แฟน ๆ คิตตี้ห้ามพลาด ! แนะนำ 5 สถานที่สำหรับถ่ายรูป Hello Kitty ที่ดีที่สุดในโตเกียว !!

Hello Kitty เป็นหนึ่งในตัวการ์ตูนที่โด่งดังที่สุดทั่วโลก ทั้งแฟรนไชส์ Hello Kitty ผลิตภัณฑ์ เสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ของเล่น การ์ตูน ไปจนถึงอนิเมะซีรีย์และอื่น ๆ ซึ่งมีจำหน่ายมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลกและมีแฟน ๆ นับแสนคนจากทั่วทุกมุมโลก Hello Kitty ถูกสร้างขึ้นในปี 1974 และในปี 2019 นี้เอง  Hello Kitty ก็ได้รับการยืนยันว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองตลอดกาลโดยสร้างรายได้มากถึง 80,000 ล้านเหรียญสหรัฐในการจำหน่ายสินค้าตลอด 4 ทศวรรษ

หากคุณเป็นแฟน Hello Kitty  บอกเลยว่า คุณควรไปเที่ยวชมสถานที่เหล่านี้ในโตเกียวสักครั้ง เพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบ Hello Kitty ได้อย่างเต็มที่ !

 

1. Sanrio Puroland

Sanrio Puroland หรือที่รู้จักกันดีว่าเป็นสวนสนุกคิตตี้ ตั้งอยู่ในย่าน Tama New Town โตเกียว แน่นอนว่าเป็นหนึ่งในสถานที่ในดวงใจของคนที่รัก Hello Kitty หรือ Sanrio สวนสนุกแห่งนี้ดึงดูดผู้เข้าชมมากกว่า 1.5 ล้านคนต่อปี ด้วยการแสดงขบวนพาเหรดอันน่าตื่นตาตื่นใจและเครื่องเล่นที่ออกแบบเป็นธีมตัวการ์ตูนสุดป๊อปปูล่าของ Sanrio เช่น Hello Kitty, Pom Pom Purin, Cinnamoroll และอื่น ๆ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารที่มีเมนูธีมตัวการ์ตูนและร้านขายของที่ระลึกพร้อมของสะสมมากมาย รวมถึงสินค้ารุ่นลิมิเต็ดอีกด้วย

แผนที่ : http://bit.ly/2zsB9xr

การเดินทาง

- ประมาณ 30 นาทีจากสถานี Shinjuku สาย Keio Semi Special Express

- ประมาณ 12 นาทีจากสถานี Shin-Yurigaoka สาย Odakyu

 

2. Keio Plaza Hotel Tama

Copyright © Keio Plaza Hotel Co.,Ltd.

ห้องพักโรงแรมธีม Hello Kitty ที่เหมือนกับคุณได้ล่องลอยอยู่ในโลกคิตตี้แห่งนี้ให้บริการที่ Keio Plaza Hotel Tama ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Sanrio Puroland

การตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ของห้องทั้งหมดออกแบบด้วยธีม Hello Kitty ที่ทั้งป๊อปและสีสันสดใสสร้างอารมณ์ให้สดชื่นตาม อีกทั้งยังมีของเล่นมาสค็อต Hello Kitty รุ่นลิมิเต็ดเอดิชั่นและสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายสำหรับแขก อีกทั้ง ยังมีห้องตัวการ์ตูนอื่น ๆ ของ Sanrio อีกสองห้องที่ Keio Plaza Hotel Tama ในตอนนี้ นั่นก็คือห้องธีม My Melody และธีม Little Twin Star

Copyright © Keio Plaza Hotel Co.,Ltd.

อัตราต่อห้อง : ตั้งแต่ 20,000 เยน  (ประมาณ 5,600 บาท)

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี Keio Tama Center

แผนที่ : http://bit.ly/2LhG9df

เว็บไซต์ : https://www.keioplaza.com/tama/

 

3. Sanrio World Ginza

Copyright: Carlos Duarte Do Nascimen

ความจริงแล้วในประเทศญี่ปุ่นนั้นมีร้านของ Sanrio มากกว่า 100 แห่งและมีประมาณ 30 ร้านอยู่ในโตเกียว แต่อย่างไรก็ตาม Sanrio World Ginza ก็เป็นร้านเรือธงที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งตั้งอยู่ในย่านกินซ่า ทำให้ที่นี่มีสินค้าตัวการ์ตูน Sanrioเยอะที่สุดในโลกเช่นเดียวกัน ในร้านมี 2 ชั้น ซึ่งมีโซนที่จำหน่ายเฉพาะสินค้า Hello Kitty อย่างหลากหลาย รวมถึงสินค้ารุ่นลิมิเต็ดเฉพาะในญี่ปุ่น นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการซื้อสินค้าปลอดภาษีอีกด้วย

copyrights SANRIO CO., LTD.

