Top 5 บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ไม่ควรพลาดของญี่ปุ่น

เป็นที่รู้กันดีว่าญี่ปุ่นเป็นต้นกำเนิดของบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ซึ่งบะหมี่ถ้วยแรกเริ่มผลิตในปี 1971 และต่อมาได้กลายเป็นที่นิยมไปทั่วโลก ในฐานะที่เป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Instant Ramen ญี่ปุ่นนี้ ไปลองดูกันดีกว่าว่ามีแบบไหนที่น่าลองชิมบ้าง

 

1. Tsuta-Japanese Soba Ramen

คิดว่ามันจะฟินแค่ไหนกันนะที่สามารถหาซื้อราเม็งจากร้าน Tsuta ที่โด่งดังจากการได้ดาวมิชลินใน Michelin Guide 2016 ได้ตามร้านสะดวกซื้อที่ญี่ปุ่น ใช้ถั่วเหลืองคุณภาพดีจากยังหวัดวากายามะเป็นวัตถุดิบในการปรุงนํ้าซุป ส่วนเส้นก็เป็นเส้นทำเองจากทางร้านที่ใช้แป้งถึง 4 ชนิด ทำให้เส้นของร้านนี้แตกต่างจากร้านอื่น

 

2. Nissin-Mouko Tanmen Nakamoto

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหาราเม็งเผ็ดในญี่ปุ่น แต่ทันเม็งจากร้าน Mouko Tanmen Nakamoto ที่โตเกียวสามารถให้สิ่งนี้กับคุณได้ นอกจากนี้ยังทำเป็นแบบกึ่งสำเร็จรูปที่กินได้สะดวกไม่ต้องมาต่อคิวรอที่ร้านอีกด้วย เป็นราเม็งสไตล์อาหารจีน ผัดกะหล่ำปลี เต้าหู้ แครอทและหมูใส่ลงไปในน้ำซุปและเครื่องปรุงต่างๆ แล้วก็ผสมแป้งข้าวเจ้าลงไปนิดหน่อยเพื่อให้น้ำซุปมีความข้นและเหนียว หอมน่าทานสุดๆ

 

3. SANYO-Sapporo Ichiban Shio Salt Flavour

นี่เป็นรูปแบบของซัปโปโรสไตล์ราเม็งซึ่งเป็นที่นิยมไปทั่วโลก โด่งดังทั้งความเข้มข้นของน้ำซุปและความอร่อยที่กลมกล่อม  โดยเฉพาะราเม็งชิโอะซึ่งก็คือราเม็งเกลือ ที่ทำจากน้ำซุปไก่และเส้นบางเหนียวนุ่ม

 

4. Myojo-Ippeichan Yakisoba Japanese Style Instant Noodles

ยากิโซบะคล้ายกับราเม็ง แต่ปรุงรสด้วยซอสหวานและเผ็ดแทนน้ำซุป เส้นหนานุ่มกำลังดีมาในรูปของบะหมี่แห้งสะเด็ดน้ำ ใส่มายองเนส กลมกล่อมเข้ารสถึงลิ้นรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

 

5. NISSIN-Chicken Ramen

เป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นยี่ห้อที่ผลิตบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรายแรกของโลก (ที่พัฒนาโดย Momofuku Ando of Nissin Food ในปี 1958) และมียอดขายสูงสุด ถูกใจคนชื่นชอบรสชาติแบบต้นตำรับ มีเครื่องครบทั้งไก่ ผัก เพิ่มคุณค่าทางอาหาร ถ้าใครอยากเพิ่มไข่ลงไปในซุปร้อนๆ เพื่อความกลมกล่อมและเข้าถึงรสชาติได้ดีกว่าเดิมก็ไม่ว่ากัน

 

แหล่งที่มาและภาพประกอบ : japanramenbox

FOLLOW US ON
FACEBOOK