แฟนพันธุ์แท้เนื้อวากิวห้ามพลาด! แนะนำ 5 สุดยอดร้านอาหารวากิวในเกียวโต

เนื้อวากิวคืออะไร

อาจมีบางคนที่ยังไม่คุ้นเคยกับคำนี้ วากิว หมายถึง วัวหรือเนื้อวัวของญี่ปุ่น ซึ่งได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่าเนื้อวัววากิวมีคุณภาพดีที่สุด วัวเหล่านี้จะถูกเลี้ยงดูอย่างพิถีพิถันโดยเจ้าของที่ได้รับการรับรองและสามารถส่งเนื้อไปยังร้านอาหารชั้นสูง ที่พิเศษไปกว่านั้นคือเนื้อวากิวคุณภาพพรีเมี่ยมจะแทรกไปด้วยไขมันที่นุ่มลิ้นละลายในปาก แม้ว่าคนไทยอาจจะยังไม่รู้จักวากิวดีเท่า ซูชิ หรือเทมปุระ แต่บอกเลยว่าหากคุณไปเที่ยวญี่ปุ่น การได้ลิ้มรสเนื้อวากิวแบบต้นตำรับเป็นสิ่งที่พลาดไม่ได้

เกียวโตเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงทางตะวันตกของญี่ปุ่น ที่นี่มีร้านอาหารชั้นเลิศมากมายให้คุณได้ลิ้มลอง และมีเนื้อวากิวแบบพรีเมี่ยมหลากหลายชนิด เราจึงขอแนะนำร้านอาหารที่ดีที่สุด 5 แห่งในเกียวโตที่มีชื่อเสียงด้านเนื้อวากิวติดอันดับต้น ๆ

 

1. Wagyu Beef Yutaka

Copyright 2016 Steak House YUTAKA., Ltd. All Rights Reserved.

เอกลักษณ์ของที่นี่คือ การให้ความสำคัญกับเนื้อทุกชิ้นที่เสิร์ฟมาในจาน ยูทากะเชื่อว่าเนื้อทั้งหมดนั้นแตกต่างกันแม้ว่าจะมาจากวัวชนิดเดียวกันก็ตาม ที่นี่เลือกซื้อวัวจากสภาพแวดล้อมและสภาพอากาศในแต่ละช่วงเวลาของฟาร์มนั้น ๆ ในภูมิภาค เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเขาได้ซื้อวากิวที่ดีที่สุดของวัน

นอกจากนี้ยูทากะยังพิจารณาถึงขนาด วัย และคุณภาพไขมันเพื่อกำหนดระยะเวลาที่ควรย่าง และปรับกระบวนการปรุงอาหารทั้งหมดอย่างพิถีพิถันซึ่งอาจสร้างความแตกต่างให้กับรสชาติ ดังนั้นคุณจะได้ทานวากิวสุดพิเศษของทางยูกาทะเพื่อช่วยเพิ่มรสชาติให้กับการเที่ยวมากขึ้น

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Gion-Shijo

เวลาเปิดทำการ : 11:30 น. - 13:30 น. 5:30 น. - 21:00 น. (จันทร์ - อาทิตย์)

ช่วงราคา : 3,000–4000 เยน / 863 – 1,151 บาท (อาหารกลางวัน) 30,000 เยน ~ / 8,637 บาท (อาหารเย็น)

แผนที่ : http://bit.ly/2GteO74

 

2. Miyoshi

Copyright © Niku no takumi Miyoshi. All right reserved.

เนื้อวากิวเกรดพรีเมี่ยมที่ละลายทันทีที่คุณตักเข้าปาก เชฟอิโตะที่ Miyoshi ได้ชื่อว่าเป็นช่างฝีมือมากกว่าพ่อครัว เขามีประสบการณ์ถ่องแท้เกี่ยวกับอาหารญี่ปุ่นแบบ Kaiseki และด้วยรสชาติอาหารที่เสิร์ฟมาในเซ็ตจะช่วยให้คุณมีช่วงแสนพิเศษในการเดินทางของคุณ ในร้านตกแต่งด้วยโคมไฟญี่ปุ่นแบบโมเดิร์นที่ทำจากกระดาษวาชิแบบดั้งเดิม ทำให้บรรยากาศในร้านดูเงียบสงบ นอกจากนี้ ด้วยทักษะการใช้มีดของเชฟอิโตะ ส่วนผสม และแต่ละขั้นตอนของการปรุงอาหาร ทางร้านจึงพร้อมเสิร์ฟเนื้อวากิวชั้นสูงที่ไม่มีใครเทียบ

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Gion-Shijo

เวลาทำการ : 18:00 – 23: 00 น. (จันทร์ - เสาร์)

ปิด : วันอาทิตย์

ช่วงราคา : 30,000 เยน ~ / 8,637 บาท (อาหารเย็น)

แผนที่ : http://bit.ly/2THnCdC

 

