คาเฟ่เซเลอร์มูนเปิดแล้วในโตเกียว พร้อมชมการแสดงพิเศษได้ทุกคืน

ร้านอาหารการ์ตูนอนิเมะที่ป๊อปมาก ๆ ในประเทศญี่ปุ่นนั่นก็คือ คาเฟ่เซเลอร์มูน นั่นเอง เพราะเรื่องราวการต่อสู้ของเหล่าเด็กสาวผู้กล้าที่จะพร้อมใจกันลุกขึ้นมาปราบปรามเหล่าร้ายนั้นเป็นธีมที่โดนใจเด็ก ๆ ในยุค 90 เอามาก ๆ ยิ่งพอได้เจอคาเฟ่แนวย้อนความหลังเข้าไป มันยิ่งทำให้พวกเขารู้สึกมีอารมณ์ร่วมไปกับบรรยากาศและการแสดงที่ทางร้านจัดเตรียมไว้ให้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเหล่าบรรดาโอตาคุที่เป็นแฟนคลับของการ์ตูนเรื่องเซเลอร์มูน

Sailor Moon นั้นเริ่มออกอากาศมาตั้งแต่ปี 1991 และก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยในขณะนี้ก็ยังไม่มีการ์ตูนเรื่องไหนที่สามารถล้มการ์ตูนที่มีภาคต่อหลายตอนอย่างเซเลอร์มูนไปได้ และอีกไม่นานโตเกียวก็จะมีร้านอาหารเปิดใหม่สไตล์ตัวแทนแห่งดวงจันทร์ ซึ่งไม่ใช่แค่ร้านที่เปิดชั่วคราวตามเทศกาลเท่านั้น เพราะเขาจะเปิดร้านกันไปยาว ๆ เลยล่ะ

โดยร้านนี้มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Sailor Moon Shining Moon Tokyo ซึ่งมีอาหารซิกเนอร์เจอร์ของร้านเป็นข่าวกล่องมื้อเที่ยงผู้พิทักษ์สุดน่ารักอย่าง Pretty Guardian Lunch Box  และข้าวเบอร์เกอร์สำหรับใช้แปลงร่างที่มีชื่อว่า Moon Prism Rice Burger นอกจากนี้ยังมีซูชินักท่องอวกาศ Sailor Planet Round Sushi บะหมี่เย็นโซเมน Mako-chan-invented Somen cold noodles รวมทั้งข้าวแกงกระต่ายน้อย Tsukino Family’s Bunny Curry สำหรับมื้อเย็นอีกด้วย

ส่วนเครื่องดื่มก็มีน้ำผลไม้ปั่นอย่าง Usagi Strawberry Smoothie และกาแฟเย็นอย่าง Mamoru Ice Coffee เป็นเซ็ทคู่รักที่ถ้าใครพาแฟนมา ต้องสั่งด้วยกันเป็นคู่ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นน้ำมะนาวสีชมพู บลูไซเดอร์ เรดไซ น้ำเขียว มะม่วงสีทอง และกาแฟดำ ซึ่งจะตกแต่งแก้วในธีม Sailor Senshi และหน้ากากทักซิโด้ ที่จะช่วยเพิ่มสีสันให้กับบรรยายกาศยามค่ำคืน

แน่นอนว่าทีเด็ดของร้านนี้ไม่ได้มีแค่อาหารและเครื่องดื่ม แต่ยังมีโชว์สุดพิเศษในธีม Sailor Moon มาแสดงกันสด ๆ บนเวทีทุกค่ำคืนอีกด้วย ซึ่งโชว์ดังกล่าวน่าจะเรียกลูกค้าให้มาใช้บริการทานมื้อเย็นของที่ร้านได้อย่างท่วมท้นเลยทีเดียว

