5 สถานที่ ณ เขตคิวชู ที่สายถ่ายรูปห้ามพลาด!

คิวชู หรือภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่น เป็นเขตที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดดังๆ เช่น ฟุกุโอกะ โออิตะ และเกาะโอกินาวะ ซึ่งในแต่ละพื้นที่ มีสถานที่สวยๆ มากมายแตกต่างกันและกำลังรอให้นักท่องเที่ยวสายสะพายกล้องทั้งหลาย ไปเก็บภาพความสวยงาม สถานที่ห้ามพลาดจะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย!

 

“Sakurai Futamiguara” เมืองอิโตชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ

ทางตอนเหนือของเมืองอิโตชิมะ จังหวัดฟุกุโอกะ เป็นที่ตั้งของ  “Sakurai Futamiguara (ซากุราอิ ฟุตะมิกาอุระ)” หรือ หินคู่ที่ถูกผูกเชือกคล้องกัน อยู่กลางทะเล โดยเป็นจุดชมวิวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก เนื่องจากทุกๆ เย็นในช่วงฤดูร้อน พระอาทิตย์จะตกระหว่างหินคู่พอดี บวกกับองค์ประกอบของท้องฟ้ากว้าง ทะเลน้ำใส และซุ้มประตูสีขาวตั้งตระหง่านตา เพื่อนๆ น่าจะสามารถเก็บภาพที่แสนสวยงามนี้ได้ไม่ยาก

Map: https://goo.gl/sWNjKQ

 

“Megane-bashi” จังหวัดนางาซากิ

สะพานหิน “Megane-bashi (เมงาเนะ บาชิ)” ณ แม่น้ำประจำจังหวัดนางาซากิ มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1634 ถือเป็นสะพานที่ยังคงสภาพดี และนับเป็นหนึ่งในสามสะพานหินชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ด้วยภาพสะท้อนของสะพานจากแม่น้ำใสด้านล่าง และหินรูปหัวใจชื่อดัง สะพานนี้จึงเป็นทั้งที่โปรดปรานของช่างภาพทั้งหลาย รวมถึงนักท่องเที่ยว ที่ตามมาขอโชคลาภเรื่องความรักจากหินดังกล่าวค่ะ

Map: https://goo.gl/FV8bcf

 

“Sunmesse Nichinan” จังหวัดมิยาซากิ

“Sunmesse Nichinan (ซันเมสเสนิจินัน)” ณ จังหวัดมิยาซากิ เป็นสวนแห่งเดียวในโลก ที่ได้รับการอนุญาตจากเกาะ Easter ประเทศชิลี ให้มีการสร้างและตั้งรูปปั้นโมอายทั้ง 7 ได้ ฉะนั้นช่างภาพทั้งหลายก็ไม่ต้องไปไกลถึงประเทศชิลีเพื่อเก็บภาพรูปปั้นโมอายสวยๆ แล้วล่ะค่ะ นอกจากรูปปั้นแล้ว บรรยากาศของสวนและทะเลที่อยู่ใกล้ๆ ทำให้ Sunmesse Nichinan เป็นสถานที่ที่นั่งกินลมชมวิวที่ไม่เลวเลย

Map: https://goo.gl/sDd1hB

 

“Wilson's Stump” จังหวัดคาโกชิมะ

“Wilson's Stump” ณ เกาะ Yaku (ยาคุ) จังหวัดคาโกชิมะ เต็มไปด้วยแหล่งต้นไม้เขียว และตอไม้ยาคุซุกิชื่อดังที่มีอายุมากกว่า 3,000 ปี! แม้เมื่อ 400 ปีที่แล้ว แม้มีการถูกโค่นต้นไม้บางส่วนไปบ้าง แต่ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้ก็ยังไม่เสื่อมคลาย นอกจากนี้โคนของตอไม้ยังเป็นโพรงขนาดใหญ่ เราสามารถเข้าไปด้านในเพื่อกราบกรานศาลเจ้าเล็กๆ ได้ และเมื่อเราแหงนมองฟ้า เราก็จะได้เห็นรูปทรงหัวใจดังภาพ ที่มีความเชื่อว่าสามารถเสริมสร้างโชคลาภด้านความรักได้ค่ะ!

 Map: https://goo.gl/zA17LP

 

“Former Bungo-mori Kikanko” จังหวัดโออิตะ

“Former Bungo-mori Kikanko” เป็นโรงรถไฟเก่าที่หลงเหลือเพียงแห่งเดียวในเขตคิวชู มีอายุมากกว่า 70 ปี แต่ยังคงสภาพความสวยงาม พร้อมกับกลิ่นอายรถไฟเก่าแบบยุโรป เป็นที่ติดใจของนักท่องเที่ยวที่ชอบสถาปัตยกรรมเก่าแก่ และช่างภาพมากมายจากทั่วโลก

Map: https://goo.gl/1UDKTo

 

แหล่งที่มาของเรื่องและภาพ : wow-j

FOLLOW US ON
FACEBOOK