3. Kyouraku Nikuryouri Isshin

https://tabelog.com/imgview/original?id=r0931859201547

Kyouraku Nikuryouri Issin ตั้งอยู่ในเขตเหนือของเมืองเกียวโต ที่นี่โด่งดังมาก ๆ ในบรรดาผู้ที่ชื่นชอบเนื้อวากิว ที่ร้านอาหารมิชลินระดับสองดาวแห่งนี้ คุณสามารถเพลิดเพลินกับอาหารท้องถิ่น เช่น เมนูเนื้อโอมิวากิว เนื้อวากิวละลายในปากตามแบบฉบับของ Kyouraku Nikuryouri Issin

ที่นี่เลือกใช้เนื้อโอมิวากิวและวัตถุดิบจากเกียวโตสำหรับอาหารทุกจาน เช่น ผักเกียวโต ซุปมิโซะสีขาว ฯลฯ นอกจากนี้ยังใช้เพื่อเติมเต็มรสชาติที่ดีที่สุดของเนื้อโอมิวากิวอีกด้วย Issin มีคอร์สอาหารแค่อย่างเดียว นั่นก็คือ “Random Course”  (12,900 เยน/ 3,714 บาท) ซึ่งปิดท้ายด้วยกาแฟหรือชา ส่วนเมนูในคอร์สจะแตกต่างกันไปตามฤดูกาล

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Gion-Shijo

เวลาทำการ : 18:00 น. – 22: 30 น. (อังคาร - อาทิตย์)

ปิด : วันจันทร์

ช่วงราคา : 15,000-25,000 เยน 4,318 – 7,197 บาท (อาหารเย็น)

แผนที่ : http://bit.ly/2SfOy7s

 

4. Izutsuya Sanjo

Copyright © いづつ屋 All Right Reserved

เนื้อวากิวและเมนูอาหารของอิสึสึยะได้รับรางวัลมากมายทุกปีจากการประกวดเนื้อวัววากิวซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเมืองเกียวโต พวกเขาได้รับรางวัล "Best beef Award" และรางวัล "Best Governor Prize” ในการแข่งขันสมาคมเขตการปกครองเกียวโต อิสึสึยะมีชื่อเสียงมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเนื้อวากิวมันน้อยแต่มีคุณภาพไขมันที่ดีที่สุด

ทางร้านมีฟาร์มและมีแบรนด์เนื้อวากิวเป็นของตัวเองชื่อว่า Tamba Wagyu อีกทั้งยังเลือกสรรผักตามฤดูกาลและอาหารทะเลสดใหม่จากภูเขาซาโตยามะที่เคียวทันบะมาปรุงอาหาร ทางร้านยังมีเชฟผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อวากิวโดยเฉพาะเพื่อให้แน่ใจว่าเนื้อวากิว Tamba Kuroge ที่มีคุณภาพที่ดีที่สุดจะถูกส่งตรงไปที่ร้านอาหารนั่นเอง

การเดินทาง : เดิน 7 นาทีจากสถานี Karasuma-Oike

เวลาทำการ : 17.00 น.–23.00 น.  (อังคาร - อาทิตย์)

ปิด : วันจันทร์

ช่วงราคา : 5,000–6,000 เยน / 1,439 – 1,727 บาท (อาหารเย็น)

แผนที่ : http://bit.ly/2DYiagW

 

5. Yakiniku Yazawa

Copyright © 2012 YAZAWA MEAT PTE., LTD. All rights reserved.

ที่ร้านอาหารเนื้อวากิวแห่งนี้เสิร์ฟเฉพาะเนื้อ Kuroge Wagyu เกรด A5 หรือเกรดที่ดีที่สุดของเนื้อวากิวเท่านั้น Japanese BBQ YAZAWA (Yakiniku Yazawa) มีร้านอาหารมากมายทั่วโลกรวมถึงในโตเกียวและเป็นร้านอาหารโปรดของคนดังหลายคน ทางร้านมีแนวคิดที่ว่า Kuroge Wagyu คือตัวแทนวัตถุดิบจากญี่ปุ่น ที่นำวัฒนธรรมอาหารของญี่ปุ่น “Yakiniku” กระจายไปยังทั่วโลก และไม่เคยหยุดที่จะดึงดูดผู้คนที่ชื่นชอบทานเนื้อให้มาลิ้มลองความอร่อย

“Yakiniku Yazawa” ใช้ Kuroge Wagyu เกรดพรีเมี่ยมของแท้ในญี่ปุ่นเท่านั้นและใช้ส่วนผสมที่คัดสรรมาอย่างดีตามมาตรฐานของตนเอง เนื้อวากิวส่วนต่าง ๆ ได้รับการคัดเลือกจากผู้เชี่ยวชาญ จึงมั่นใจได้ว่าพวกเขาพร้อมเสิร์ฟเมนูเนื้อวากิวที่สดที่สุด และอร่อยที่สุดให้แก่คุณ

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Shijo

เวลาเปิดทำการ : 17.00 น. - 24.00 น. (จันทร์ - อาทิตย์)

ช่วงราคา : 10,000–15,000 เยน / 2,900 – 4,318 บาท

แผนที่ : http://bit.ly/2Guf7ie

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK