สาวกวีดีโอเกมห้ามพลาด! กับงานวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลก Tokyo Game Show 2019

©2002–2019 CESA/Nikkei Business Publications, Inc.

อีเว้นท์ยิ่งใหญ่ประจำปีของชาวเกมเมอร์ ‘Tokyo Game Show’ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปในชื่อ ‘TGS’ จะจัดขึ้นในเดือนกันยายนที่ Makuhari Messe International Convention Complex ในจังหวัดชิบะ

วิดีโอเกมเป็นหนึ่งในป๊อปคัลเจอร์ญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงที่สุด และอุตสาหกรรมวิดีโอเกมยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง มีบริษัทนับร้อยที่ออกงานเพื่อแสดงสินค้าเกมและนวัตกรรมใหม่ ๆ ทุกปี  และหนึ่งในงานวิดีโอเกมที่ใหญ่ที่สุดในโลกคือ Tokyo Game Show (TGS) นั่นเอง

ธีมของงาน Tokyo Game Show ในปีนี้ คือ “One World, Infinite Joy” ซึ่งมีพื้นฐานมาจากความคิดที่ว่าทุกคนทั่วโลกสามารถเล่นวิดีโอเกมได้ทุกที่ ทุกเวลา ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ทันสมัย ในงานนี้จึงเป็นโอกาสที่จะได้อัปเดตข้อมูลและสัมผัสกับเทคโนโลยีล่าสุดของวิดีโอเกม

Tokyo Game Show

Tokyo Game Show (TGS) เริ่มจัดแสดงครั้งแรกในปี 1996 ซึ่งเป็นงานแสดงสินค้าที่มุ่งเน้นไปที่เกมญี่ปุ่นเป็นหลัก รวมถึงผู้พัฒนาเกมและผู้จัดจำหน่ายระหว่างประเทศก็จะจัดแสดงผลิตภัณฑ์ล่าสุดของตนที่นั่น งานมีทั้งหมด 4 วัน ซึ่งจะถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน 2 วันแรกเป็นวันพูดคุยทางธุรกิจ และ 2 วันหลังถึงจะเปิดให้คนทั่วไปเข้ามาชมงาน นอกจากนี้ ในงานยังอนุญาตให้คอสเพลย์ได้ ดังนั้นจึงมีนักคอสเพลย์จำนวนมากที่แต่งตัวเป็นตัวละครที่พวกเขาชื่นชอบ

©2002–2019 CESA/Nikkei Business Publications, Inc.

Tokyo Game Show ได้พยายามปรับปรุงการให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การบริการที่เป็นมิตรกับชาวต่างชาติ ด้านภาษาอังกฤษ จีนและเกาหลี ในปีที่ผ่านมา มีบริษัทที่เกี่ยวข้องกับวิดีโอเกม 668 แห่งเข้าร่วมงาน รวมถึงบริษัทต่างชาติกว่า 330 แห่ง จาก 41 ประเทศ และยังมีจำนวนผู้เข้าชมงาน Tokyo Game Show 2018 สูงเป็นประวัติการณ์ถึง 298,690 คน

 

ไฮไลท์

สิ่งที่น่าดึงดูดใจที่สุดในงานคือการได้ทดลองเล่นวิดีโอเกม ฮาร์ดแวร์ และซอฟต์แวร์ที่จัดแสดงในงาน มีวิดีโอเกมหลากหลายแบบที่เล่นได้กับเครื่องเล่นยอดนิยมเหล่านี้ เช่น Playstation 4, Nintendo Switch, Xbox, PC, Android, iOS และอื่น ๆ

 

โซนจัดแสดงนิทรรศการทั่วไป

©2002–2019 CESA/Nikkei Business Publications, Inc.

มีความบันเทิงมากมายที่บูธแต่ละแห่งในโซนจัดแสดงนิทรรศการ ซึ่งคุณจะได้เล่นวิดีโอเกมใหม่ล่าสุด ได้พูดคุยกับแขกรับเชิญพิเศษและอื่น ๆ ที่นี่มีบูธสำหรับเล่นเกมจากผู้พัฒนาวิดีโอเกมคลาสสิกและผู้จำหน่าย เช่น Square Enix, Sony, Bandai Namco, Sega, Konami, GungHo และ PUBG

 

โซนเล่นเกมอินดี้

©2002–2019 CESA/Nikkei Business Publications, Inc.