แผนที่ : http://bit.ly/2Ul363t

การเดินทาง : เดิน 3 นาทีจากสถานี JR Yurakucho หรือสถานี Tokyo Metro Ginza

เวลา : 11:00 - 21:00 น. (วันจันทร์ถึงวันเสาร์), 11:00 - 20:00 น. (วันอาทิตย์และวันหยุด)

เว็บไซต์ : https://www.sanrio.co.jp/english/store/sh1703100/

 

4. Hello Kitty Japan Divercity ที่ Tokyo Plaza Store

Copyright Mitsui Fudosan Retail Management Co., Ltd.

Hello Kitty Japan Divercity เป็นหนึ่งในร้านค้า Sanrio ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งจำหน่ายสินค้า Hello Kitty มากมาย รวมถึงผลิตภัณฑ์ตัวการ์ตูนอื่น ๆ ของ Sanrio อีกด้วย หากคุณกำลังช้อปปิ้งที่นั่น อย่าลืมแวะที่ Hello Kitty no Kongariyaki ร้านอาหารเล็ก ๆ ถัดจากร้านขายขนมที่มีเอกลักษณ์และน่ารักมาก ๆ เช่น เค้กรูป Hello Kitty ไอศกรีมซอฟท์เสิร์ฟ และเค้กโมจิ

Copyright Mitsui Fudosan Retail Management Co., Ltd.

แผนที่ : http://bit.ly/2zBNNK3

การเดินทาง : เดิน 5 นาทีจากสถานี Daiba

เวลา : 10:00 - 21:00 น.

 

5. Hello Kitty Saryo

©1976, 1999, 2018 SANRIO CO., LTD. APPROVAL NO. G590235

แม้ว่าในปัจจุบันจะไม่มีคาเฟ่ Hello Kitty ที่ตั้งถาวรในโตเกียว (มีแค่ร้านป๊อปอัพ) แต่ก็มีคาเฟ่คิตตี้ถาวรแห่งหนึ่งในจังหวัดคานากาว่าเพื่อนบ้านของโตเกียว Hello Kitty Saryo เป็นร้านน้ำชาสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิมซึ่งตั้งอยู่ในย่านเอโนชิม่า

©1976, 1999, 2018 SANRIO CO., LTD. APPROVAL NO. G590235

Hello Kitty Saryo ให้บริการเซ็ตอาหารญี่ปุ่นที่ตกแต่งจัดวางได้อย่างน่ารักและน่าทานมาก ๆ และขอบอกเลยว่ารสชาติก็ดีไม่แพ้หน้าตาแน่นอน ที่นี่มีทั้งอาหารญี่ปุ่น ของหวานและเครื่องดื่ม รวมถึงโซบะ มัทฉะพาร์เฟ่ต์ และเมนูทานเล่น

©1976, 1999, 2018 SANRIO CO., LTD. APPROVAL NO. G590235

คาเฟ่แห่งนี้ยังมีร้านขายของที่ระลึกซึ่งจำหน่ายสินค้า Hello Kitty ที่หลากหลายด้วยการออกแบบผสมผสานสไตล์ญี่ปุ่นโบราณและมีสินค้าหลายอย่างที่มีจำหน่ายเฉพาะคาเฟ่แห่งนี้เท่านั้น

©1976, 1999, 2018 SANRIO CO., LTD. APPROVAL NO. G590235

แผนที่ : http://bit.ly/30MWihl

การเดินทาง : เดิน 15 นาทีจากสถานี Odakyu Katase Enoshima หรือเดิน 20 นาทีจากสถานี Enoden Enoshima

เวลา : 10:30 - 17:30 น. (ตั้งแต่ 6 มกราคมถึง 5 มีนาคม เปิดถึง 17: 00 น.)

เว็บไซต์ : http://www.hellokittysaryo.jp/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : jw-webmagazine

FOLLOW US ON
FACEBOOK