ฉีกกฎการเที่ยวแบบเดิมๆ ! ไปนั่งชิล 3 คาเฟ่สุดชิคที่สถานีฮาเสะในคามาคุระกันเถอะ

หากพูดถึงสถานีรถไฟฮาเสะ (長谷駅) ในเมืองคามาคุระอาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูนักท่องเที่ยวชาวไทยสักเท่าไหร่ แต่ถ้าพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในละแวกนั้นอย่างพระใหญ่ไดบุตสึ (鎌倉大仏) หรือจะเป็นชายหาดยุยกาฮามะ (由比ヶ浜) ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงาม ยิ่งเมื่อถึงเดือนมิถุนายนของทุกปีก็จะเป็นช่วงเวลาที่ดอกอะจิไซ หรือดอกไฮเดรนเยียพากันบานสะพรั่ง เชื่อว่าคงจะมีนักท่องเที่ยวหลายคนวางแพลนไปชมเจ้าดอกสีม่วงที่จุดชมชื่อดังอย่างวัด Hasedera (長谷寺) กันมากมายแน่ๆ แต่...หากใครอยากฉีกกฎการท่องเที่ยวแบบเดิมๆ ขอแนะนำให้ลองมา Café hopping กันแทนค่ะ เพราะแถวนี้ก็มีคาเฟ่น่ารักๆ และเมนูน่าสนใจอยู่เพียบ

 

VUORI (ブオリ)

เดินจากสถานีฮาเสะมาทางถนนเลียบชายหาดยุยกาฮามะเพียงแค่ 5 นาที ก็จะเจอกับคาเฟ่ VUORI ที่ชั้นแรกจะเป็นคาเฟ่ ส่วนชั้นที่สองเป็นร้านขายของใช้ในชีวิตประจำวันและเป็นแกลลอรี่จัดแสดงงานศิลปะต่างๆ

ภายในร้านตกแต่งด้วยไม้เป็นหลัก มีเพดานสูงเพราะที่นี่เคยเป็นโกดังขายอาหารทะเลมาก่อน แต่เมื่อผ่านการรีโนเวทจนเสร็จสมบูรณ์ก็กลายมาเป็นคาเฟ่ที่มีบรรยากาศแสนอบอุ่นอย่างที่เห็น

เมนูสำหรับหน้าร้อนที่ทางร้านแนะนำคือน้ำแข็งไสสีขาวถ้วยโตที่ดูฟูเหมือนปุยเมฆอย่าง Shiroiingen Milk (白いんげんミルク) ราดด้านบนด้วยนมข้นและมีโมจิลูกกลมๆ เสิร์ฟมาพร้อมกัน นอกจากนี้ยังมีน้ำแข็งไสอีกหลายเมนูที่น่าสนใจ เช่น Satoumugikogashi (黒糖麦こがし) Hojicha Milk (ほうじ茶ミルク) Nama Strawberry Milk (生いちごミルク) หลังจากเดินเที่ยวมาเหนื่อยๆ ถ้าได้ทานน้ำแข็งไสที่ร้านนี้สักถ้วย รับรองต้องฟินแน่ๆ

ของหวานอื่นๆ ที่น่าทานก็ยังมีอีกเพียบอย่าง ชีสเค้กรสเข้มข้น และเค้ก Gateau Chocola ก็อร่อยไม่แพ้กัน หรือจะเป็นเครื่องดื่มก็มีทั้งดริปคอฟฟี่และ Ginger Ale แบบโฮมเมดที่น่าลองสุดๆ

VUORI

พิกัด : 1-15-1 Hase Kamakura Kanagawa

เวลา : 1F Café 12.00-18.30 น. 2F แกลลอรี่ 12.00-18.00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Enoshima Dentetsu Hase (江ノ島電鉄長谷駅) เดินต่ออีก 5 นาที

https://www.vuorentuuli.com/

 

KANNON COFFEE kamakura(カンノン コーヒー カマクラ)

ร้านต่อมาเป็นสาขาย่อยจากร้านคอฟฟี่แสตนด์ชื่อดังจากจังหวัดนาโกย่า ของบริษัท Daibutsu Group ที่แปลว่าพระใหญ่จึงเป็นที่มาของชื่อร้าน KANNON COFFEE นั่นเอง

การตกแต่งของร้านก็สวยสมกับเป็นร้านชื่อดัง หน้าร้านเป็นกระจกใสบานใหญ่ประดับด้วยหลอดไฟแขวนสีส้มที่ดูแล้วน่ารักมากๆ พนักงานในร้านยิ้มแย้มแจ่มใสดูเป็นกันเองสุดๆ และสำหรับเมนูที่ทางร้านแนะนำคือ Daibutsu Crepe (大仏クレープ) เป็นเครปผลไม้ตามฤดูกาลและโยเกิร์ตที่มีเฉพาะที่สาขาคามาคุระเท่านั้น และหากใครอยากได้ความพิเศษกว่านั้นก็ขอแนะนำให้สั่งเพิ่มคุกกี้รูปพระใหญ่ค่ะ เพิ่มเงินแค่ 120 เยน (36 บาท) เท่านั้น พอเอามาถือถ่ายรูปแล้วน่ารักมากๆ รับรองไลค์กระจายแน่นอน

