ฤดูใบไม้ผลินี้ห้ามพลาด! รวม 12 ขนมออกใหม่ที่หาซื้อได้ตาม 3 ร้านสะดวกซื้อในญี่ปุ่น

ตอนนี้ที่ญี่ปุ่นเข้าฤดูใบไม้ผลิเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะคะ ใครมีแพลนไปชมซากุระที่ไหนแล้วบ้างเอ่ย? ถ้ามีขนมชิ้นเล็ก ๆ ไปทานระหว่างชมซากุระคงจะดีไม่น้อยเลยเนอะ บทความนี้เราได้รวบรวมขนมที่ให้ฟีลฤดูใบไม้ผลิถึง 12 ชนิด แบ่งตามร้านสะดวกซื้อทั้ง 3 ร้าน ได้แก่ 7-Eleven, FamilyMart และ Lawson ที่มีสาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น สามารถไปหามาลองกันได้ทุกจังหวัดในญี่ปุ่นเลยนะคะ

 

7-Eleven

1. โมจิหญ้าโยโมกิไส้ถั่วแดงจากฮอกไกโด

(北海道産小豆使用草もち)

โมจิรสหญ้าโยโมกิเนื้อเหนียวนุ่ม สอดไส้ด้วยถั่วแดงบดที่คัดสรรมาอย่างดีจากจังหวัดฮอกไกโด เข้ากับน้ำชามาก ๆ เลยค่ะ (124 เยน หรือประมาณ 37 บาท)

 

2. แป้งบางห่อวิปครีมซากุระและถั่วแดงบด

(うす~い和もっち巻き 桜ホイップ&こしあん)

ทำมาจากแป้งโดรายากิแผ่นบางที่ห่อวิปครีมซากุระกับถั่วแดงบดเอาไว้ข้างใน จะมีความหวานเบา ๆ ที่ไม่เลี่ยนจนเกินไปค่ะ (145 เยน หรือประมาณ 43 บาท)

 

3. โดรายากิไส้ครีมชาเขียวอุจิและวิปครีม

(宇治抹茶クリーム&ホイップ生どら)

โดรายากิชิ้นหนานุ่ม ข้างในสอดไส้ด้วยวิปครีมและครีมชาเขียว ซึ่งเป็นชาเขียวจากเมืองอุจิอันโด่งดัง โดยจะมีความพิเศษอยู่ที่รสชาติของโชยุที่แอบแฝงอยู่ในแป้งโดรายากิค่ะ (199 บาท หรือประมาณ 59 บาท)

 

4. โมจิซากุระไส้ถั่วแดงจากฮอกไกโด

(北海道産小豆使用桜もち)

โมจิรสซากุระ ที่สอดไส้ด้วยถั่วแดงอย่างดีจากฮอกไกโด โดยด้านบนของตัวโมจินั้นจะมีดอกซากุระดองเกลือ ไว้เสริมรสชาติของตัวโมจิให้กลมกล่อมมากขึ้นไปอีกด้วย (135 บาท หรือประมาณ 40 บาท)

 

FamilyMart

5. ขนมปังรสสตรอว์เบอร์รี่อามะโอ ไส้แยมและครีมนม

(あまおう苺パン ジャム&ミルクホイップ)

เป็นขนมปังเนื้อนุ่ม ที่ผสมผสานรสชาติของแยมสตรอว์เบอร์รี่และครีมนมได้เป็นอย่างดี โดยพันธุ์สตรอว์เบอร์รี่ที่เลือกใช้ยังเป็นสายพันธุ์ชื่อดังอย่างอามะโออีกด้วย (128 เยน หรือประมาณ 38 บาท)

 

6. พาเฟ่ต์สตรอว์เบอร์รี่แห่งสีสันฤดูใบไม้ผลิ

(春の彩りいちごパフェ)

พาเฟต์ที่ออกแบบให้เป็นสีสันตามวันเด็กผู้หญิง โดยได้สีชมพูจากสตรอว์เบอร์รี่ สีเขียวจากชาเขียวอุจิ และสีขาวจากวิปครีมฮอกไกโด ใครสายสตรอว์เบอร์รี่นี่พลาดไม่ได้เลยจริง ๆ ค่ะ (398 เยน หรือประมาณ 119 บาท)

 

7. มองบลังค์สตรอว์เบอร์รี่

(いちごのモンブラン)

มองบลังค์สีหวานแสนน่ารัก ที่มีสปันจ์เค้กเนื้อฟูเบารสอัลมอนด์อยู่ชั้นล่างสุด ก่อนจะถูกบีบด้วยครีมสตรอว์เบอร์รี่สีชมพูพาสเทล แล้วท้อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดด้านบนสุด (298 เยน หรือประมาณ 89 บาท)

 

8. เครปสตรอว์เบอร์รี่

(いちごのクレープ)

เครปสไตล์ญี่ปุ่น ที่ข้างในสอดไส้ไปด้วยเนื้อมูสสตรอว์เบอร์รี่ ซอส เนื้อผลไม้ วิปครีม และวิปครีมสตรอว์เบอร์รี่ เรียกได้ว่าเอาใจสายสตรอว์เบอร์รี่กันสุด ๆ ไปเลยค่ะ (298 เยน หรือประมาณ 89 บาท)

 

Lawson

9. จะกินล่ะนะ โดราเอม่อน

(食べマス ドラえもん)

ขนมสไตล์ญี่ปุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากโดราเอม่อน โดยตัวที่ทำหน้าปกติจะเป็นไส้คัสตาร์ด ส่วนตัวที่ตารูปหัวใจจะเป็นไส้สตรอว์เบอร์รี่ น่ารักและน่าถ่ายรูปมากเลยค่ะ (280 เยน หรือประมาณ 84 บาท)

 

10. ขนมแป้งเด้งดึ๋ง ไส้คัสตาร์ดฮอกไกโด

(もちぷよ 北海道産生クリーム入りカスタード)

ขนมประเภทแป้งที่เนื้อเหนียวนุ่ม สอดไส้คัสตาร์ดเข้มข้นแสนอร่อยเอาไว้ข้างใน โดยคัสตาร์ดนั้นยังทำมาจากครีมที่ผลิตจากฮอกไกโด จึงเป็นขนมอีกตัวที่รับประกันความอร่อยได้เลย (100 เยน หรือประมาณ 30บาท)

 

11. เครปไส้สตรอว์เบอร์รี่และกล้วย

(苺&バナナのクレープ包み)

แป้งเครปสัมผัสบางเบา ข้างในมีไส้คัสตาร์ด กล้วย แยมสตรอว์เบอร์รี่ ท้อปปิ้งด้วยสตรอว์เบอร์รี่อีกทีนึง หากได้กินแล้วจะรู้สึกเหมือนกำลังละลายในปากเลยล่ะค่ะ (320 เยน หรือประมาณ 96 บาท)

 

12. เมล่อนปังหนานุ่ม ไส้เมล่อนเนื้อแดงฮอกไกโด

(しっとりメロンパン 北海道赤肉メロン)

ขนมปังเมล่อนที่มีรสชาติของเมล่อนจริง ๆ โดยจะใช้น้ำที่ได้จากเมล่อนเนื้อแดงฮอกไกโด นำมาผสมทั้งตัวครีมและตัววิปครีม ช่างเป็นเมล่อนปังที่หรูหราอะไรแบบนี้ (135 เยน หรือประมาณ 40 บาท)

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : twitter.com/buzzfeedkawaiidtimesfamily1family2family3family4fashion-presslawson1lawson2lawson3

 

FOLLOW US ON
FACEBOOK