ลองลิ้มชิมรสอาหารทะเลสด ๆ ที่เกาะ Rebun

เกาะ Rebun เกาะเล็ก ๆ ที่สวยงาม อยู่ห่างจากเมือง Wakkanai ประมาณ 60 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง

Robata Chidori คือร้านเด็ดที่เราจะพาทุกคนไปชิมอาหารทะเลรสเลิศ ร้านอยู่ห่างจากท่าเรือ Kafukako ไม่มาก เดินแค่ 3-4 นาทีก็ถึงแล้ว

ดูจากสไตล์การตกแต่งทั้งภายในและภายนอกคุณก็คงพอจะเดาได้ว่าร้านนี้เปิดมานานแล้ว แต่จะนานขนาดไหนให้คุณลองเอาปีปัจจุบันลบด้วยปี 1940 ดูเอาเองละกัน

นอกจากจะเป็นร้านเก่าแก่แล้วยังเป็นร้านดังของคนท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวอีกด้วย ร้านนี้มีเมนูเด็ด ๆ หลายเมนู เมนูแรกที่เราอยากแนะนำก็คือ “Chanchan-yaki” ตามร้านทั่วไปถ้าคุณสั่ง Chanchan-yaki คุณจะได้ปลาแซลมอนย่างราดซอสมิโซะเสิร์ฟมาพร้อมกับผักต่าง ๆ แต่ร้านนี้จะพิเศษหน่อยตรงที่ใช้เป็นปลา Atka สด ๆ จากทะเลย่างบนเตาถ่านพร้อมผักและซอสมิโซะ

วิธีการที่ร้านใช้ย่างจะเป็นวิธีดั้งเดิมที่ส่งต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น รับรองว่าไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน

เมนูต่อมาที่เราอยากชวนชิมก็คือ Teppo-yaki แน่นอนว่า Teppo-yaki ของที่นี่ก็ไม่ธรรมดาเพราะทางร้านจะใช้ปลาหมึกสด ๆ ตัวใหญ่ ๆ ยัดไส้ด้วยเครื่องในปลาหมึกหมักด้วยซอสมิโซะย่างบนเตาถ่าน รสชาติที่ได้จึงมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว รับรองว่าหาทานที่ไหนไม่ได้

Uni-don เมนูพิเศษของร้าน มีขายเฉพาะเดือนมิถุนายนถึงสิงหาคม ช่วงที่อนุญาตให้ตกปลาได้เท่านั้น

สำหรับ Uni-don ของที่นี่ก็จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอีกเช่นกัน เพราะนอกจากจะมีไข่หอยเม่นสด ๆ ที่เป็นของดีเมือง Hokkaido อัดแน่นอยู่บนข้าวแล้ว เมื่อใช้ช้อนตักลงไปคุณก็ต้องตกใจกับไข่หอยเม่นเน้น ๆ อีกหนึ่งชั้นที่ผสมคลุกเคล้าอย่างลงตัวอยู่ในข้าว ฟังแค่นี้น้ำลายก็สอขึ้นมาทันที

และถ้าใครสนใจอยากทานอาหารทะเลสด ๆ และเมนูที่เราแนะนำ ให้ตามเเผนที่ร้าน Robata Chidori ( 炉ばた ちどり) มาได้ที่ลิงก์นี้เลยนะคะ https://goo.gl/maps/FThwoeHyZYSuQJe76

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK