ไอศกรีมชาเขียวเคลือบทอง?! พามาดูไอศกรีมสุดหรูที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตสุดๆ ในญี่ปุ่นตอนนี้กับ “Gold Leaf Shogun” ตามมาดูพิกัดร้านได้เลยจ้า!!

หากใครไปเที่่ยวญี่ปุ่น ตามร้านค้าเกือบทั่วทุกแห่ง คุณจะต้องเห็นเครื่องดื่มชาเขียว ชาเขียวลาเต้ ของหวานรสชาเขียว ขนมขบเคี้ยวรสชาเขียวอยู่มากมาย เพราะว่าคนญี่ปุ่นค่อนข้างจะคลั่งไคล้ชาเขียวแบบเปิดเผยเอามากๆ ในโตเกียวมีร้านไอศกรีมเจลาโต้ที่เชิญชวนให้คุณลิ้มลองชาเขียวมัทฉะเข้มข้นที่สุดในโลก ซึ่งคุณสามารถเลือกความเข้มชาเขียวได้หลายระดับ ตั้งแต่รสชาเขียวนุ่มๆ ไปจนถึงชาเขียวแบบเข้มข้นถึงอกถึงใจ

ชาเขียวมัทฉะได้รับความนิยมทั้งในประเทศและต่างประเทศ เป็นส่วนผสมที่ได้รับการยกย่องว่ามีประโยชน์ต่อสุขภาพและรสชาติอร่อย ทำให้มีสินค้าเกี่ยวกับชาเขียวมากมายในญี่ปุ่น และมันก็สามารถเรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี สินค้าที่ป๊อปปูล่าสุดๆ เลยคือ เครื่องดื่มของ Starbucks เช่น Matcha Frappuccino

แต่ในตอนนี้ ก็มีเทรนด์ความหรูหรามาใหม่ อ้างอิงจากภาพถ่ายที่หนุ่มสาวชาวโตเกียวโพสต์ลงอินสตาแกรมอย่างถล่มทลายนั่นก็คือภาพ "ไอศกรีมชาเขียวมัทฉะ Gold Leaf " นั่นเอง!!

ร้าน "Premium Matcha Stand Maiko" ในย่าน Yurakucho มีจำหน่ายไอศกรีมชุดสุดคลาสสิกแต่เพิ่มความหรูหราเข้าไป โดยการนำแผ่นทองคำห่อหุ้มรอบๆ ไอศกรีมด้านบน การันตีความสวยงามจากยอดโพสต์อินสตาแกรมได้เลยค่ะ

ไอศกรีม Premium Matcha Soft Serve จำหน่ายราคา 790 เยน (ประมาณ 228 บาท) ต่อโคน แต่ก็เป็นไอศกรีมที่มีรสชาติพรีเมี่ยมสมราคาจริงๆ ค่ะ แต่ถ้าคุณต้องการลิ้มลองไอศกรีมชาเขียวมัทฉะสุดหรูอย่างที่ไม่เคยทานมาก่อนอย่างไอศกรีม Golden Gladiator Soft Serve 'Shogun' จะจำหน่ายอยู่ที่ราคา 1200 เยน (ประมาณ 346 บาท)

หากคุณไม่ได้มาสายมชาเขียวมัทฉะ ยังมีตัวเลือกไอศกรีมรสชาติอื่นๆ เช่น โฮจิฉะ (ผงชาเขียวคั่ว) ที่กำลังเริ่มเป็นที่นิยมในขณะนี้ แต่ดูเหมือนว่าแบบเคลือบทองคำจะมีให้บริการเฉพาะรสชาติชาเขียวมัทฉะเท่านั้นนะคะ

ในร้านยังมีเมนูอื่นอีกมากมายให้คุณได้สัมผัสรสชาติอันแปลกใหม่ เช่น Maiko Special, Maiko Matcha Monaka และเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Matcha Chocolate Cream, Matcha Kuromitsu Kinako Cream และสินค้าแบบอื่นๆ เช่น Maiko Sweets Hot Dog และ Tartar Chicken Hot Dog ค่ะ

ที่อยู่ : Tokyo, Chiyoda, Yurakucho 2-7-1, YURAKUCHO ITOCiA

 

แหล่งที่มา : Grapee, matchacafe-maiko

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK