แนะนำ 7 ร้านหอยนางรมสุดฟินในฮิโรชิม่าที่เห็นแล้วเป็นต้องปาดน้ำลาย

ใครไปฮิโรชิม่าแล้วไม่ได้ไปทานหอยนางรมของขึ้นชื่อของจังหวัด ถือว่าไปไม่ถึงฮิโรชิม่าอย่างเต็มตัว ส่วนใครมีแพลนจะไปฮิโรชิม่าต้องรีบเข้ามาลิสต์ร้านหอยนางรมที่เรากำลังจะแนะนำนี้เข้าลิสต์ท่องเที่ยวด่วน!! รับรองว่าร้านดังต่อไปนี้จะช่วยทำให้แผนการเที่ยวฮิโรชิม่าของทุกคนสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

 

1. ร้าน 焼き牡蠣のはやし (Yaki Gaki No Hayashi)

เป็นร้านสำหรับย่างหอยนางรมทานโดยเฉพาะ

ตั้งอยู่ที่แหล่งช้อปปิ้งโอโมเตะซันโดมิยาจิมะ มาเป็นเวลา 60 ปีแล้ว ดังนั้นขอรับประกันความอร่อยของหอยตัวโตๆ สีสันน่ารับประทานนี้ด้วยระยะเวลาที่ไว้ใจได้ว่าต้องเด็ดจริง มาฝากท้องกันที่ร้านนี้รับรองได้ว่าอิ่มอร่อยได้อย่างสบายหายห่วง

จุดเด่นของร้านคือย่างกันสดๆ ในร้าน ให้กลิ่นหอมฟุ้งกระจาย สั่งปุ๊บเริ่มย่างได้ทันที หนึ่งตัวใช้เวลาย่าง 10 นาทีกำลังอร่อย

ภายในจัดร้านสไตล์ญี่ปุ่นโบราณ ใช้โต๊ะหินอ่อน อีกทั้งยังตกแต่งร้านไว้อย่างสวยงาม เจริญอาหารไม่พอแถมยังเจริญสายตาอีกด้วย!

เห็นอัดแน่นไปด้วยหอยนางรมย่างแบบนี้แต่ไม่ได้หมายความว่าที่ร้านจะมีแต่เมนูปิ้งๆ ย่างๆ เท่านั้น แต่เมนูหอยนางรมทอดของเขาก็เลิศไม่เบา!

ที่อยู่ : Hiroshima-ken Hatsukaichi-shi Miyajima-chō 505 - 1

เบอร์โทร : 0829-44-0335

เวลาทำการ : วันธรรมดาและวันอาทิตย์ รวมถึงวันหยุดต่างๆ 10:30- 17:00 น. / วันเสาร์ 10:30-17:30 น.

วันหยุดประจำ : วันพุธ

เว็บไซต์ร้าน : http://www.yakigaki-no-hayashi.co.jp

 

2. ร้าน ミルキー鉄男のかき小屋 (Milky Tetsuo No Kaki Koya)

ตั้งอยู่บน Oyster Road ใกล้ๆ กับท่าเรือฮิโรชิม่า

ภายในร้านเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพการปิ้งย่างบาร์บีคิวอย่างครบสูตร หอยนางรมและเมนูอาหารทะเลอีกมากหน้าหลายตายังรอให้ทุกคนมาลิ้มลองกันที่ร้าน ในราคาหอยนางรม 1,000 เยน (300 บาท) ต่อ 1 กิโลกรัม ประมาณ 10-12 ตัว ราคานี้จะถูกลงไปอีกถ้าซื้อถ่านเพิ่มในราคา 300 เยน (90 บาท)

ที่อยู่ : Hiroshimashiminamiku Ujinakaigan 1-chōme (Hiroshima Minato Park)

เบอร์โทร : 080-1630-8970

เวลาทำการ : 10:30 น. - 21:00 น.

วันหยุดประจำ : ไม่มี

เว็บไซต์ร้าน : http://www.hiroshima-oyster.com/area/

 

3. ร้าน 牡蠣ひよっこ商店 (Kaki hiyokko shōten)

ร้านนี้เป็นร้านอิซากะยะอาหารทะเลที่คุณสามารถทานบุฟเฟต์หอยนางรมได้ในราคา 1,659 เยน (497 บาท) ร้านนี้เน้นขนาดเป็นหลัก เพราะหอยในร้านคัดแต่ตัวใหญ่ๆ แน่นๆ เอาไว้ แถมยังมีเมนูอาหารจากหอยนางรมให้เลือกกว่า 20 รายการ

รับประกันความเริ่ดของหอยนางรมทุกตัวในร้าน เพราะเจ้าของร้านลงแรงไปเลือกเองกับมือแบบวันต่อวันที่ตลาดประจำฮิโรชิม่า ย่านโนมิ (เอตะจิมะ)