นอกจากขนมแล้ว กาแฟของเขาก็ไม่น้อยหน้า เพราะร้านนี้ใช้เมล็ดกาแฟที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี เมนูก็มีให้เลือกหลากหลายเช่น คาราเมลลาเต้ โฮจิฉะซอยลาเต้ คอฟฟี่เจลลี่ลาเต้ นอกจากกาแฟทางร้านก็มีน้ำผลไม้และเมล็ดกาแฟสูตรของทางร้านวางขายด้วย ใครมาคามาคุระอย่าลืมมาเช็คอินร้านนี้กันนะคะ

KANNON COFFEE kamakura

พิกัด : 3-10-29 Hase Kamakura Kanagawa

เวลา : 10.00-18.00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Enoshima Dentetsu Hase (江ノ島電鉄長谷駅) เดินต่ออีก 3 นาที

http://kannon-coffee-kamakura.business.site/

 

Ichigeya (手ぬぐいカフェ 一花屋)

และร้านสุดท้ายที่จะมาแนะนำเพื่อนๆ ก็พิเศษไม่แพ้สองร้านแรก เพราะเป็นคาเฟ่ที่มีผ้าแบบญี่ปุ่นลายสวยๆ ขายอยู่ในร้านด้วย การเดินทางมาร้านนี้ก็ง่ายมากเพราะห่างจากสถานีฮาเสะเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น

ภายในร้านเมื่อเข้าไปแล้วจะให้ความรู้สึกอบอุ่นแบบบ้านญี่ปุ่นตามชนบทแตกต่างจากคาเฟ่ทั่วไป ห้องเป็นแบบห้องญี่ปุ่นปูเสื่อทาทามิ มีโต๊ะญี่ปุ่นล้อมรอบด้วยเบาะรองนั่งสำหรับลูกค้าที่มาพักผ่อนที่ร้านนี้ ตัวร้านเป็นแบบเปิดโล่งให้เห็นสวนด้านนอก จิบกาแฟไปชมธรรมชาติไปเพลินๆ เหมาะเป็นที่พักผ่อนสำหรับวันที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายมากๆ เลยค่ะ

เมนูยอดฮิตที่ควรมาลองสำหรับร้านนี้คือขนมที่ทำจากของหมัก และข้าวแกงกะหรี่ หลายคนอาจจะสงสัยว่าไอ้ขนมที่ทำจากของหมักนี่เป็นยังไง ยกตัวอย่างให้เห็นภาพก็อย่างเช่นเมนู Sakekasu Lemon Cake หรือเค้กเลม่อนที่มีส่วนผสมของเหล้าหมัก ไม่ต้องกลัวเรื่องรสชาติขมจากเหล้า หรือรสเปรี้ยวจี๊ดจากเลม่อนเลย เพราะพอทั้งสองอย่างนี้มารวมกันกลับให้รสชาติของเค้กที่อร่อยกำลังดี ลงตัวสุดๆ หรือจะเป็นอีกเมนูของหวานอย่าง Baked Cheese Cake ที่ก็มีส่วนผสมของเหล้าหวานด้วยเหมือนกัน

มาพูดถึงข้าวแกงกะหรี่กันบ้าง แน่นอนว่าต้องไม่ธรรมดาเพราะมีชื่อเมนูว่า Sakekasu Curry Rice ที่มีส่วนผสมของเหล้าหมักและน้ำมะเขือเทศไซเดอร์รสเปรี้ยว เสิร์ฟมาพร้อมกับผักต้ม เป็นอีกหนึ่งเมนูสุขภาพที่ควรจะมาลองกันค่ะ

อย่างที่บอกไปในตอนต้นว่าร้านนี้มีผ้าแบบญี่ปุ่นขายด้วย ลายผ้าก็มีให้เลือกเยอะถึง 50 แบบ แต่ละลายสวยๆ ทั้งนั้น เหมาะกับการซื้อกลับไปเป็นของฝากค่ะ

Ichigeya

พิกัด : 18-5 Sakanoshita Kamakura

เวลา : 10.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Enoshima Dentetsu Hase (江ノ島電鉄長谷駅) เดินต่ออีก 5 นาที

http://ichigeya-en.com/

เป็นยังไงกันบ้างคะ สถานีฮาเสะของเมืองคามาคุระนี่มีร้านน่านั่งมากกว่าที่คิดใช่ไหมล่ะ ไปคามาคุระรอบหน้าก็อย่าลืมเก็บสามร้านนี้ไว้ในแพลนเที่ยวกันด้วยนะคะ ^^

 

แหล่งที่มาของเรื่อง : kinarino

ภาพจาก : co-tripvuorentuulivuorentuuliaround-tokyowagamamatraveltokyosanpopo

FOLLOW US ON
FACEBOOK