เที่ยวแบบครบรสที่มิเอะ (Mie) เมืองที่จะทำให้คุณรู้ซึ้งถึงความญี๊ปุ่น…ญี่ปุ่น

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้จักจังหวัดมิเอะ (Mie) ของประเทศญี่ปุ่นกัน คราวนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับจังหวัดนี้ให้มากยิ่งขึ้น เราขอเริ่มจากสถานที่เที่ยวแบบญี๊ปุ่นญี่ปุ่นกันก่อนเลยนะคะ

 

Ise Grand Shrine

ศาลเจ้าแห่งแรกของญี่ปุ่นที่มีอายุกว่า 2,000 ปี ชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าศาลเจ้าแห่งนี้เป็นที่สถิตของเทพเจ้าอามาเทราสุ (Amaterasu) หรือเทพเจ้าแห่งดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นตัวแทนของญี่ปุ่น

ภายในประกอบไปด้วยศาลเจ้าขนาดใหญ่ 2 ศาลเจ้าหลัก คือ ศาลเจ้าชั้นใน (Naiku) และศาลเจ้าชั้นนอก (Geku) และศาลเจ้าขนาดเล็กอีกกว่า 125 ศาลเจ้า

การเริ่มต้นทริปด้วยการมาที่นี่จึงถือเป็นการเปิดประตูสู่ญี่ปุ่นแบบแท้จริงเลยก็ว่าได้

 

Igaryu Ninja Museum

โรงเรียนฝึกนินจาที่คุณจะได้มีส่วนร่วมเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเหล่านินจา นอกจากนี้ยังมีโชว์การต่อสู้และการใช้อาวุธแบบเฉพาะของเหล่านินจาจัดเตรียมไว้สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมด้วย

ตัวอย่างการแสดงของที่นี่

ส่วนแผนที่การเดินทางก็ตามนี้เลยนะคะ https://goo.gl/maps/VEYePoXwMp3fyZjA7

 

ทั้งขอพรทั้งฝึกวิชากันจนเหนื่อย ต่อมาเราก็มาตามของอร่อย ๆ กินกันดีกว่า

 

Ise Udon

อุด้งเส้นหนาแสนอร่อยที่มาพร้อมกับซุปร้อน ๆ โรยหน้าด้วยหอมซอยขนาดพอดี ๆ หากินได้เฉพาะที่ศาลเจ้า Ise Shrine เท่านั้น ! หน้าตาอาจจะดูธรรมดา ๆ ไปนิดแต่รับรองว่ารสชาติดีเพราะอยู่คู่กับคนญี่ปุ่นมานาน แอบบอกเลยว่าต้องลองสักครั้ง

 

Ise Lobster

กุ้งทะเลตัวใหญ่ของดีของเมืองมิเอะ (Mie) รสชาติหวานมันกำลังดี จะทานแบบดิบหรือทานแบบย่างก็แล้วแต่ชอบเลยนะคะ

 

Matsusaka Beef

เนื้อวัวอย่างดีที่มีมันแทรกอยู่แบบลงตัว เนื้อมัตสึซากะ (Matsusaka Beef) เป็นเนื้อชื่อดังที่ติด 1 ใน 3 ของญี่ปุ่นเลยทีเดียว ด้วยรสชาติที่นุ่มลิ้นแบบละลายในปาก คนญี่ปุ่นจึงนิยมนำมาทำสเต็ก หรือไม่ก็ทำเป็นสุกี้ทานกัน

 

Yasunaga Mochi

ทานของคาวกันไปแล้วก็มาปิดท้ายกันด้วยของหวานอย่างยาสุนากะโมจิ (Yasunaga Mochi) แป้งโมจิอย่างดีที่ถูกนวดอย่างพิถีพิถันแล้วยืดออกให้บาง ภายในประกอบด้วยถั่วแดงบดละเอียดผสมกับถั่วแดงชิ้นเล็ก ๆ ที่ให้รสสัมผัสแบบเข้ากันสุด ๆ

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK