จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อกาแฟมาเจอกับผลไม้!? ท้าลองความอร่อยแบบใหม่ที่คาเฟ่ AO TIGER ฮาราจุกุ

นึกภาพไม่ออกกันเลยทีเดียวว่ากาแฟกับผลไม้มารวมกันแล้วจะมีหน้าตาเป็นอย่างไร แต่ที่คาเฟ่ AO TIGER ได้ทำให้เราเห็นแล้ว! หน้าตาดูดีแถมรสชาติยังแปลกใหม่แต่เข้ากันกว่าที่คิดอีกด้วย แบบนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว!

คาเฟ่ AO TIGER ได้เปิดกิจการในปี 2018 โดยตัวร้านตกแต่งด้วยสีฟ้า (AO อ่านว่า อาโอะ แปลว่าสีฟ้า) และลายเสือ (TIGER) ตามชื่อร้านเลย โดดเด่นสะดุดตาแน่นอน เป็นคาเฟ่ที่มีเมนูที่ยึดตามวัฒนธรรมของไต้หวันเป็นหลัก โดยเปิดสาขาแรกที่ฮาราจุกุและมีแผนจะขยายสาขาไปทั่วประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ด้านหลังเคาน์เตอร์มีที่นั่งกว้างขวาง และยังมีที่นั่งบริเวณระเบียงด้านนอกด้วย สามารถมานั่งดื่มกาแฟชิล ๆ ที่ร้านได้เลย

เมนูกาแฟ “Fuji Mountain Snowy Cover” หรือ “Fruit Latte” เนี่ย ดูยังไงก็ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย จะสั่งดีหรือไม่สั่งดีก็ลังเลไปหมด แต่เป็นเมนูแนะนำของร้านขนาดนี้จะไม่ลองก็คงเสียเที่ยวน่าดู

Fruit Latte (Strawberry) 550 เยน ประมาณ 184 บาท

เริ่มด้วยเมนูยอดนิยมของร้าน “Fruit Latte” ซึ่งมีให้เลือก 4 รสชาติ ได้แก่ กล้วย แอปเปิ้ล สับปะรด และสตรอเบอร์รี่ เมนูสีชมพูสุดน่ารักในภาพนี้คือรสสตรอเบอร์รี่นี่เอง สีชมพูด้านล่างเป็นนมวัวผสมกับรสชาติผลไม้ ส่วนสีน้ำตาลด้านบนเป็นกาแฟเอสเพรสโซ่ ผสมให้เข้ากันก่อนดื่มก็จะได้สัมผัสกับรสชาติหอมหวานของสตรอเบอร์รี่กับรสขมของเอสเพรสโซ่ที่กลมกล่อมเข้ากันได้อย่างดี

ด้านบนมีท็อปปิ้งสตรอเบอร์รี่ใส่มาให้ด้วย ซึ่งในเมนูผลไม้อื่น ๆ ก็จะมีท็อปปิ้งเป็นผลไม้นั้น ๆ คราวหน้าต้องลองรสอื่นบ้างแล้ว

Fuji Mountain Snowy Cover Coffee (Apple) 580 เยน ประมาณ 194 บาท

อีกหนึ่งเมนูยอดนิยมได้แก่เครื่องดื่มที่มีชื่อว่า “Fuji Mountain Snowy Cover Coffee” มี 4 รสชาติให้เลือกเช่นกัน ได้แก่ กล้วย แอปเปิ้ล สับปะรด และสตรอเบอร์รี่ เป็นการผสมผสานกันของเอสเพรสโซ่ น้ำ และรสชาติผลไม้ ด้านบนเป็นครีมชีสหอมมัน ได้ลองแล้วจะหยุดไม่ได้เลย

เมนูเครื่องดื่มของ AO TIGER นั้นเกิดขึ้นจากความคิดที่ว่าอยากให้คนที่ไม่ชอบกาแฟก็สามารถดื่มได้ และอยากให้คนญี่ปุ่นรับประทานผลไม้สดมากขึ้น สำหรับเมนู “Fuji Mountain Snowy Cover Coffee” นั้นเมื่อทิ้งไว้สักพักหนึ่ง ครีมชีสด้านบนจะละลายลงมาทำให้ดูเหมือนหิมะที่กำลังละลายบนภูเขาไฟฟูจิตามชื่อเมนูเลยล่ะ

Black Sugar Tapioca 580 เยน ประมาณ 194 บาท

ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ทางร้าน AO TIGER ก็ได้ออกเมนูใหม่คือ Black Sugar Tapioca ซึ่งเป็นการนำกาแฟมาจับคู่กับไข่มุกนั่นเอง ฮิตชานมไข่มุกกันมาเยอะแล้ว ลองเปลี่ยนมาเป็นกาแฟไข่มุกกันดูแล้วจะติดใจ

Classic Hot Chocolate 680 เยน ประมาณ 227 บาท

อีกหนึ่งเมนูน่าลองก็คือช็อคโกแลตร้อน ๆ ถ้วยนี้เอง มาชเมลโล่ชิ้นใหญ่ที่ราดด้วยซอสช็อกโกแลตเต็ม ๆ แบบนี้ถึงอ้วนก็ต้องยอมแล้ว

สำหรับคนที่อยากลองเมนูแปลกใหม่ ลองแวะไปที่คาเฟ่ AO TIGER ดูนะ เผื่อจะได้ขยายสาขามาในบ้านเราบ้าง ♪

AO TIGER(アオタイガー)

ที่อยู่ : 3-21-7 Jingumae, Shibuya-ku, Tokyo 150-0001

เวลาทำการ : 10:00-19:00 (Last Order 18:00) ไม่มีวันหยุด

เบอร์ติดต่อ : 03-6315-4195

Website : http://www.aotiger.com/

Instagram : aotigerofficial

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : https://lamire.jp/137728?from=LOCARI

FOLLOW US ON
FACEBOOK