ของกิน 7 อย่าง! ชวนลองที่ร้านมูจิ

ร้านมูจิ มีสินค้ามากกว่า 7000 รายการเลยทีเดียวค่ะ แต่สินค้าที่ได้รับความนิยมมากของมูจิจะเป็นพวกอาหาร และขนมขบเคี้ยวเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งในวันนี้เลยขอเลือกของกินที่น่าสนใจในร้านมูจิมาค่ะ หิวเมื่อไหร่แวะมามูจิค่ะ

1.แกงกะหรี่

ถือว่าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ขายดีของมูจิเลยค่ะ มีประมาณ 34 รสชาติ จากทั่วทุกมุมโลก ทั้ง อินเดีย, ไทย และญี่ปุ่น และที่ดีไปกว่านั้นคือ ไม่มีการแต่งกลิ่น และสีสังเคราะห์ค่ะ ซึ่งแกงกะหรี่ญี่ปุ่นนั้นจะมีรสชาติกลางๆ และออกไปทางหวาน ส่วนของอินเดียก็จะหนักเครื่องเทศ ถ้าชอบแบบรสชาติจัดจ้านก็ต้องเลือกของไทยเลยค่ะ ซึ่งก็เลือกได้ตามชอบเลยเนอะ หลากหลายดี แต่รสชาติที่แนะนำคือ Butter Chicken Curry ค่ะ ต้องลอง!

Butter Chicken Curry นั้นใช้ส่วนผสมของเนยจากินเดีย ที่เรียกว่า ghee ค่ะ ซึ่งมีความหอมละมุนของเครื่องเทศ แต่ไม่มาก และมีการเพิ่มรสชาติ และความเข้มข้นโดยใส่ถั่วเข้าไปด้วย ซึ่งบนห่อ เราจะเห็นว่าในรูปมีไก่แบบเป็นชิ้นๆ เลย ซึ่งบอกเลยว่าผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่น ไม่ทำให้คุณผิดหวังค่ะ! เหมือนรูปเลย!

2.ซุปอัดก้อน

ถ้าพูดถึง “freeze dried foods” หลายคนน่าจะนึกถึงอาหารแนวๆ นักบินอาวกาศ แต่ของมูจินี่ อยู่บนพื้นโลกก็กินได้ค่ะ แค่เพียงเทน้ำร้อนลงไป ก็อร่อยได้ทันที! ซุปที่แนะนำคือ Minestrone soup ค่ะ ซึ่งรับรองเลยว่าได้ทั้งความเข้มข้นของมะเขือเทศ และผักแบบเต็มๆ ค่ะ แล้วคือรสชาติจะธรรมชาติมากๆ เพราะไม่มีการแต่งกลิ่น และรสสังเคราะห์แต่อย่างใด เหมาะมากที่จะกินกับขนมปังในช่วงอากาศหนาวค่ะ รับรองอุ่นขึ้นเลย และถ้าใครชอบซุปแบบนี้ ก็ขอแนะนำ Okra Vegetable (380 yen), Hokkaido Onion Soup (390 yen), and Mushroom Chicken (390 yen) ไว้ด้วยค่ะ น่าจะชอบเหมือนกันนะ

3. สตรอว์เบอร์รี่เคลือบไวท์ช็อค และ แบบเคลือบมัชฉะ

สำหรับคนที่กำลังมองหาขนมขบเคี้ยวหรือของฝาก ต้องไม่พลาด! สตรอว์เบอร์รี่เคลือบไวท์ช็อค และ แบบเคลือบมัชฉะค่ะ ดีงามมาก เป็นสตรอว์เบอร์รี่กรอบเคลือบด้วยไวท์ช็อค และอีกแบบเป็นเคลือบช็อคชาเขียว ราคาถุงละ 290 yen ค่ะ

4.วาฟเฟิลช็อคโกแลตแบบขนาดพอดีคำ

ถึงจะชิ้นเล็กๆ แต่รสชาตินี่มาเต็มนะคะ! เหมาะกินคู่กับชาหรือกาแฟมากค่ะ มีสองแบบให้เลือก คือ แบบวาฟเฟิลวนิลาสอดไส้ช็อคโกแลต และ วาฟเฟิลช็อคโกแลตสอดไส้วนิลาค่ะ แต่ที่นิยมกันมากๆ คือ วนิลาวาฟเฟิลค่ะ

5.มันหวานอบแห้ง

เห็นหน้าตาดูแปลกๆ แต่รสชาติอร่อยทีเดียวค่ะ ทำมาจากมันหวานสายพันธุ์ satsuma imo และด้วยความที่มันหวานของญี่ปุ่นหวานมาก ทำให้ไม่ต้องผสมน้ำตาลแต่อย่างใดค่ะ เวลากินก็เคี้ยวเพลินมาก ชิ้นเดียวไม่พอจริงๆ! แถมเป็นขนมดีต่อสุขภาพด้วยค่ะ เพราะมันหวานญี่ปุ่นอุดมไปด้วยสารอาหาร และไฟเบอร์สูง

6.ขนมลูกบอลหิมะ (Bourg-de Neige)

Bourg-de Neige เป็นภาษาฝรั่งเศส แปลว่า ลูกบอลหิมะ แต่ก็มีชื่อเรียกอื่นๆ อีกหลายชื่อ เช่น Snowball Cookies, Tea Cakes, Wedding Cookies แต่ไม่ว่าจะชื่อไหน ก็อร่อยค่ะ แบบละลายในปากเลย ผสมกันอย่างลงตัวของอัลมอนต์กรุบกรอบ และรสชาติเต็มเปี่ยมของเนยจาก shortbread ที่ปั้นออกมาเป็นลูกบอล คลุกผงน้ำตาล ทำให้มีรสชาติกลมกล่อมเข้ากันสุดๆ มีสองรสให้เลือก คือสตรอว์เบอร์รี่ และช็อคโกแลต ราคา 250 yen ด้วยความที่เป็นขนมยอดฮิต ฮิตขนาดจัดวางอยู่ข้างจุดชำระเงินเลยค่ะ ยอดเยี่ยมจริงๆ

7.ชาลูอิโบซุและเต้าหู้ดำ (ปราศจากคาเฟอีน!)

ลูอิโบซุ หรือเรียกง่ายๆ ว่า ชาแดง ค่ะ เป็นชาที่ปราศจากคาเฟอีน และมีสารต้านอนุมูลอิสระ และแร่ธาตุเยอะมากๆ โดยมีที่มาจากแอฟริกาใต้ ซึ่งชาลูอิโบซุนี้ได้รับความนิยมมากเพราะมีผลการวิจัยรับรองว่าช่วยเรื่องสุขภาพ, ภูมิคุ้มกัน และปัญหาผิวพรรณอีกด้วยค่ะ

 

แหล่งที่มาข้อมูล : https://livejapan.com/en/article-a0001949/

FOLLOW US ON
FACEBOOK