ไม่ต้องไปไหนไกล แค่อยู่โตเกียวก็เห็นฟูจิซังได้นะ

เพื่อน ๆ หลายคนไปญี่ปุ่นเพื่อที่จะต้องการจะได้เห็นภูเขาไฟฟูจิ หรือ ฟูจิซัง กันซักครั้งใช่ไหมล่ะคะ แต่บางทีไปถึงที่แล้วกลับมองไม่เห็น เพราะฟูจิซังเป็นภูเขาขี้อาย หาตัวยาก ถ้าไม่ใช่อากาศแจ่มใสจริง ๆ ก็มองไม่เห็นทั้งหมดอีก แต่เพื่อน ๆ รู้ไหมคะ ว่าไม่ต้องไปไหนไกลก็เห็นฟูจิซังได้จากโตเกียวได้ ในอดีตโตเกียวมีหลายจุดมากที่สามารถมองเห็นฟูจิซังในรูปแบบต่าง ๆ ได้ แต่ปัจจุบันเมืองมีการเจริญ ตึกสูงมีมากขึ้น ทำให้วิวทิวทัศน์นี้ถูกบดบังไปอย่างน่าเสียดาย วันนี้เราจะมาแนะนำจุดที่เหลืออยู่ทั้ง 3 จุดให้เพื่อน ๆ ไปลองแวะชม แล้วถ่ายภาพกันเป็นที่ระลึกก่อนที่จุดเหล่านี้จะหายไป

 

จุดที่ 1 Diamond Fuji : Kasai Rinkai Park

จุดแรกที่สามารถมองเห็นฟูจิซังได้ ตั้งอยู่ที่ Kasai Rinkai Park ที่อยู่บริเวณใกล้อ่าว จุดนี้เป็นสวน ดังนั้นพื้นที่เลยเปิดโล่ง ไม่มีตึกสูงบังวิว และช่วงเวลาที่สวยที่สุดคือ ช่วงเวลาตะวันตกดิน ที่แสงของดวงอาทิตย์เป็นสีแดงส้ม กำลังตกหายไปหลังยอดของฟูจิซังซึ่งส่องแสงเหมือนเพชร จึงเป็นที่มาของ Diamond Fuji หรือจะสนุกไปกับชิงช้าสวรรค์แล้วชมวิวสวย ๆ จากที่นี่ก็แนะนำค่ะ

 

จุดที่ 2 สนุกสนานกับมื้ออาหาร และชมวิวฟูจิซัง : Hokutopia

จุดนี้ตั้งอยู่ที่ Hokutopia ใกล้สถานีรถไฟ Oji  มีทั้งเธียร์เตอร์ ห้องน้ำชา ห้องประชุมไว้รับรอง และเป็นจุดที่ตั้งของภัตตาคาร Sankaitei บนชั้น 17 ที่สามารถรับประทาน พร้อมชมวิวฟูจิซังไปด้วยได้ แนะนำช่วงเช้า-กลางวันที่ยังมีแสงอยู่ ถ้ามืดแล้วจะมองไม่เห็นนะคะ

 

จุดที่ 3 ทางลาดที่มองเห็นฟูจิซัง : Fujimi Terrace

จุดที่ 3 Fujimi Terrace นี้ถูกเลือกให้เป็น 1 ในวิวที่สวยที่ดีที่สุดจากรัฐบาลญี่ปุ่น ด้วยภาพของฟูจิซังที่อยู่ระหว่างตึกกับตึก และยิ่งในช่วงเวลาตะวันตกดินจะเห็นวิวแบบ Diamond Fuji ทำให้ที่นี่เป็นจุดยอดนิยมสำหรับช่างภาพทั้งหลายที่มาเก็บความงามของฟูจิซังนี้ ช่วงเวลาที่แนะนำคือ 18,19,25 ธันวา ของทุกปีที่จะสามารถเห็นตะวันตกดินตรงกับยอดของฟูจิซังพอดี

 

จบกันไปแล้วกับ 3 สถานที่ชมฟูจิซังจากในโตเกียว ซึ่งทั้ง 3 ที่นี้ก็ไม่รู้ว่าในอนาคตข้างนี้ยังจะสามารถเห็นภาพแบบนี้ได้อีกไหม จากที่เราไปหาข้อมูลมา มีหลายที่ที่เป็นพื้นที่อยู่อาศัยในอดีตสามารถมองเห็นฟูจิซังจากระเบียงบ้านได้ แต่ปัจจุบันถูกอพาร์ทเมนท์สูงมาสร้างขวางไว้ ทำให้ไม่สามารถมองได้อีก หรือบางที่ก็ถูกตึกสูงสร้างอยู่ตรงกลางวิวฟูจิซังเลยก็มี ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสลองไปดูนะคะ ก่อนที่มันจะหายไป

 

คลิปรายการที่ไปตามหาวิวฟูจิซัง

 

แหล่งที่มาเรื่องและภาพ : livejapan

FOLLOW US ON
FACEBOOK