คริสต์มาสนี้ สาวญี่ปุ่นๆอยากได้ของขวัญอะไรจากแฟนหนุ่มที่สุด

ใกล้จะถึงเทศกาลคริสต์มาส (Christmas) แล้ว สาวๆเตรียมของขวัญอะไรไว้นะ? แล้วหนุ่มๆล่ะ รู้รึเปล่าว่าสาวๆอยากได้อะไรในวันพิเศษนี้ ถ้ายังคิดไม่ออก วันนี้เรามีโพสจากสาวๆทั้ง 577 คน ว่าสาวๆอยากได้ของขวัญอะไรกัน มาเริ่มกันที่

 

อันดับที่ 5 ‘ช่อดอกไม้’ 77 โหวต

โรแมนติก เรียบง่าย และคลาสสิกที่สุด กับของขวัญที่สาวๆอยากได้จากแฟนหนุ่ม อันดับที่ 5 ช่อดอกไม้ที่แสนสวยกับความหมายดีๆของภาษาดอกไม้เอง ซึ่งสาวๆบอกไว้ว่า ‘ไม่จำต้องมาเป็นช่อ ขอแค่ดอกเดียวก็แทนความรู้สึกได้แล้ว’ อย่างเช่น ดอกกุหลาบสีแดง สื่อถึงความรักที่มั่นคง ลึกซึ้ง หรือ สีชมพู ที่สื่อถึงความรักสุดแสนโรแมนติก หวานซึ้ง เป็นตัวแทนของความรักอ่อนหวาน

 

อันดับที่ 4 ‘กำไลข้อมือ หรือ สร้อยข้อมือ’ 80 โหวต

ดูเหมือนว่าสาวๆจะชอบซื้อสร้อยคอ หรือแหวน ให้ตัวเองมากกว่ากำไลข้อมือ ทำให้สาวๆดีใจถ้าแฟนหนุ่มจะซื้อเป็นของขวัญแทนใจกันสักชิ้น หรือจะซื้อใส่เป็นคู่ก็เพิ่มความหวานให้ความรักอีกไม่น้อยเลย เหมาะกับคู่รักที่กำลังเริ่มศึกษากัน เหตุผลก็เป็นเพราะว่าความหมายของกำไลยังไม่หนักหน่วงเท่าแหวนหรือสร้อยคอนั่นเอง

 

อันดับที่ 3 ‘แหวนคู่’93 โหวต

แหวนคู่ แน่นอนว่าแฟนสาวต้องอยากได้อะไรที่เป็นเหมือนคำสัญญาจากแฟนหนุ่มและแหวนก็จะดูเป็นคำตอบที่ชัดเจนมากๆหนึ่งสิ่ง ยิ่งได้ให้ในวันพิเศษ ก็ยิ่งเพิ่มความโรแมนติกให้มากขึ้นไปอีก โดยปกติแหวนจะใช้เป็นสัญลักษณ์ของคำสัญญาที่มีต่อความรัก ความซื่อสัตย์ และความรับผิดชอบของทั้งคู่

 

อันดับที่ 2 ‘สร้อยคอ’ 101 โหวต

อันดับที่ 2 ยังคงอยู่ที่เครื่องประดับ สร้อยคอถือเป็นอีกไอเท็มที่สาวๆใส่ได้ประจำทุกวัน ใส่ได้เรื่อยๆ และตัวจี้ที่ยังสามารถสื่อความหมายที่แตกต่างกันออกไปได้ นับเป็นเครื่องประดับที่แสดงความเป็นเจ้าของอีกชิ้นเลย ซึ่งสาวๆญี่ปุ่นจะชอบให้แฟนหนุ่มใส่สร้อยให้ เพราะเป็นการแสดงถึงความทะนุถนอม ได้อ้อมมือจากข้างหลัง ก็เหมือนได้โอบกอดจากด้านหลังด้วย ใส่สร้อยเสร็จแล้วสาวๆก็อาจจะพิงหลังกับแฟนหนุ่มไปแบบฟินๆได้อีก

 

อันดับที่ 1 ‘Dinner มื้อเย็นสุดพิเศษ’ 113 โหวต

อันดับที่ 1 คือ การได้ดินเนอร์ใต้แสงเทียนกับแฟนหนุ่มในสถานที่ต่างจากเดิม อย่างโรงแรม ภัตตาคาร กับ ไนท์วิวสวยๆ นี่ล่ะ สิ่งที่สาวๆต้องการมากที่สุด ความรู้สึกพิเศษในที่ๆพิเศษ บรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความหวานจากเพลงที่บรรเลงคลอ หรือแม้แต่การปฏิบัติที่พิเศษ เอาใจใส่ พูดคุยกันระหว่างทานอาหาร สาวๆจะประทับใจการเอาใส่ใจของคุณผู้ชาย ทั้งการจัดเตรียมแผนการหาร้าน จองร้าน เพราะช่วงเทศกาลการจะจองที่ดีๆสักที่ต้องจองล่วงหน้า และนี่ล่ะคือสิ่งที่สาวๆจะประทับใจคุณผู้ชายที่เอาใจใส่ เตรียมมาเพื่องานนี้เลย

เป็นอย่างไงบ้างคะ กับโพลที่สาวๆโหวตกัน ว่าอยากได้อะไรจากแฟนหนุ่ม แน่นอนว่าสาวๆต้องคู่กับเครื่องประดับ ดังนั้นอันดับที่ 2-4 จึงเป็นเครื่องประดับหมดเลย แต่หนุ่มๆจะรู้มั้ยนะ นอกจากแหวนคู่ที่สาวๆอยากได้แล้ว สาวๆยังอยากได้เครื่องประดับคู่อะไรอีก ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะเอาโพลเครื่องประดับคู่มาฝากด้วย

สร้อยคอคู่ 43%

นาฬิกาคู่ 27%

แหวนคู่ 15%

กำไลข้อมือคู่ 12%

อื่นๆ 3%

แน่นอนว่าสาวๆชอบความเป็นคู่ เพราะสิ่งเหล่านี้เหมือนเป็นสิ่งแทนใจซึ่งกันและกัน แต่ไม่ว่าจะเป็นของขวัญอะไรจากแฟนหนุ่ม เชื่อว่าสาวๆก็ต้องดีใจไม่น้อย เพราะอย่างน้อยเขาก็ยังแคร์เรา และทำให้วันพิเศษเป็นวันพิเศษ ต่างจากวันธรรมดา หนุ่มๆต้องอย่าลืมว่าสาวๆต้องการเอาใจใส่ในทุกวัน และมากเป็นพิเศษในวันพิเศษ แต่ดีที่สุดคือทำทุกวันให้เป็นวันพิเศษนะคะ

 

แหล่งที่มา: smartlog

FOLLOW US ON
FACEBOOK