และด้วยการที่ที่นี่เป็นร้านอิซากะยะ ทุกเมนูอาหารล้วนแล้วแต่เหมาะแก่การทานพร้อมจิบเหล้าจิบเบียร์ฟินๆ ภายในร้านมีเหล้าให้คุณลูกค้าเลือกหลายแบบไม่ว่าจะเป็นเหล้าพื้นเมืองหรือเหล้าเชจู ครบเครื่องสำหรับทุกความต้องการของทุกคน เรียกได้ว่าเอาใจใส่ทุกรายละเอียดเพื่อลูกค้าอย่างเต็มรูปแบบ ต้องการอะไรก็ขอแค่เรียก พนักงานจะเข้ามาหาคุณทันทีแบบไม่มีร้องเดี๋ยว !

ที่อยู่ : Hiroshimakenhiroshimashi Nakaku yagenbori 5 - 12

เบอร์โทร : 050-7576-4594

เวลาทำการ : 19:00-7:00 น.

วันหยุด : ไม่มี

เว็บไซต์ร้าน : http://和食居酒屋-牡蠣ひよっこ商店広島.com

 

4. ร้าน 広島牡蠣かなわ (Hiroshima Kaki Kanawa)

แต่ก่อนร้านนี้เป็นที่รู้จักกันในนาม “คานาวะ” เป็นร้านที่โด่งดังมีชื่อเสียงด้านร้านอาหารบนเรือ ปัจจุบันได้มีการรีโนเวตร้านใหม่จนไฉไลกว่าเดิมเป็นที่เรียบร้อย !

ร้านนี้แตกต่างจากร้านที่แล้วตรงคอนเซ็ปต์ ที่นี่เขาเน้นคัดหอยนางรมตัวเล็กๆ ว่ากันว่าเลือกแบบตัวเล็กแต่รสเด็ด แซ่บนัว นอกจากนั้นภายในร้านยังมีอาหารญี่ปุ่นอร่อยๆ มากหน้าหลายตารอให้เพื่อนๆ เข้าไปรับประทานอีกเพียบ มาทานร้านนี้พิเศษกว่าร้านก่อนๆ ตรงที่ไม่ใช่แค่ความอร่อยแต่คุณยังสามารถได้รับความอิ่มเอมใจในการชมวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำอันทรงเสน่ห์ของฮิโรชิม่า นับว่าเป็นอีกหนึ่งร้านหรู ยอดเยี่ยมที่อยากให้เพื่อนๆ ลองไปใช้บริการกันดูสักครั้ง

ที่อยู่ : Hiroshimashinakaku Ōtemachi 1-chōme-chi-saki

เบอร์โทร : 082-241-7416

เวลาทำการ : วันจันทร์ - วันเสาร์ 11:00 น. - 21:00 น, วันอาทิตย์และวันหยุด , 11:00 น. - 20: 30 น.

วันหยุดประจำ : ไม่แน่นอน

เว็บไซต์ร้าน : http://www.kanawa.co.jp/restaurant/kanawa/index.html

 

5. ร้าน牡蠣屋 (Kakiya)

จุดเด่นของร้านคือมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญออกไปซื้อหอยตั้งแต่ตี 5 ของทุกวันในย่านขายหอยนางรมรสเด็ด และยังขายหมดภายในหนึ่งวันต่อล็อตที่ซื้อมา ไม่มีค้างคืน พนักงานในร้านมีจำนวนมากเพียงพอต่อความต้องการของคุณลูกค้าทุกคน เพียงแค่เรียกหาก็พร้อมจะปรากฏอยู่ตรงหน้าทุกเมื่อ สัญลักษณ์ของร้าน คือโคมไฟที่เขียนชื่อร้าน 牡蠣屋 ตัวโตไว้หน้าร้าน เพื่อให้ง่ายต่อการมองหาร้านในยามค่ำคืน

ความฉลาดในการสร้างร้านแห่งนี้คือ หน้าร้านเป็นกระจกดึงดูดสายตาเมื่อลูกค้าในร้านกำลังย่างหอยตัวโตๆ เจ้าควันฟุ้งนี้จะช่วยยั่วน้ำลายคนภายนอกได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นเทคนิคเรียกลูกค้าที่แยบยลจริงๆ

เมนูแนะนำของร้านคือหอยนางรมสด และหอยนางรมทอด และนอกจากนั้น ภายในร้านยังมีไวน์นับ 2,000 ขวด ตั้งอยู่ให้คุณลูกค้าได้เลือกซื้อกันอย่างอิ่มเอมใจ เลือกกันให้สนุก ชอบแบบไหน ไม่ชอบแบบไหนก็ไม่ต้องกังวล เพราะภายใน 2,000 ขวดนี้ รับรองว่าจะต้องมียี่ห้อโปรดของทุกคนอย่างแน่นอน แต่ถ้าใครเลือกไม่ถูกก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะคุณลูกค้าสามารถให้ทางร้านเลือกขวดที่เหมาะกับเมนูอาหารที่เราสั่งได้!!

