใหม่-ลำพูน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ (ใกล้สะพานนวรัฐ)
Tel : 082-9757774
Opening hours : วันพุธ – วันอาทิตย์ 10:00 – 17:00 น
Facebook : http://www.facebook.com/khageecafe

FOLLOW US ON
FACEBOOK