5 เมืองยอดฮิตของญี่ปุ่นที่ได้รับการโหวตว่าต้องไปให้ได้ !

เมื่อเลือกได้แล้วว่าจะไปญี่ปุ่น หลายคนก็อาจจะมีคำถามต่อว่า "แล้วเราจะไปส่วนไหนของญี่ปุ่นดี ?"  แต่ถ้ายังคิดไม่ออก เราลองมาดูกันว่าคนญี่ปุ่นเค้าโหวตจังหวัดไหนที่น่าไปบ้าง เผื่อนำไปประกอบการตัดสินใจได้ อยากให้ประสบการณ์ท่องเที่ยวเป็นแบบไหน เข้ามาเลือกได้เลย ผลสำรวจนี้จากจำนวนผู้ร่วมโหวต 4,202 คน

1. ฮอกไกโด (Hokkaido) 1,086 คะแนน

จังหวัดฮอกไกโดซึ่งอยู่ตอนเหนือสุดของญี่ปุ่น นอกจากจะมีความโดดเด่นด้วยธรรมชาติอันงดงามแล้ว ยังมีอาหารทะเลสดใหม่และราคาไม่แพง โดยเฉพาะปูยักษ์อันเป็นที่เลื่องลือสามสายพันธุ์ เช่น ปูขน ปูซุไว และปูทาราบะ ตัวโตเนื้อแน่น  นอกจากนี้ยังมีตลาดอาหารทะเลให้ช้อปอีกด้วย  เช่น ตลาดเช้าฮาโกดาเตะ บางคนอาจจะไม่ชินกับอากาศหนาวแต่สำหรับคนที่ชื่นชอบกีฬาในฤดูหนาวแล้ว ที่นี่คือสวรรค์เลยล่ะ

 

2.โอกินาวะ (Okinawa) 570 คะแนน

จังหวัดที่อยู่ทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นเกาะใหญ่และมีชื่อเสียงที่สุด เป็นที่ตั้งของฐานทัพเรือสหรัฐอเมริกา อากาศอบอุ่น และอาหารที่เป็นเอกลักษณ์   บรรยากาศแนวรีสอร์ตจนนึกไม่ถึงว่าเป็นประเทศญี่ปุ่นเลยล่ะ นอกจากนั้นแล้ว ยังมีชูระอูมิอควาเรียม (Churaumi Aquarium) จัดเป็นอควาเรียมที่ทันสมัยและใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยขนาด 7,500 ลูกบาศก์เมตร และใหญ่เป็นอันดับสองของโลก

 

3. เกียวโต (Kyoto) 299 คะแนน

เกียวโต เป็นเมืองที่มีการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่างเมืองแห่งประวัติศาสตร์และความทันสมัยที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่ไม่หยุดนิ่ง และเป็นต้นกำเนิดของวัฒนธรรมในญี่ปุ่นมากมาย เช่น พิธีชงชา ใครที่ชอบประวัติศาตร์และศิลปะดั้งเดิมนั้นพลาดไม่ได้ ภายในเกียวโตมีวัดจํานวน 17 แห่งที่ขึ้นชื่อเป็นมรดกโลก สถานที่น่าเที่ยวอย่างเช่น ศาลเจ้าเทพเจ้าจิ้งจอกอินาริ (Fushimi Inari Taisha) วัดคิโยมิซุ หรือวัดน้ำใส (Kiyomizu-dera), อาราชิยามะ (Arashiyama) และวัดคินคะคุจิ (Kinkaku-ji)

 

4. มิยางิ (Miyagi) 276 คะแนน

จังหวัดมิยางิอยู่ในภูมิภาคโทโฮคุและเป็นจังหวัดที่ติดกับมหาสมุทรแปซิฟิคและเขาซาโอะ มีชื่อเสียงในเรื่องของกินนานาชนิดจึงได้ชื่อว่า มิยางิ อาณาจักรที่อุดมไปด้วยอาหาร  สถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงคือ เกาะมัทสึชิมะ (Matsushima) เป็นหมู่เกาะที่ประกอบไปด้วยเกาะน้อยเกาะใหญ่มากมายถึง 260 เกาะ เป็นสถานที่ที่สวยงามที่สุดหนึ่งในสามของประเทศญี่ปุ่น

 

5. โตเกียว (Tokyo) 152 คะแนน

เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นและเป็นศูนย์กลางทางเทคโนโลยีและเศรษฐกิจที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งของโลก มีที่เที่ยวมากมาย มีเสน่ห์ในด้านเทคโนโลยี ความคึกคัก ทว่ายังรักษามรดกทางวัฒธรรมที่งดงามเอาไว้ มีที่ให้เที่ยวหลากหลาย ทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ วัดและศาลเจ้า สวนสนุก แหล่งบันเทิงและแหล่งช้อปปิ้ง สถานที่น่าเที่ยวก็อย่างเช่น วัดอาซากุสะหรือวัดเซนโซจิ (Senso-ji, Asakusa) และถนนช้อปปิ้งนากามิเสะ (Nakamise-dori), พระราชวังอิมพีเรียล (Tokyo Imperial Palace), ย่านคาบุกิโจ (Kabukicho), โตเกียวดิสนีย์แลนด์และโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disneyland / Disney Sea)

 

แหล่งที่มา: https://ranking.goo.ne.jp/column/4580/

FOLLOW US ON
FACEBOOK