ที่อยู่ : Hiroshima-ken Hatsukaichi-shi Miyajima-chō 539

เบอร์โทร : 0829-44-2747

เวลาทำการ : 10:00 น. - 18:00 น.

วันหยุด : ไม่แน่นอน

เว็บไซต์ร้าน : http://www.kaki-ya.jp

 

6. ร้าน かき小屋 島田水産 (Kakikoya Shimada Suisan)

Kakikoya Shimada Suisan เป็นที่รู้จักกันมาตั้งแต่สมัยเอโดะ ปัจจุบันก็ปาเข้าไปปีที่ 300 กว่าแล้ว! ประวัติศาสตร์อันเลืองชื่อเรื่องหอยนางรมของที่ชิมะดะนั้นไม่แพ้ใครในฮิโรชิม่าแน่นอน คุณสามารถไปเลือกซื้อหอยนางรมและผลิตภัณฑ์รวมถึงสินค้าแปรรูปจากหอยนางรมได้จากที่นี่ รับรองว่าต้องอิ่มพุงกางทุกราย!

ราคาบุฟเฟต์หอยนางรม 1 ชั่วโมงของที่นี่อยู่ที่ราคา 2,200 เยน (670 บาท) รวมค่าถ่านแล้ว

(แอบกระซิบว่าถ้ามาทานตอนกลางคืนจะเพิ่มเวลาบุฟเฟต์ให้เป็น 1 ชั่วโมงครึ่งล่ะ)

ที่นี่มีเมนูข้าวหน้าหอยนางรมเสิร์ฟพร้อมซุปมิโซะให้เลือกทานกันเพลินๆ คุณสามารถสั่งเซ็ตนี้มารับประทานได้หากกลัวไม่อิ่ม และที่สำคัญคือคุณสามารถพกเครื่องดื่มที่ชอบเข้ามานั่งดื่มในร้านได้สบายๆ หรือถ้าหากใครไม่ชอบกินแบบบุฟเฟต์เพราะกว่ากลัวอิ่มไว ที่นี่มีให้สั่งแบบ 1 กิโลกรัม ราคา 1,000 เยน (300 บาท) ด้วย

ที่อยู่ : Hiroshima-ken Hatsukaichi-shi Miyajimaguchinishi 1 - 2 - 6

เบอร์โทร : 0829-56-2004

เวลาทำการ : วันอาทิตย์ 10:00 น. - 17:00 น. วันจันทร์ - วันเสาร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11:30 น. - 15:00 น.

วันหยุด : ไม่มี

เว็บไซต์ร้าน : http://shimadasuisan.com

 

7. ร้าน かき屋 福山港商店 (Kaki-ya Fukuyama-kō shōten)

ร้านบุฟเฟต์ชื่อดังในย่าน Oyster Road ที่น่าสนใจอีกหนึ่งร้าน ในย่านฟุคุยามะ ฮิโรชิม่า บรรยากาศให้ความรู้สึกเรียบง่าย เป็นอิซากะยะสไตล์แบบบ้านๆ ที่เปิดเฉพาะเดือนตุลาคม - เดือนกันยายน เท่านั้น

เคล็ดลับของร้านนี้คือบีบมะนาวก่อนทาน เพื่อรสชาติอันหวานฉ่ำของตัวหอยนางรมอ้วนๆ ยิ่งแบบเดือดปุดๆ แล้วบีบมะนาวเอาเข้าปากทันที รับรองต้องฟิน!!

นอกจากเมนูหอยนางรมสดและทอดแล้ว ทางร้านอย่างมีเมนูน่าอร่อยอย่าง กราแตงหอยนางรม และหม้อไฟหอยนางรมที่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนทุกเมื่อ ถ้าเพื่อนๆ อยากรู้ว่าเมนูเด็ดๆ ที่ร้านมีอีกเป็นเมนูอะไรบ้างต้องลองไปดูที่ร้านกันเอง!!!

ที่อยู่ : Hiroshima-ken Fukuyama-shi Shingai-chō 2-chōme 23 - 3 (Fukuyama-kō kyū ferī noriba chūshajōnai)

เบอร์โทร : 084-954-9596

เวลาทำการ : วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุด 11:00 น. - 22:00 น. , วันจันทร์ 11:00 น. - 15:00 น. , 17:00น. - 22:00 น.

วันหยุด : ไม่มี

เว็บไซต์ร้าน : http://oysterroad.jp/fukuyama/

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : 広島おすすめ口コミ

FOLLOW US ON
FACEBOOK