ใครมาตามรอยหนัง Kids on the Slope ที่เมือง Sasebo ถิ่นแฮมเบอร์เกอร์ ห้ามพลาด 4 ร้านเด็ดนี้เชียวนะ !

หากเป็นแฟนภาพยนตร์ญี่ปุ่น หลาย ๆ คนคงไม่พลาดที่จะไปชมภาพยนตร์เรื่อง Kids on the Slope : 坂道のアポロン ที่เคยฉายในไทยเมื่อเดือนพฤษภาคม 2018 กันใช่มั้ยคะ

รู้ไหมว่าสถานที่ถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ อยู่ที่เมืองซาเซโบ จังหวัดนางาซากิ ซึ่งของดีเมืองนี้ไม่ใช่อาหารญี่ปุ่นแบบเมืองอื่น ๆ ในญี่ปุ่น แต่เป็น “แฮมเบอร์เกอร์” ซึ่งเป็นอาหารสัญชาติอเมริกาค่ะ! เพราะเมืองซาเซโบเป็นเมืองที่มีฐานทัพอเมริกาตั้งอยู่ จึงมีชาวต่างชาติอาศัยอยู่ในเมืองนี้เป็นจำนวนมาก แฮมเบอร์เกอร์จึงกลายเป็นของดีของเมืองนี้ หรือแม้แต่มาสคอตประจำเมืองก็ยังเป็นแฮมเบอร์เกอร์เลยค่ะ!

สำหรับใครที่ชื่นชอบในตัวภาพยนตร์ Kids on the Slope และอยากไปตามรอยหนังที่เมืองซาเซโบ จึงอยากแนะนำให้ไปกินแฮมเบอร์เกอร์ตามลายแทงข้างล่างเลยค่ะ บอกเลยว่าแฮมเบอร์เกอร์ที่ทำสด ๆ ร้อน ๆ นั้นอร่อยจริง ๆ ยิ่งไปกินช่วงหน้าหนาวจะฟินมากค่ะ!

 

1. Big Man

ร้านแฮมเบอร์เกอร์ที่เปิดมาตั้งแต่ปี 1970 และยังครองใจชาวซาเซโบมาจนถึงปัจจุบัน เมนูตัวดังของร้านคือ Bacon Egg Hamburger 650เยน (195บาท) ประกอบไปด้วยเบค่อนที่ทางร้านรมควันเองด้วยเปลือกของต้นซากุระ ใช้ไข่ไก่โภชนาการสูงของ Taiyo Tamako จากจังหวัดนางาซากิ นอกจากนั้นในตัวมายองเนสยังผสมแอปเปิ้ล และใช้เครื่องเทศถึง 10 ชนิดด้วยกันเลยทีเดียว รับรองว่าต้องถูกใจคอแฮมเบอร์เกอร์แน่ ๆ ค่ะ

เวลาทำการ : 10:00 – 21:30 น.

ที่อยู่ : 7-10 Kamikyomachi Sasebo Nagasaki

https://goo.gl/maps/8bLjoeJFTMR2

วิธีเดินทาง : JR สาย Sasebo สถานี Sasebo เดินเท้า 10 นาที

 

2. LOG KIT

เป็นร้านที่แพร่ขยายความอร่อยของ Sasebo Hamburger ไปทั่วประเทศญี่ปุ่น โดยเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน Special Burger 880 เยน (264บาท) จุดเด่นอยู่ที่ความใหญ่ของแฮมเบอร์เกอร์ ซึ่งมีเส้นผ่าศูนย์กลางถึง 15 ซม. น้ำหนักรวมมากถึง 500 กรัม มีความชุ่มฉ่ำจากเนื้อแพตตี้ที่ทำมาจากเนื้อวัว 100% โปะด้วยเบค่อนชิ้นโต แต่ก็ให้ผักเยอะเช่นกันค่ะ

เวลาทำการ : วันจันทร์ - เสาร์ 10:00 – 21.00 น. / วันอาทิตย์ 10:00 – 20:00 น.

ที่อยู่ : 2F 1-1 Yatakecho Sasebo-shi Nagasaki-ken

https://goo.gl/maps/4Bhkr4axhN22

วิธีเดินทาง : ขึ้นรถบัส ลงป้าย Motomachi shiritsu sōgō Byōinmae เดินเท้า 2 นาที

 

3. Misa rosso

ร้าน Misa rosso เป็นร้านที่โดดเด่นทั้งแฮมเบอร์เกอร์และพิซซ่า นอกจากนั้นยังมีเมนูทานเล่นและเครื่องดื่มไว้รองรับทุกเพศทุกวัยสำหรับการมาแบบครอบครัวอีกด้วย แม้ว่าภายนอกจะดูเป็นร้านเล็ก ๆ บรรยากาศสบาย ๆ แต่ก็ยังมีความพิถีพิถันในเรื่องของวัตถุดิบโฮมเมด ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของขนมปัง มายองเนส หรือมัสตาร์ด ต่างก็เป็นของที่ทางร้านทำขึ้นเองทั้งหมด

เวลาทำการ : 10:00 – 20:00 น.

ที่อยู่ : 2-15 Mantokucho Sasebo-shi Nagasaki-ken

https://goo.gl/maps/rff17VbNtem

วิธีเดินทาง : ขึ้นรถบัส ลงป้าย Sasebo Shiyakushomae เดินเท้า 5 นาที

 

4. Blue Sky

ร้านแฮมเบอร์เกอร์เก่าแก่อันโด่งดังของเมืองซาเซโบ ซึ่งร้านเปิดทำการมาตั้งแต่ยุคโชวะ ปีที่20 หรือเปิดมาร่วม 60 กว่าปีแล้ว โดยไม่เปลี่ยนรสชาติเลยแม้แต่นิดเดียว จึงเป็นที่รักของคนในท้องถิ่น เอกลักษณ์ของร้านนี้คือจะเปิดทำการช่วงกลางคืนเท่านั้น เหมาะสำหรับการมากินเลี้ยงกับเพื่อนฝูง หรือนักท่องเที่ยวที่ใช้เวลาเที่ยวในตอนกลางวัน และอยากมาหาของอร่อย ๆ กินตอนกลางคืน หากเที่ยวทั้งวันแล้วยังไม่หนำใจ แนะนำให้มาร้านนี้เลยค่า

เวลาทำการ : 21:00 – 02:00 น. ปิดวันอาทิตย์

ที่อยู่ : 4-3 Sakaemachi Sasebo-shi Nagasaki-ken

https://goo.gl/maps/YJPLQRkaFH62

วิธีเดินทาง : JR สถานี Sasebo-Chūō Station เดินเท้า 5 นาที

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : tabelogsasebo-bussanfallindebugourmet.sasebomaphukuokabgkobu1002tabirai

FOLLOW US ON
FACEBOOK