Cafe hopping ตามรอย 5 หนังและซีรี่ส์ญี่ปุ่นแบบฟิน ๆ ประหนึ่งเป็นนางเอกเสียเอง

สวัสดีค่ะทุกคน ไหน ๆ ใครชอบดูละครหรือซีรี่ส์ญี่ปุ่นแล้วเกิดหลงรักกับบรรยากาศในนั้นจนเกิดความคิดอยากจะไปตามรอยพระนางในเรื่องบ้าง ? ใครจะเป็นหรือไม่เราไม่รู้ รู้แต่ว่า เราเป็นแบบนั้น เพราะพอได้ดูเรื่องที่ชอบทีไรก็จะรู้สึกอินอยากจะเข้าไปอยู่ตรงนั้นบ้าง เรียกได้ว่าเพ้อสุด ๆ ไปเลยจ้า เพราะแบบนี้เราเลยอยากจะแชร์ร้านคาเฟ่สวย ๆ สถานที่จริงที่เขาใช้เป็นโลเคชั่นใน 5 หนังและซีรี่ส์ของญี่ปุ่นให้เพื่อน ๆ เผื่อใครอินแล้วอยากจะไปเช็คอินบ้าง

 

Tomorrow I will date with yesterday’s you

หนึ่งในหนังเรื่องที่เราชอบมากถึงกับต้องดูซ้ำสองรอบคือเรื่อง Tomorrow I will date with yesterday’s you (ぼくは明日、昨日の君とデートする) หรือที่ญี่ปุ่นจะเรียกสั้นๆ ว่า Boku Asu (ぼく明日) เรื่องนี้สำหรับเราคือซาบซึ้งกินใจ เรียกน้ำตาออกมาได้เป็นร้อยลิตร เป็นเรื่องที่มีความโรแมนติกแล้วก็เศร้าสุด ๆ ในเวลาเดียวกัน

 

SARASA NISHIJIN | KYOTO

ตอนที่ดูหนังแล้วเห็นร้านนี้คืออยากจะไปมากๆ ชื่อว่าร้าน ซาราสะ นิชิจิน (Sarasa nishijin : サラサ西陣) เป็นร้านคาเฟ่สไตล์แอนทีค ดัดแปลงมาจากโรงอาบน้ำเก่าแก่อายุมากกว่า 80 ปี ตั้งอยู่ในจังหวัดเกียวโต ปรากฏอยู่ในเรื่องตอนที่ทาคาโตชิ (ฟุคุชิ โซตะ) และ เอมิ (โคมัทสึ นานะ) ออกมาเดทกันแบบเป็นเรื่องเป็นราว และร้านคาเฟ่ที่ทั้งคู่มานั่งและพูดคุยกันก็คือร้านนี้นั่นเอง ตอนที่เราเห็นครั้งแรกคือแบบว่า ร้านสวยมาก บรรยากาศก็ดี ออกแนวเก่า ๆ หน่อย ในใจนี่กรีดร้องดังมากว่าจะไปให้ได้

พิกัด : 11-1 Higashifujinomorichō,Murasakino , Kita-ku, Kyōto-shi, Kyōto-fu

เวลา : 12:00-22:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Karasuma (烏丸駅) เดินต่ออีก 10 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/17QT5B6tETG2

เว็ปไซต์ : https://www.cafe-sarasa.com/

 

Wolf Girl and Black Prince

Wolf Girl and Black Prince (オオカミ少女と黒王子) หรือที่ภาษาไทยเรียกกันว่า ยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชา เรื่องนี้สร้างมาจากมังงะมาก่อน แล้วพอมาเป็นไลฟ์แอคชั่น แค่เห็นหน้าพระเอกเราก็แทบจะพุ่งตัวเข้าไปกดตั๋วดูทันที พอไปดูแล้วก็ไม่ผิดหวัง เนื้อเรื่องสนุก น่ารักกุ๊กกิ๊ก พระเอกแอบนิสัยไม่ดีเบา ๆ แต่พอรู้ใจตัวเองแล้วก็โรแมนติกขึ้นมาซะงั้น อิจฉานางเอกไปอีก และด้วยความที่เป็นหนังวัยรุ่นเราเลยได้เห็นไลฟ์สไตล์ของวัยรุ่นญี่ปุ่นเยอะแยะเลย ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยว รวมไปถึงคาเฟ่ด้วย ร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจในเรื่องนี้มีอยู่สองที่ด้วยกัน ถ้าอยากจะรู้ก็ตามเรามาเลย

 

CAFÉ MADU | ENOSHIMA

ก่อนที่หนังจะเข้าฉายเรามีโอกาสได้ไปเที่ยวที่เกาะเอโนะชิม่าและได้เห็นป้ายโปรโมทหนังเรื่องนี้แปะอยู่เต็มไปหมด ตอนแรกก็งง ๆ ว่ามีอะไรกันหรอ หรือว่าที่นี่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นของหนังเรื่องนี้ ? ซึ่งพอได้ไปดูก็พบว่าหนังเรื่องนี้เข้าไปถ่ายทำในคาเฟ่แห่งหนึ่งในเอโนะชิม่าจริง ๆ ด้วย เป็นตอนที่เคียวยะไปเดท (แบบหลอก ๆ) กับเอริกะนั่นเอง เห็นในหนังตอนแรกแล้วก็ปิ๊งเลยเพราะบรรยากาศดีมาก ๆ ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่บนเขาสามารถมองเห็นวิวทะเลด้านล่างได้ด้วย

พิกัด : 2 Chome-6-6 Enoshima, Fujisawa, Kanagawa Prefecture 251-0036

เวลา : 11:00-18:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Enoshima (江の島駅) เดินข้ามสะพานเพื่อข้ามมายังเกาะเอโนะชิม่า จากนั้นเดินมุ่งหน้ามายังศาลเจ้าเอโนะชิม่า (Enoshima Shrine) แล้วเดินตามทางเดินขึ้นเขาของศาลเจ้าก็จะเจอกับย่านการค้าและร้านอาหาร ใช้เวลาประมาณ 27 นาที (เส้นทางนี้ใช้การเดินเท้าเท่านั้นค่ะ)

แผนที่ : https://goo.gl/maps/DdHAwBLWXjt

เว็ปไซต์ : https://www.hakka-group.co.jp/brands/cafemadu-enoshima/

 

FUKADASO CAFÉ | TOKYO

อีกหนึ่งร้านคาเฟ่ที่ปรากฏในเรื่องยัยหมาป่ากับเจ้าชายเย็นชาก็คือร้าน ฟุคาดาโซ (Fukadaso Café : 深田荘カフェ) ที่อยู่ในโตเกียวนี่เลยค่ะ ร้านนี้ในเรื่องถือเป็นสถานที่เกิดฉากดราม่าระหว่างพระเอกนางเอกเลย เป็นตอนที่เอริกะรู้สึกชอบเคียวยะขึ้นมาจริง ๆ และคิดว่าจะมาสารภาพความในใจกับเคียวยะที่นี่เพราะคิดว่าเขาก็น่าจะคิดแบบเดียวกัน แต่ที่ไหนได้คุณพระเอกตัวแสบดันเฉลยออกมาว่าที่ทำดีกับเธอไปทั้งหมดมันก็แค่หลอกเล่นขำ ๆ เท่านั้นแหละ ที่นี้นางเอกของเราก็เลยเกิดเสียน้ำตาวิ่งหนีออกจากร้านไปเลย อารมณ์ในฉากนี้สำหรับเราคืออินมาก ในขณะเดียวกันก็รู้สึกชื่นชมคาเฟ่แห่งนี้ไปด้วยเพราะดีไซน์เก๋มาก ตัวอาคารเป็นโกดังเก่า ๆ สีขาว ด้านในเป็นห้องกว้าง ๆ ตกแต่งสไตล์มินิมอลถูกใจสุด ๆ

พิกัด : 1 Chome-9-7 Hirano, Koto, Tokyo 135-0023

เวลา : เปิดทำการเฉพาะวันจันทร์ พฤหัสบดี เสาร์ อาทิตย์ 13:00-18:00 น. และวันศุกร์ 13:00-21:30 น. (หยุดวันอังคารและวันพุธ)

การเดินทาง : จากรถไฟ Tokyo Metro สถานี Kiyosumi Shirakawa (清澄白河) ทางออก A3 เดินต่ออีก 5 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/nGUgACZgwx92

เว็ปไซต์ : http://fukadaso.com/index.html

 

Todome no Kiss

ขอมาต่อที่ซีรี่ส์กันบ้าง เรื่องที่เราแล้วรู้สึกว่ามันก็สนุกดี แม้จะย้อนไปย้อนมาชวนงง นั่นก็คือเรื่อง Todome no Kiss (トドメの接吻) ที่หนุ่มยามาซากิ เคนโตะ รับบทเป็นหนุ่มโฮสเบอร์หนึ่งของร้าน Narcissus ที่มีนิสัยเจ้าชู้ หลอกสาวเพื่อเงินไปเรื่อยจนได้เรื่องเมื่อวันหนึ่งมีหญิงสาวปริศนาซึ่งก็คือนางเอกของเราวิ่งเข้ามาจูจุ๊บจนทำให้เขาได้ย้อนเวลากลับไปเมื่อหนึ่งอาทิตย์ก่อน ด้วยเนื้อเรื่องที่ดูเหนือธรรมชาติ พระเอกและนางเอกสามารถย้อนเวลากลับไปได้โดยอาศัยการจูบกันทำให้ซีรี่ส์เรื่องนี้มีความน่าสนใจ บวกกับนักแสดงในเรื่องก็ดึงดูด (เคนโตะเอย แมคเคนยูเอย) ทำให้เราดูจนจบเรื่องจนได้

 

TOPDANDY | SHINJUKU

และด้วยความอินและอยากรู้ว่าร้านโฮสคลับในเรื่องที่ดูสวยงามมาก ๆ นั้นมีอยู่จริงหรือเปล่า ปรากฏว่ามีอยู่จริงค่ะ นั่นก็คือร้าน ท็อปแดนดี้ (Topdandy :トップダンディ本店 ) ตั้งอยู่ใจกลางกรุงโตเกียว ในชินจูกุนี่เอง แล้วก็เป็นร้านโฮสคลับจริง ๆ เสียด้วย บรรยากาศในร้านปกติก็แทบจะเหมือนในเรื่องเป๊ะ ๆ ด้านในมีความโอ่โถง หรูหรา เหมาะสำหรับต้อนรับลูกค้าสาว ๆ ได้ดีเลยทีเดียว ใครสนใจก็ลองแวะไปได้นะคะ โฮสตัวจริงก็งานดีใช่ย่อย

พิกัด : 2-25-2 Kabukicho, Shinjuku, Tokyo,160-0021

เวลา : 18:30-01:00 น. (หยุดทุกวันพุธ)

การเดินทาง : จากสถานี Shinjuku (新宿駅) ทางออกตะวันออก (East Exit) เดินต่ออีก 10 นาที หรือ จากสถานี Seibu Shinjuku (西武新宿駅) เดินต่ออีก 6 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/w5TU5t41hLM2

เว็ปไซต์ : http://topdandy.jp/

 

The 100th Love With You

เรื่องต่อมาคือเรื่อง ย้อนรักร้อยครั้งก็ยังเป็นเธอ (The 100th Love With You : 君と100回目の恋) เป็นเรื่องที่พระเอกหล่อ(ซากางุจิ เคนทาโร่) นางเอกน่ารักและเสียงดีมากเวอร์ (มิวะ) แล้วก็เศร้าเวอร์เช่นกัน บอกตรง ๆ ว่าเราไม่ค่อยชอบดูหนังเศร้า ๆ สักเท่าไหร่ แต่เรื่องนี้แค่เห็นชื่อเรื่องก็รู้เลยว่าจะต้องโรแมนติกอย่างแน่นอน เราเลยตัดสินใจดู ผลปรากฏคือร้องไห้น้ำตาไหลเป็นร้อยลิตรเลยจ้า นอกจากเราจะประทับใจในตัวนักแสดงและเนื้อเรื่องแล้ว ฉากและสีของภาพในหนังคือสวยมาก เป็นอีกเรื่องที่อยากจะแนะนำให้เพื่อน ๆ ไปหามาชมกันค่ะ

 

UMINOIE IWABURO | OKAYAMA

สำหรับเราถ้าพูดถึงเรื่องนี้ก็จะนึกถึงร้านคาเฟ่ที่เป็นบ้านที่พระเอกอาศัยอยู่กับลุง และเป็นสถานที่ที่สำคัญมาก ๆ ในเรื่อง นอกจากจะเป็นที่เก็บแผ่นเสียงที่สามารถย้อนเวลาได้แล้ว ยังเป็นสถานที่เกิดเหตุการณ์อันน่าจดจำหลายเหตุการณ์ระหว่างพระเอกและนางเอกตั้งแต่เล็กจนโตอีกด้วย ถ้าพูดถึงคาเฟ่ จริง ๆ แล้วเป็นร้านพิซซ่าที่ชื่อว่า อุมิโนะอิเอะ อิวะบุโร่ (Uminoie Iwaburo:海の家 岩風呂) ตั้งอยู่ในจังหวัดโอคายามะ มีการตกแต่งที่น่ารักและทำเลก็ดีมาก ๆ เพราะตั้งอยู่ติดกับชายหาดเลย หากใครได้ไปเที่ยวที่จังหวัดนี้ก็อย่าลืมแวะไปชิมพิซซ่าสไตล์โฮมเมดและนั่งพักผ่อนกันชิว ๆ ดูนะคะ

พิกัด : 6836-4 Kashino, Ushimado, Setouchi, Okayama Prefecture 701-4303

เวลา : 11:00-17:00 น. (หยุดทุกวันพุธและพฤหัสบดี)

การเดินทาง : จากสถานี JR Saidaiji (JR西大寺駅) ขึ้นรถบัส Tobi (東備バス) มุ่งหน้า Ushimado (牛窓町) ใช้เวลาเดินทาง 23 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/6tRVdq31Mzp

 

If Cats Were To Disappear From The Earth

หนังเรื่องต่อมาเรียกได้ว่าเป็นหนังภาพสวยและเนื้อหาสอนชีวิตที่ซึ้งกินใจมาก ๆ นั่นก็คือเรื่อง ถ้าแมวตัวนั้นหายไปจากโลกนี้ (If cats were to disappear from the earth : 世界から猫が消えたなら ) ที่ดัดแปลงมาจากหนังสือ Best Seller อีกที บอกเลยว่าหนังเรื่องนี้ทำให้เรามองเห็นความสำคัญในการใช้ชีวิตมากขึ้น ทำให้เราเห็นว่าการได้มีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้นี้มันดีขนาดไหนโดยสื่อผ่านเนื้อเรื่องที่ว่าพระเอก (ซาโต้ ทาเครุ) กำลังจะตาย แต่เขาสามารถมีชีวิตอยู่ต่อได้อีกหนึ่งวันหากแลกให้ของในชีวิตหนึ่งชิ้นหายไปจากโลกใบนี้ แต่ละชิ้นที่ยมทูตเลือกให้หายไป ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์มือถือ หนัง นาฬิกา หรือแมว ดู ๆ ไปแล้วก็ไม่เห็นจะเป็นอะไรถ้ามันหายไป แต่สำหรับพระเอกแล้วเขาเพิ่งมาค้นพบว่าของแต่ละอย่างที่ว่าล้วนมีความสำคัญต่อชีวิตและความสัมพันธ์ของเขาทั้งสิ้น ดังนั้นเมื่อมันหายไปมันจึงต้องแลกมาด้วยความเจ็บปวดและคราบน้ำตา

 

MOSSTREES | HAKODATE

คาเฟ่ที่ปรากฏในเรื่องมีอยู่สองที่ด้วยกัน แต่ที่ที่เราชอบในบรรยากาศมากที่สุดต้องยกให้ที่นี่เลย มอสทูรี่ (MOSSTREES:モストゥリー) ที่ปรากฏอยู่ในฉากที่พระเอกนางเอกได้กลับมาเจอและพูดคุยกันอีกครั้งหลังจากเลิกรากันไปแล้ว บรรยากาศในร้านเป็นแบบโทนสีซอฟต์ ๆ ดูละมุนในสไตล์วินเทจ ด้านนอกก็ใช้ผนังสีเขียวพาสเทล อาคารออกแบบตามแบบตะวันตกเหมือนที่เราเคยเห็นในหนังเก่า ๆ เลย ถือเป็นอีกหนึ่งคาเฟ่บรรยากาศดีที่ถ้ามีโอกาสได้ไปฮอกไกโดเมื่อไหร่จะหาเวลาแวะไปอย่างแน่นอน

พิกัด : 9-15 Omachi Hakodate Hokkaido

เวลา : อังคาร- อาทิตย์11:45-24:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

การเดินทาง : จากสถานีรถรางเมืองฮาโกดาเตะสถานี Omachi (大町) เดินต่ออีก 3 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/9zgUVth2hT52

เว็ปไซต์ : https://www.hakobura.jp/db/db-food/2011/06/mosstrees.html

จบไปแล้วกับลายแทง Café Hopping ตามรอยซีรี่ส์และหนังญี่ปุ่น 5 เรื่อง บอกเลยว่าแต่ละที่นั้นน่าไปมาก ๆ ถ้าเป็นไปได้เราก็อยากจะตระเวนเก็บให้ครบเอาให้ฟินกันไปข้าง แต่จะว่าไปสถานที่อื่น ๆ ในเรื่อง ไม่ใช่แค่เพียงคาเฟ่ สถานที่ท่องเที่ยวเองก็น่าสนใจไม่น้อย คราวหน้าจะมีเรื่องซีรี่ส์หรือหนังเรื่องไหน และสถานที่อะไรก็อย่าลืมติดตามกันต่อนะคะ

 

เรื่องจาก : ประสบการณ์ตนเอง

ภาพจาก : fukadaso, hakobura, iwaburo.uminoie, setouchifinder, topdandy, ookamishojo_m, sarasan2, cinematoclass, eiga, locationjapan, hakobura, facebook, eiga2, enoshima-maji-aishiteru, biz-journal, naokona, athome

FOLLOW US ON
FACEBOOK