เมื่อมีโชว์แสดงทุกวัน การเตรียมการของนักแสดงก็ต้องพร้อม โดยตัวละครแต่ละตัวจะมีนักแสดงคอยสแตนบายเอาไว้ 1-2 คน โดยบท Sailor Moon ก็จะมีนักแสดง 2 คน นั่นก็คือคุณ Reona Samejima และคุณ Shina Tanaka ที่ทางร้านเผื่อไว้ ในกรณีที่อีกคนป่วยหรือติดธุระ ไม่สามารถมาแสดงในวันนั้นได้

(เซเลอร์มูนก็จะประมาณนี้)

▼ Kokona และ Yui Hayashi แสดงเป็นเซเลอร์เมอร์คิวรี่

▼ Mika Taguchi และ Ayaka Ozaki รับบทเซเลอร์มาร์ส

▼ Mayuka Ida และ Ayaka Ozaki แสดงเป็นเซเลอร์จูปิเตอร์

▼ ส่วน Nanae Abe และ Yu Nakanishi รับบทเป็นเซเลอร์วีนัส

สุดท้าย หน้ากากทักซิโด้ ได้คุณ Hikari Aoba และ คุณ Sufa มารับบทพระเอกสุดเท่

สำหรับที่ตั้งของร้านนั้น ไม่ได้เปิดใน Akihabara, Ikebukuro, Nakano หรือแหล่งรวมตัวของโอตาคุ แต่ Sailor Moon Shining Moon Tokyo กลับเลือกที่จะเปิดตัวใน Azabu Juban ใกล้ ๆ กับบ้านของอุซางิหรือเซเลอร์มูนในการ์ตูนจริง ๆ ซึ่งเป็นเขตเดียวกันกับที่ Naoko Takeuchi ผู้แต่งการ์ตูนเรื่องนี้ได้ใช้เวลาส่วนใหญ่อาศัยอยู่ในย่านนี้เช่นกัน

ส่วนเรื่องราคาค่าบริการของร้านนั้นก็จะต่างกันออกไป โดยที่ร้านจะขายตั๋วในราคา 3,500 เยน สำหรับการเข้ามาทานมื้อกลางวัน และ 7,500 - 8,500 เยนสำหรับมื้อเย็น ซึ่งจะได้รับสิทธิพิเศษในการชมโชว์ด้วย แต่ราคาไม่เท่ากัน เป็นเพราะตำแหน่งความใกล้และไกลจากเวทีที่จะได้นั่งชมโชว์ ซึ่งมื้อกลางวันจะเริ่มเสิร์ฟตั้งแต่เที่ยงตรงไปจนถึงบ่ายโมงครึ่ง จากนั้นจะเปิดให้เข้ามาทานมื้อเย็นได้รอบละ 100 นาที ในช่วง 16:00 18:30 และ 21:00 ส่วนโชว์รอบพิเศษความยาว 40 นาที จะเริ่มตอน 17:00 19:30 และ 22:00

Sailor Moon Shining Moon Tokyo จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการวันแรก ในวันที่ 15 สิงหาคมนี้ ซึ่งตั๋วเข้าชมได้ถูกจองเต็มยาวไปจนถึงเดือนตุลาคมแล้ว ถ้าหากว่าใครอยากเข้ามาชมโชว์และชิมอาหารจากคาเฟ่ชิค ๆ แบบนี้ ก็เริ่มจองคิวกันผ่านเว็บไซต์ของทางร้านได้ ตั้งแต่วันที่ 21 กรกฎาคม 2562 เป็นต้นไป

Sailor Moon Shining Moon Tokyo / 美少女戦士セーラームーン -SHINING MOON TOKYO-

Address : Tokyo-to, Minato-ku, Azabu Juban 1-10-10, Jppule A, basement level 1

東京都港区麻布十番1-10-10ジュールA B1F

https://sailormoon-shiningmoontokyo.com/

 

แหล่งข้อมูลอ้างอิง : soranews24sailormoon-shiningmoontokyonatalieanimenewsnetwork

FOLLOW US ON
FACEBOOK