โซนเกมอินดี้จะเต็มไปด้วยบูธจำนวนมากของผู้พัฒนาเกมอินดี้จากทั่วโลก พวกเขานำเสนอวิดีโอเกมสุดพิเศษพร้อมฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ โซนนี้เริ่มมีครั้งแรกในปี 2018 ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก Nintendo

 

โซน VR / AR

©2002–2019 CESA/Nikkei Business Publications, Inc.

สัมผัสกับเทคโนโลยีล่าสุด คุณสามารถเล่นวิดีโอเกมที่เกี่ยวข้องกับ VR (เสมือนจริง), AR (เพิ่มความเป็นจริง) และ MR (ผสมความเป็นจริง) บอกเลยว่าอย่าพลาดโอกาสที่จะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ แบบนี้ !

 

โซน e-Sports

E-Sports กำลังโด่งดังมากขึ้นเรื่อย ๆ และเป็นที่นิยมทั่วโลกมากขึ้น และธีม TGS ของปีที่แล้วคือ “With more e-Sports and video streaming, we’re advancing to the next stage!” ทำให้โซน e-Sports ก็จะอยู่ในงาน TGS 2019 เช่นกัน

 

เวทีอีเว้นท์

นอกจากบูธต่าง ๆ แล้วยังมีกิจกรรมบนเวทีมากมาย เช่น การจัดทอล์คโชว์และการแสดง อีกทั้งการประกาศรางวัล Japan Game Awards ยังเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดบนเวทีในงาน Tokyo Game Show

 

โซนจำหน่ายสินค้า

การได้ซื้อสินค้า เกมที่ชื่นชอบเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของผู้เข้าชมงาน มีบริษัทวิดีโอเกมและของเล่นมากมายนำผลิตภัณฑ์มาจำหน่าย รวมถึงสินค้าสเปเชียล และสินค้าที่มีจำนวนจำกัดที่คุณหาซื้อที่ไหนไม่ได้ นอกจาก Tokyo Game Show 2019 เท่านั้น

 

โซนพักผ่อนและอาหาร

โซนนี้มีที่นั่งประมาณ 5,000 ที่นั่งสำหรับพักทานอาหารและพักผ่อน ที่นี่มีอาหารญี่ปุ่นมากมายให้บริการ ไม่ว่าจะเป็นอาหารทะเล เนื้อวัววากิว โอโคโนมิยากิ เป็นต้น

 

โซน Family Game Park

แน่นอนว่าเด็ก ๆ จะเพลิดเพลินกับการเล่นวิดีโอเกมง่าย ๆ ใน Family Game Park แถมยังมีเวิร์กช็อปให้สร้างเกมด้วยตัวเอง ที่ดีที่สุดคือฟรีค่าเข้างานสำหรับเด็กประถมและเด็กเล็ก

 

โซนธุรกิจ

หากคุณทำงานในด้านอุตสาหกรรมเกม นี่เป็นโอกาสที่จะได้พูดคุยกับผู้คนและบริษัทอื่น ๆ สามารถจองตารางประชุมสำหรับการพูดคุยและการเจรจาต่อรองได้

 

การซื้อตั๋วเข้าชม

ข้อมูลอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับตั๋วเข้าชมงาน Tokyo Game Show 2019 ยังไม่ได้รับการเปิดเผย อย่างไรก็ตามคุณสามารถซื้อตั๋วได้ที่หน้างานในแต่ละวัน ตั๋วที่สั่งซื้อล่วงหน้าซึ่งเริ่มขายตั้งแต่เดือนกรกฎาคมปีที่แล้ว

มีตั๋วประเภท Supporters Club อีกแบบ ซึ่งคุณจะได้รับไอเท็มสุดพิเศษ เช่น เสื้อยืด และสามารถเข้าสู่งานได้เร็วกว่าตั๋วแบบอื่น 20-30 นาที

Tokyo Game Show 2019 (TGS 2019)

สถานที่ : Makuhari Messe

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Kaihin-makuhari / 40 นาทีโดยรถบัสจากสนามบินนาริตะ

วันที่ : 12 และ 13 กันยายน 2019 (วันพูดคุยทางธุรกิจ) / 14 และ 15 กันยายน 2562 (วันสาธารณะ)

เวลาทำการ : 10: 00–17: 00 น

แผนที่ : http://bit.ly/2RgUjy8

Official Website : https://expo.nikkeibp.co.jp/tgs/2019/exhibition/en/

 

แหล่งที่มา : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK