พาไปชิมและฟินเมนูโกโก้แสนอร่อยที่ Hi-Cacao Chocolate Stand คาเฟ่สำหรับคนหลงรักโกโก้

สวัสดีค่ะทุกคน ! วันนี้เราขอเรียนเชิญสาวกช็อคโกแลตให้มารวมกันตรงนี้ เพราะเราจะพาไปบุกสุดยอดคาเฟ่ช็อคโกแลตที่ย่านไดคังยามะ (Daikanyama) ในโตเกียว อย่างร้าน Hi-Cacao Chocolate Stand ที่รวบรวมเมนูขนมและเครื่องดื่มผลิตจากช็อคโกแลตคุณภาพเยี่ยมมานำเสนอให้คุณลูกค้าผู้หลงรักช็อคโกแลตทุกท่านได้ฟินกันเต็ม ๆ

ก่อนอื่นขอเราพาทุกคนไปรู้จักถึงที่มาที่ไปของร้านนี้กันสักหน่อย คำว่า Hi-Cacao จริง ๆ แล้วแฝงความหมายจากคำว่า High Cacao ที่แปลว่าโกโก้ระดับสูง ถ้าจะให้พูดให้เข้าใจก็คือร้านนี้เป็นร้านช็อคโกแลตที่ใช้โกโก้ที่มีความเข้มข้นสูงถึง 70% หรืออีกความหมายหนึ่งของคำว่า Hi ก็แปลตรงตัวได้ว่าสวัสดี หมายความว่าหากมาที่นี่เราจะได้พบกับโกโก้ที่อยู่ในเมนูทุกชนิดของที่นี่อย่างแน่นอน

นอกจากนี้ร้านนี้ยังมีความพิเศษตรงที่ว่า เขาเป็นร้านแบบ bean to bar อย่างแท้จริง คือเป็นร้านที่ใช้โกโก้ตั้งแต่ยังเป็นเมล็ด ผ่านกรรมวิธีต่าง ๆ จนได้เป็นเมนูขนมและเครื่องดื่มเสิร์ฟให้ลูกค้าทุก ๆ ท่าน สำหรับเมล็ดช็อคโกแลตของที่นี่จะใช้เมล็ดจากโรงงานผลิตช็อคโกแลตชื่อดังจากซานฟรานซิสโกอย่าง “Dandelion Chocolate” และนำมารังสรรค์เป็นเมนูนานาชนิดได้แบบอร่อยและลงตัวสุด ๆ

ตัวร้านตกแต่งได้น่ารักมาก ด้านนอกจะใช้กระจกบานใหญ่รอบร้านให้ความรู้สึกแบบอเมริกันสไตล์ เมื่อเข้าไปด้านในก็จะได้พบกับเคาท์เตอร์ที่มีเมนูขนมจากช็อคโกแลตชิ้นเล็กชิ้นน้อยวางอยู่เต็มไปหมด ที่นั่งก็มีหลายแบบให้เลือกทั้งแบบเคาน์เตอร์และแบบโต๊ะเผื่อใครมานั่งแฮงก์เอาท์กับเพื่อน ๆ สีภายในร้านก็เน้นการตกแต่งแต่ละจุดด้วยสีน้ำตาล สมแล้วที่เป็นร้านขายช็อคโกแลต

เมื่อมาถึงเมนูแรกที่เราเห็นและตกหลุมรักทันทีเลยก็คือ Chocolate Shake Cooler ราคา 800 เยน (ประมาณ 222 บาท) มีให้เลือกสามรสชาติคือ เลม่อน บลูเบอร์รี่ และพิสทาชิโอ แต่วันที่เราไปเหลือแต่พิสทาชิโอ ซึ่งก็เป็นรสที่เราอยากลองชิมพอดีเลยจัดมาแบบไม่ลังเล ส่วนอีกเมนูที่ต้องชิมให้ได้เพราะเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้านนั่นก็คือ Baked Fondant Chocolat รส Marron ราคา 650 เยน (ประมาณ 180 บาท) ปกติแล้วมีให้เลือกสองรสชาติคือรสช็อคโกแลตธรรมดา และราสเบอร์รี่ แต่ตอนที่เราไปทางร้านมีรสชาติพิเศษอย่างเกาลัดพอดี ก็เลยสั่งมาลองซะเลย และด้วยความที่กลัวไม่อิ่มเราเลยสั่ง Chocolate Canele มาทานด้วยอีกสักชิ้น

เมนู Chocolate Shake Cooler นั้นน่ารักมากเพราะเสิร์ฟมาในขวดแก้ว มีตัวอักษรพิมพ์อยู่รอบ ๆ ขวด ด้านล่างสุดเป็นซอสช็อคโกแลตสุดเข้มข้น ต่อมาด้านบนจะเป็นคล้าย ๆ มิลค์เชครสพิสทาชิโอ และโปะทับด้วยช็อคโกแลตปั่นด้านบนอีกที ยังไม่หมดเท่านั้นเพราะเขายังเพิ่มความอลังการด้วยคาเนเล่ประดับด้วยลูกเชอร์รี่อีกที ดื่มเข้าไปแล้วรู้สึกได้ทั้งความเข้มข้นจากช็อคโกแลตและความหอมมันของพิสทาชิโอ รวม ๆ แล้วแก้วนี้ถือว่าต้องสั่งให้ได้เลย

ส่วนเมนูขนมซิกเนเจอร์อย่าง Baked Fondant Chocolat ก็คือเค้กช็อคโกแลตลาวา ด้านนอกเป็นเนื้อเค้กโรยด้วยผงนามะช็อคโกแลต เมื่อตักเข้าไปตรงกลาง เจ้าช็อคโกแลตลาวาที่อยู่ด้านในต่างพากันไหลทะลักออกมาด้านนอก ตัวซอสลาวานั้นมีความหอมทั้งช็อคโกแลตและเกาลัด เป็นความอร่อยที่ลงตัวมาก ๆ สมแล้วที่เป็นเมนูขึ้นชื่อของทางร้าน

รีวิวโดยรวมของเราอาจจะจบลงเพียงเท่านี้ แต่บอกเลยว่าความอร่อยของที่นี่นั้นติดตราตรึงใจเรามาก ๆ ค่ะ ประทับใจตั้งแต่การเลือกเมล็ดช็อคโกแลต การสร้างสรรค์เมนู ความใส่ใจในเรื่องรสชาติและการบริการ คอช็อคโกแลตอย่างเราให้ไปเลยสามผ่าน ! สำหรับใครที่ชื่นชอบช็อคโกแลตห้ามพลาดร้านนี้อย่างเด็ดขาดเลยนะ

ที่ตั้ง : 20-23 Daikanyamacho Shibuya, Tokyo

เวลาทำการ : 11:00-20:00 น.

การเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Daikanyama เดินต่ออีก 2 นาที

แผนที่ : https://goo.gl/maps/wj3P6EDew4KpscPG7

 

เรื่องจากประสบการณ์ตัวเอง

FOLLOW US ON
FACEBOOK